Tìm hiểu về tính năng đặt lệnh điều kiện trên iBoard SSI

donghoangly724

Thành viên có triển vọng
Tham gia
8/10/21
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Tuổi
26
Nơi ở
sài gòn
Vào ngày 28/5/2020, Công ty cổ phần chứng khoán SSI đã chính thức cho ra mắt người dùng tính năng đặt lệnh điều kiện trên bảng điểm chứng khoán iBoard SSI. Mặc dùng ra đời đã lâu nhưng vẫn còn không ít nhà đầu tư mới đặt chân vào thị trường chứng khoán vẫn còn mơ hồ về tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết về lệnh điều kiện trên iBoard SSI.
1. Tìm hiểu chung về lệnh điều kiện
Lệnh điều kiện là lệnh mua hoặc bán các loại hợp đồng tương lai trong đó có kết hợp thiết lập thêm các điều kiện về thời gian, quy luật phát sinh lệnh và giá. Theo đó, hệ thống iBoard SSI sẽ kiểm tra và xử lý lệnh đúng theo những điều kiện đã được thiết lập trước đó và tự động gửi lệnh được cài đặt vào sàn khi thỏa mãn tất cả những điều kiện được nhà đầu tư đặt ra.

Thông thường, lệnh điều kiện chỉ phát huy tác dụng trong 24 giờ giao dịch. Trong trường hợp lệnh điều kiện được đặt từ 16h30 hôm trước thì lệnh sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày giao dịch hôm sau. Nhà đầu tư có thể sửa lệnh hoặc hủy lệnh điều kiện nếu chưa chính thức phát sinh vào sàn. Trong trường hợp đã phát sinh thì việc sửa hoặc hủy lệnh phải tuân thủ theo nguyên tắc sửa hoặc hủy lệnh theo quy định.

Lệnh điều kiện trên iBoard SSI
2. Các loại lệnh điều kiện trên iBoard SSI
Hiện nay, công ty chứng khoán SSI đa hỗ trợ 6 loại lệnh điều kiện khác nhau trên bảng điểm chứng khoán iBoard SSI, bao gồm Down, Up, T.Down, T.Up, OCO, BullBear.
Trong đó:
  • Lệnh Up: Là loại lệnh điều kiện mà giá kích hoạt và mức giá đặt lệnh được xác định trước. Khi giá thị của trường có biến động theo hướng đi lên bằng hoặc vượt qua mức giá kích hoạt thì lệnh Up sẽ được kích hoạt
  • Lệnh Down: Là loại lệnh điều kiện đặt chờ mà mức giá kích hoạt và mức giá đặt lệnh được thiết lập từ trước. Khi giá của thị trường có biến động theo chiều đi xuống bằng hoặc thấp hơn mức giá kích hoạt thì lệnh Down sẽ được kích hoạt.
  • Lệnh OCO: Là lệnh đóng vị thế với giá mong muốn chốt lãi đi cùng với lệnh cắt lỗ.
  • Lệnh BullBear: Là lệnh đóng vị thế đi cùng với lệnh mở mới vị thế để có thể lệnh cắt lỗ và chốt lãi mong muốn.
  • Lệnh T.Up: Là lệnh Mua trong đó giá mua được điều chỉnh tự động trượt xuống để theo sát xu thế giá thị trường giảm để có thể đạt mức lợi nhuận tốt nhất.
  • Lệnh T.Down: Là lệnh Bán trong đó giá bán sẽ được điều chỉnh từ động theo chiều đi lên để theo kịp chiều biến động tăng của thị trường nhằm đảm bảo mức lợi nhuận tốt nhất.
3. Tính hiệu quả của lệnh điều kiện đến với các nhà đầu tư

Ý nghĩa của lệnh điều kiện đối với nhà đầu tư
Lệnh điều kiện là một công cụ đắc lực đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư phái sinh, các nhà nghiên cứu phân tích kỹ thuật và các nhà đầu tư không có nhiều thời gian để theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán một cách thường xuyên. Lệnh này giúp các nhà đầu tư quản trị lợi nhuận, quản trị rủi ro và quản trị vị thế một cách hiệu quả nhất.
  • Quản trị lợi nhuận: Nhà đầu tư có thể có thể bắt được giá tốt một cách nhanh chóng và hạn chế khả năng vụt mất cơ hội khi không có nhiều thời gian để theo sát biến động của thị trường.
  • Quản trị rủi ro: Quá trình cắt lỗ sẽ diễn ra rất nhanh chóng khi thị trường bắt đầu có chuyển biến theo hướng tiêu cực.
  • Quản trị vị thế: Nhà đầu tư sẽ được trước mục tiêu cũng như giao dịch tự động.
Thông qua việc sử dụng tính năng lệnh điều kiện, thiết lập trước giá cắt lỗ hoặc chốt lời các nhà đầu tư hoàn toàn có thể phản ứng kịp thời khi thị trường xảy ra các biến động. Ngoài ra, lệnh điều kiện còn giúp các nhà đầu tư loại bỏ được các cảm xúc tâm lý thiếu vững vàng khi đứng trước những diễn biến khó lường của thị trường và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc giao dịch.
4. Kết
Thị trường chứng khoán luôn xảy ra các chuyển biến khó lường. Chính vì thế lệnh điều kiện của iBoard SSI ra đời như một giải pháp hiệu quả cho các chiến lược đầu tư của bạn. Nếu biết cách tận dụng tối đa sự tối ưu của tính năng đặt lệnh này, bạn hoàn toàn có thể cắt lỗ và chốt lời một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể cập nhật tin mới nhất về thị trường, bảng giá chứng khoán thông qua địa chỉ https://toptradingforex.com/chuyen-muc/chung-khoan/.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top