Thông tin về máy bơm trục vít dùng bơm vữa

maiphuong03

Thành viên đang chinh phục danh hiệu rất quý và hiếm
Tham gia
31/10/20
Bài viết
1.284
Điểm thành tích
36
Tuổi
40
Nơi ở
Ha Noi
Thông tin về máy bơm trục vít dùng bơm vữaCấu trúc của bơm trục vít vữa đảm bảo áp suất cao và chống ăn mòn. Các bộ phận của máy bơm phải có mối nối chặt chẽ, kín khít để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Máy bơm trục vít có một ứng dụng vô cùng đặc biệt có thể nói nhiều loại máy bơm khác không có ứng dụng đó là ứng dụng bơm vữa.

Vậy máy bơm trục vít bơm vữa có đặc điểm gì? Vì sao bơm trục vít được dùng bơm vữa và cấu tạo máy bơm trục vít bơm vữa như thế nào?

bmB4wmHRdOh8SF_JPJDbxB0C2zkOwlIVZk-LRZzU1BrlMaVSdU5TaynfF97Em_HJS8Nhxbdg2wR74n5D_LMrWZLg1fZJXr2Wgq6jIoFIRgUnx5ggYh8XbbimgYvAFp-WFm-VAv66F6jjFyHHOGC5AAA


>>> Tham khảo thêm:Bơm bánh răng YCB 25/0.6 động cơ 11kw

Máy bơm trục vít dùng bơm vữa

Đối với máy bơm trục vít bơm vữa thì có những đặc điểm cấu tạo cơ bản khác biệt so với các loại máy bơm trục vít bơm bùn hay các loại máy bơm trục vít bơm các loại chất lỏng khác như bơm thực phẩm, bơm dược phẩm.

Ngoài ra, máy bơm trục vít bơm vữa cũng cần được gắn van an toàn cho các cổng ra, kích thước bơm cần lớn và công suất lưu lượng máy bơm lớn mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng của bơm khi sử dụng.

Hầu hết các loại máy bơm trục vít bơm vữa đều có ứng dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng dùng bơm vữa trộn bê tông, đổ móng.

Công dụng của máy bơm trục vít bơm vữa:

  • Vận chuyển vữa, bê tông theo một đường ống dẫn bằng thép hoặc cao su đến vị trí thi công.
  • Khoảng cách vận chuyển đạt khoảng 500m vận chuyển xa và đạt 70m vận chuyển cao.
  • Có thể lắp nối tiếp nhiều máy bơm để tăng khoảng cách và độ cao bơm vữa.
>>> Tham khảo thêm:bơm pentax rời trục

Các bộ phận chính của bơm trục vít bơm vữa bao gồm: 1- Van đẩy, 2- Xy Lanh, 3-Piston, 4-Thanh truyền, 5- Tay quay, 6-Van hút, 7-Thiết bị dẫn vật liệu, 8- Phễu chứa, 9- Cánh trộn, 10- Ống dẫn bê tông và các bộ phận khác như trục bơm, thân bơm, động cơ máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục vít bơm vữa:

Van hút và can đẩy thuộc loại van xoay, 2 van này làm việc nhờ cơ cấu liên động để đảm bảo 2 van hoạt động ngược nhau.

Thông qua hệ thống truyền động, tay quay và thanh nối sẽ kéo hoặc đẩy piston. Trong nửa hành trình đầu tiên của tay quay, piston được kéo ra ngoài, van hút và van đẩy đóng lại. Vữa được hút từ thùng nguyên liệu vào xi lanh. Trong nửa hành trình sau của tay quay, piston được đẩy vào trong, van hút đóng lại, van xả mở ra và vữa được đẩy ra ngoài đường ống.

Xylanh gồm 2 lớp, lớp trong tiếp xúc với piston gọi là áo xylanh. Để chống mài mòn, áo xilanh được làm bằng hợp kim tốt.

Giảm ma sát và tránh vữa xi măng ăn mòn áo xy lanh, trong khi piston làm việc luôn có nước tưới để làm sạch phần áp xylanh ở phía sau piston.

Mọi chi tiết và tư vấn cấu tạo máy bơm trục vít bơm vữa vui lòng liên hệ Hotline: 0943.889.440WJ5_mqZNQXneJsDF7KpmWfpVV3mw_iqoLEy2oX3xTummUbT1-IHAv_RZUOWV76aZm9uJo4c9DFIaVojjBpUR7osnbtIvcDhWi5Nq65qWOAPT7V8Ww8N3TdsHsOOPMYY6DGlE9bQfmsYD8FTXBmxYiT0

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm Ebara GS 125-200
 

Top