tái định cư khu công nghiệp

  • Khởi xướng Khởi xướng alinh
  • Ngày gửi Ngày gửi

alinh

Thành viên có triển vọng
Tham gia
28/4/08
Bài viết
8
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
3
Tuổi
38
cho em hỏi những dự án tái định cư cho khu công nghiệp thì thông thường là bao nhiêu năm, có văn bản nào quy định không. Việc tính giá đất trong dự án trên thì phải làm như thế nào hay dựa vào giá quy định của địa phương?Những chi phí xây dựng cơ sở hạ tâng có dưa vào để tính giá đất không?
 
- Mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm trước đây của mình như sau:
1. Việc bố trí tái định cư nằm trong phương án đền bù giải phòng mặt bằng thực hiện sau khi chi trả tiền đền bù, nó phải được thực hiện trước giai đoạn thực hiện đầu tư dự án Khu công nghiệp. Vậy ban căn cứ vào thời gian thực hiện đầu tư dự án để tính thời gian.
2. Việc tính đơn giá do Chủ đầu tư tự tính toán, cụ thể:
Đơn giá cho thuê lại= Đơn giá thuê đất nguyên thổ (đất chưa đầu tư)+Phí đầu tư hạ tầng+Chi phí vận hành-Các khoản ưu đãi (do mỗi địa phương quy định trên quy định chung của nhà nước).
Việc xác định đơn giá phải được tính toán kỹ lưỡng trong phần phân tích hiệu quả đầu tư của hồ sơ dự án làm sao vừa hợp lí để thu hút đầu tư và mang lại lợi nhuận.
Trên đay là một số kinh nghiệm của minh khi còn tham gia thực hiện dự án KCN. Thx
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top