Tìm hiểu về đá Cubic Zirconia và ưu điểm của nó trong trang sức

trangsuctierra

Thành viên cực kỳ nhiệt tình
Tham gia
20/11/21
Bài viết
393
Điểm thành tích
16
Tuổi
26
Nơi ở
vietnam

Tìm hiểu về đá Cubic Zirconia và ưu điểm của nó trong trang sức​

Đá Cubic Zirconia - "bản sao hoàn hảo" của kim cương, không chỉ là một vật phẩm thiên nhiên với vẻ đẹp hoàn mỹ mà còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trang sức. Tuy nhiên, có thể không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm cụ thể về đá Cubic Zirconia, mà thường đơn giản gọi chúng là "kim cương fake". Hãy cùng Tierra Diamond khám phá sâu hơn về đá Cubic Zirconia và cân nhắc xem liệu nên mua trang sức sử dụng loại đá này hay không.

1. Khái niệm đá Cubic Zirconia​

Đá Cubic Zirconia (gọi tắt là đá CZ) là một loại tinh thể nhân tạo tổng hợp, được tạo thành từ quá trình tinh chế bột zirconium oxide (ZrO2), bột ổn định, magie và canxi ở nhiệt độ cao và áp suất lớn. Đá CZ có tất cả các tính chất vật lý, hóa học, quang học... gần như tương tự với kim cương tự nhiên, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc chế tác trang sức.
nxgJqIH7XgNmOZTRsZGUjt5FcxMqZdV06YX722S-6zr_2t4Xvou_KXAHniJkVbXDFEF38obv0rrgCsRxomTjFbV3s40NND-dFxTC1CRbBA_6v8hbHWm_X5Z_yJ2_4-cnS53D3nrDBDtdIfOpCZzJ4LE

Đá Cubic Zirconia có đầy đủ các tính chất gần như tương tự với kim cương
Mua ngay: Nhẫn đá CZ Spring Lotus NKC2502

2. Tại sao đá Cubic Zirconia phổ biến trong trang sức?​

Đá Cubic Zirconia có thang độ cứng Mohs đạt 8.5/10, do đó rất khó bị trầy xước khi chịu tác động bên ngoài. Hơn nữa, đá CZ còn có hệ số tán sắc mạnh hơn cả kim cương tự nhiên, tạo ra những tia lửa ánh sáng cầu vồng đẹp mắt. Nhờ những ưu điểm này, trang sức đá CZ là lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng, bởi vẻ đẹp lấp lánh, tính bền bỉ theo thời gian và trong một số trường hợp, đá CZ còn được coi là sự thay thế hoàn hảo cho trang sức kim cương.
ko_PEEQ5Uhwod4hjdMIldYGaE3-18-kW5xKBkbppmnK0jHsW4vW68mXILf9gkwWGrJUnAZSh18PgKxHqJ1iDV7-8o-cUWNwEqAFFTKRQKdaRtCVPsZDWobAKqqxQ3z8-ivR2iKYPs2-bjPQVDg43vvE

Đá Cubic Zirconia rất khó trầy xước khi gặp tác động bên ngoài
Mua ngay: Bông tai đá CZ Halo bông tuyết BTA2107
Ngoài ra, vì được tinh chế trong điều kiện phòng thí nghiệm với dây chuyền công nghệ cao, đá CZ không chứa bất kỳ tạp chất hay vết nứt rạn như kim cương, nên người dùng vừa có thể chi ít tiền hơn cho món trang sức đá quý của mình, lại vừa dễ dàng giữ cho viên đá CZ có vẻ đẹp dài lâu.

3. Có nên mua trang sức đá Cubic Zirconia hay không?​

Nếu bạn có nguồn tài chính khá giả, tốt nhất hãy cân nhắc đến việc mua trang sức kim cương bởi đây là loại đá quý giá trị mang vẻ đẹp vĩnh cửu, ngoài ra, kim cương còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy vì đã hội tụ tất cả những tinh hoa của đất trời sau hơn 1 tỷ năm hình thành sâu bên dưới lớp vỏ trái đất.
Mặt khác, nếu ngân sách hạn chế nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một món trang sức sang trọng với đá quý bền, đẹp và có vẻ ngoài tương tự kim cương, trang sức đá Cubic Zirconia chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
WEsLCTb0a48vxcuxhsl9FsuIvajUg7y83rF-83xb99T7xq58oTvQiVsX1gmVdJusqYZeKNTv7ZNT2jiDRZHZ6pWmvu8kTCLvQNP9mJMzRyB_MkFFiVHLIjMKQvLkFfp7Ese9NxxnYGa8xqSDQZjg_q0

Đá Cubic Zirconia là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng có ngân sách hạn chế
Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm đá Cubic Zirconia cũng như biết được có nên mua trang sức đá CZ hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm uy tín để mua trang sức kim cương - đá CZ, hãy đến với Tierra Diamond - thương hiệu trang sức giới mộ điệu tin tưởng hàng đầu hiện nay.
Với mạng lưới liên kết kim cương GIA toàn cầu, 100% viên chủ trên trang sức kim cương - đá CZ tại Tierra Diamond đều có giấy kiểm định GIA, minh bạch và rõ ràng toàn bộ thông tin khi cung cấp cho khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho bạn khi trải nghiệm mua sắm tại đây. Đặc biệt, Tierra Diamond có thể tìm kiếm những viên kim cương theo nhu cầu trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn trở thành người sở hữu duy nhất của viên kim cương quý giá. Bên cạnh đó, Tierra cung cấp chế độ thu đổi vô cùng cạnh tranh, dù bạn sở hữu trang sức hay viên kim cương riêng biệt, đừng ngần ngại ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tìm ra chân ái dành cho mình nhé.
Xem thêm tại:
Đá Cubic Zirconia là gì? Có nên mua trang sức đá Cubic Zirconia không?
 

Top