Tiêu chuẩn quản lý tạm ứng tốt?

QuyettoanGXD

Thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán A-B
Tham gia
13/5/11
Bài viết
12
Điểm tích cực
126
Điểm thành tích
28
Nơi ở
Công ty CP Giá Xây Dựng
Quyết toán GXD không đơn giản là một phần mềm, mà là giải pháp (solution) đồng bộ từ khâu tính toán tự động, đến chuyên môn, số liệu, đào tạo nghiệp vụ và dẫn dắt định hướng chuyên môn cho xã hội. Nhờ nghiên cứu sâu, làm thực tế và có kinh nghiệm về chuyên môn, nên các tính năng, tác dụng được phát triển đi trước, đầu tiên tại Việt Nam.

Tiêu chuẩn quản lý tạm ứng tốt?
Quản lý tạm ứng tốt là phải đảm bảo sao cho tiền tạm ứng được sử dụng đúng mục đích: Tiền tạm ứng để mua vật tư, thuê nhân lực, máy thực hiện công trình... Quản lý tạm ứng tốt phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1) A phải tạm ứng cho B một lượng vốn đủ lớn. Không quá nhiều, không quá ít.
Quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng B chiếm dụng vốn của A và không làm. Quá ít không đủ tiền cho B thực hiện công việc – phải đi vay ngân hàng, phải dùng lãi ở công trình ra trả (rút ruột công trình) dễ dẫn đến thời gian kéo dài, chất lượng công trình không đảm bảo.
Tiêu chí 2) Chống được rủi ro. Khi A tạm ứng cho B là chuốc lấy rủi ro. Có biện pháp nào đó để chống rủi ro.
Tiêu chí 3) Chống lại tiêu cực, móc ngoặc giữa A-B. Bởi vốn này của Nhà nước, A là đại diện (không phải tiền của mình), vốn của Nhà nước thì A-B rất dễ gặp nhau về lợi ích. Vấn đề sở hữu cực kỳ quan trọng trong QLDA đầu tư xây dựng công trình vốn Nhà nước.

Những nội dung này do những người làm chuyên môn phần mềm Quyết toán GXD nghiên cứu, giảng dạy phổ biến trong các lớp đào tạo nghiệp vụ của Cty Giá Xây Dựng. Do đó, các tính năng kiểm soát tạm ứng, thanh toán của Quyết toán GXD luôn đi đầu.
 

viettd1511

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
8/12/13
Bài viết
32
Điểm tích cực
4
Điểm thành tích
8
Tuổi
32
Thường tạm ứng sẽ đi cùng với tiến độ thực hiện của dự án, khi xong giai đoạn mới thanh toán, kèm theo đó là các biên bản nghiệm thu thành phần...tất nhiên khi kí hợp đồng đã phải tạm ứng trước một khoản, nhưng bao nhiêu % thì phải tuỳ vào mức độ tin cậy giữa 2 bên
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top