BĐS Hồ Chí Minh TOP 10 Thuốc Trị Viêm Amidan Cấp

kmongdiep

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
14/5/21
Bài viết
95
Điểm thành tích
6
Tuổi
28
Nơi ở
hồ chí minh
Website
benhvientaimuihonghcm.com.vn
Muốn mua đúng thuốc trị viêm amidan và sử dụng hiệu quả, người bệnh cần nắm rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Bất kỳ loại thuốc nào cũng phải được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn trong điều trị. Người bệnh có thể tham khảo trước các loại thuốc nên uống khi bị viêm amidan và cách sử dụng chúng an toàn trong bài viết dưới đây tìm hiểu bệnh viêm amidan mủ uống thuốc gì nhanh khỏi?

Lý do gây ra viêm amidan hốc mủ?
Do cấu tạo của amidan có nhiều khe hốc nên bụi bẩn và thức ăn thừa có thể bám vào và đọng lại tại đây. Lúc này, vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhanh chóng và kéo dài lâu ngày không cải thiện có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm, dần dần hình thành tạo nên các khối mủ.
Căn bệnh này có thể xuất hiện trên mọi đối tượng, bất kể độ tuổi nào nhưng phổ biến nhất vẫn là trẻ nhỏ. Nếu bệnh không được phát hiện và tiếp nhận điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe của người bệnh.

Lý do gây ra viêm amidan hốc mủ?


Viêm amidan mủ uống thuốc gì nhanh khỏi?
Đối với các trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng, bác sĩ có thể xem xét và cân nhắc cắt bỏ amidan. Tuy nhiên, với bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến trung bình thì sẽ được bác sĩ cho sử dụng các loại thuốc để điều trị. Viêm amidan mủ uống thuốc gì nhanh khỏi, cùng điểm qua các loại thuốc được bác sĩ kê nhé:

Thuốc kháng sinh
Việc sử dụng thuốc kháng sinh bắt buộc phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng hoặc tăng giảm liều lượng thuốc, uống không đủ hoặc không đúng liệu trình. Việc làm này rất nguy hiểm vì có thể gây kháng thuốc.

Thuốc kháng sinh


Một số loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm họng có mủ:

Thuốc kháng sinh Penicillin V: là loại kháng sinh đường uống thường được dùng, không chỉ trong trường hợp viêm họng mủ mà hầu hết các trường hợp viêm họng đều sử dụng loại này. Viêm amidan mủ uống thuốc gì thì đây là loại thuốc đầu tiên được bác sĩ kê. Bạn nên uống thuốc khi đói, trước ăn 30 phút – 1 tiếng, hoặc sau ăn 2 tiếng.

Thuốc kháng sinh Amoxicillin: viêm amidan mủ uống thuốc gì thì đây là loại thuốc kháng sinh uống thay thế cho thuốc Penicillin V. Khác với Penicillin V, thuốc này có thể uống trong bữa ăn.

Thuốc kháng sinh Penicillin G benzathin A: khi bị viêm họng có mủ, bệnh nhân không thể sử dụng Penicillin hoặc không thể uống thuốc trong quá trình 10 ngày, thì đây là một sự lựa chọn thay thế. Bạn chỉ cần sử dụng một liều tiêm bắp duy nhất mà thôi.

Thuốc kháng sinh Erythromycin ethyl succinat: viêm amidan mủ uống thuốc gì thì đây là loại thuốc kháng sinh đường uống thay thế phù hợp cho những người dị ứng với Penicillin.

Đối với các loại kháng sinh đường uống, bệnh nhân phải sử dụng đủ liệu trình là 10 ngày. Ngay cả khi các triệu chứng đã giảm sau 2-3 ngày, thì người bệnh vẫn phải tiếp tục uống thuốc, để phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng tái phát, sốt thấp khớp, bệnh thận,…

Thuốc hạ sốt, giảm đau
Ngoài thuốc kháng sinh, khi bị viêm amidan có mủ mà sốt cao, đau họng nhiều, bác sĩ có thể cho sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau.

Do tình trạng viêm và nhiễm trùng ở amidan gây ra các triệu chứng tại chỗ như sưng tấy, đau rát, khô cổ họng, ứ nghẹn và vướng khi nuốt. Với những bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, một số triệu chứng toàn thân như sốt cao, đau đầu, chóng mặt, nhức mỏi cơ,… cũng có thể xuất hiện.

Thuốc hạ sốt, giảm đau


Viêm amidan mủ uống thuốc gì nhanh khỏi? Do kháng sinh chỉ có vai trò kìm hãm và ức chế vi khuẩn gây nhiễm trùng. Do đó trong thời gian này, bạn có thể được sử dụng phối hợp với Paracetamol để làm giảm thân nhiệt và cải thiện các cơn đau do nhiễm trùng amidan gây ra.

Căn bệnh viêm họng có mủ khá nguy hiểm bởi các biến chứng mà nó có thể gây ra như thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận,… Bị viêm amidan mủ uống thuốc gì thì chúng ta nên chủ động đi khám để nhận được lời khuyên bác sĩ tai mũi họng nhé. Vì việc người bệnh tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, không những không giúp khỏi bệnh, mà có thể làm cho tình trạng bệnh thêm nguy hiểm hơn đấy.

Bệnh Viện Hoàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ y chuyên gia trình độ chuyên môn cao khoa Tai - Mũi - Họng, cam kết sẽ tư vấn và khám chữa nhiệt tình cho người bệnh với mức giá phải chăng nhất.
 

Top