Thông tư 03/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 Phân cấp công trình xây dựng

Xem qua nội dung thì nhận thấy Bộ Xây dựng phân cấp công trình đồng thời theo 2 tiêu chí Tầm quan trọng ( PL 1) và Quy mô kết cấu ( PL 2), công trình áp theo tiêu chí nào có cấp cao hơn thì lựa chọn theo cấp đó.
 
Phân cấp công trình rồi thì Bộ ra quyết định về chi phí thiết kế luôn chứ. hihi. Anh em thiết kế nghèo rồi
 
Đến giờ mình vẫn không biết công trình bảo trì phân cấp dựa vào đâu. Ví dụ: đường dây 500Kv Bắc Nam là công trình cấp Quốc Gia. Như vậy nếu đổ 01 cột điện,phải sửa chữa thì coi là cấp mấy?
Công trình nhà cao ốc cấp I, sửa chữa cải tạo cấp mấy? không lẽ sửa cái nhà vệ sinh trong đó cũng thành công trình cấp I.
Bộ Xây dựng hiện đặt tiêu chí quy mô, tầm quan trọng là ưu tiên 1 nên vướng mắc như vậy là thực tế. Ai biết xin chỉ dùm :(
 
Bạn @tigemsc để ý ở cuối Thông tư số 03/2016/TT-BXD có các ví dụ về phân cấp. Bạn đọc kĩ để hiểu thêm các ví dụ về phân cấp nhé.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top