BĐS địa phương The Long Eyes giảm giá, kéo dài thời gian thanh toán... để bán hàng

tranghoangbds

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
18/9/21
Bài viết
39
Điểm thành tích
6
Tuổi
35
Nơi ở
Thanh Trì Hà Nôi
Website
conicboulevard.blogspot.com
Nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực tìm mọi cách để bán hàng nhằm có dòng tiền để tồn tại và trả lãi ngân hàng. Một trong số đó phải kể đến Công ty Asian Holding, đơn vị này cho biết đang mở bán khu dân cư The Long Eyes huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với chính sách thanh toán kéo dài tới 6 tháng.

Nhận nhà trước, trả tiền sau...

Mới đây, Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Khởi Thành, chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim có vị trí mặt tiền vòng xoay đường Lương Định Của - Trần Não, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM), giáp ranh khu đô thị mới Thủ Thiêm đã công mở bán số căn hộ còn lại tại dự án với mức giá thấp hơn 30 - 40% giá bán căn hộ quanh khu Thủ Thiêm.

Hiện dự án này đã giao nhà cho khách hàng vào ở, nhưng khách hàng chỉ cần thanh toán 30% sẽ nhận nhà ở ngay, 65% còn lại người mua trả góp cho chủ đầu tư trong hai năm. Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng, chủ đầu tư cũng hỗ trợ toàn bộ lãi suất trong 2 năm đầu. Trường hợp thanh toán một lần, mức chiết khấu thanh toán nhanh là 15% giá trị căn nhà. Ngoài ra, khách mua cũng được tặng gói nội thất 50 - 70 triệu đồng, tùy từng loại căn hộ.

The Long Eyes giảm giá, kéo dài thời gian thanh toán... để bán hàng
Dự án Paris Hoàng Kim đã giao nhà và khách hàng có thể trả góp trong 2 năm

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng vừa mở bán dự án Avatar Thu Duc (TP.Thủ Đức) có quy mô gần 3,3 ha, bao gồm 6 tòa tháp căn hộ cao từ 28 -33 tầng, cung cấp ra thị trường gần 2.400 căn hộ từ 1- 3 phòng ngủ và căn duplex. Giá bán của dự án khoảng hơn 60 triệu đồng/m2 và được thanh toán trả góp trong vòng 6 năm.

Nhiều dự án của Khang Điền, Nam Long, Masterise Homes, Phát Đạt, Phú Mỹ Hưng… cũng đã đẩy mạnh bán hàng trở lại.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Công ty Asian Holding, cho biết đơn vị này cũng đang mở bán khu dân cư The Long Eyes huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, với mức giá khoảng 960 triệu đồng/nền đất đã có sổ hồng. Để bán dự án này, công ty đã huy động khoảng 500 nhân viên bán hàng từ các sàn môi giới bất động sản tham gia nhưng tiến độ vẫn chậm, không được như kỳ vọng. "Chậm cũng phải làm, cũng phải bán không thể bỏ vì còn "gánh trên vai" hàng trăm nhân viên và nhiều thứ khác. Nếu không ai làm, thị trường sẽ chết hết"- ông Hậu kiên quyết.

The Long Eyes giảm giá, kéo dài thời gian thanh toán... để bán hàng. - Ảnh 1
Dù huy động đến gần 500 nhân viên bán hàng nhưng khu dân cư The Long Eyes vẫn bán khá chậm vì thị trường chưa hồi phục

Để thị trường hồi phục trở lại, theo ông Hậu cần phải gỡ bỏ tâm lý khách hàng rằng ôm tiền mặt thay vì đầu tư, mua đất. Muốn làm được điều này, ngân hàng phải hạ lãi suất cho vay về khoảng 7 - 8%/năm như trước vì hiện vẫn còn quá cao, lên đến 11%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lên đến 15%, thậm chí 17%/năm. Ngoài ra, cần bơm tiền ra thị trường bằng cách đẩy mạnh đầu tư công. Đồng thời cần đẩy mạnh giải ngân gói 120.000 tỉ đồng cả cho doanh nghiệp và người dân. Cần thiết phải bơm thêm gói 100.000 tỉ đồng như đề xuất trước đây của Bộ Xây dựng, với lãi suất khoảng 5% như gói cho vay mua nhà ở xã hội. Bởi hiện nay gói 120.000 tỉ đồng doanh nghiệp và người dân không vay được vì không có sản phẩm là nhà ở xã hội để vay.
 

Top