Lớp Nghiệm thu hoàn công
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Về trình bày hồ sơ dự toán (ghi chứng chỉ định giá)

vannguyen

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
21
Điểm thành tích
3
Xin chào cả nhà!
Mọi người cho mình hỏi: trong thông tư 06/2016/TT-BXD có các mẫu về lập dự toán, trong đó cuối mỗi bảng có ghi người chủ trì dự toán (ghi chứng chỉ định giá hạng ... số ....) - bảng 2.1, 2.2, 2.3. Vậy các hồ sơ dự toán của các đơn vị tư vấn có bắt buộc phải ghi số chứng chỉ định giá của người chủ trì dự toán không? Nếu hồ sơ dự toán không ghi số chứng chỉ của người chủ trì dự toán thì có vấn đề gì không (hồ sơ năng lực họ có đầy đủ, người chủ trì có chứng chỉ định giá theo quy định)?
Trân trọng cảm ơn!
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.772
Điểm thành tích
113
1. Hồ sơ dự toán của các đơn vị tư vấn bắt buộc phải ghi số chứng chỉ định giá của người chủ trì dự toán. Bởi vì mẫu trong Thông tư số 06/2016/TT-BXD đã như vậy, đã là mẫu thì cứ thế làm theo mẫu cho chuẩn nhất.
2. Hồ sơ dự toán không ghi số chứng chỉ của người chủ trì dự toán thì có thể bị phạt theo Nghị định số 139/2017/NĐ-CP hoặc bị ghi vào báo cáo Thanh tra, Kiểm toán (tùy theo từng công trình). Nhưng thường thì các hồ sơ hay mắc nhiều lỗi khác đáng chú ý hơn, nên có thể không bị phạt, nhưng bị ghi vào báo cáo.
Cái này cũng đơn giản mà, bạn yêu cầu đơn vị tư vấn in lại trang, ký và ghi số chứng chỉ đầy đủ rồi thay trang đi hoặc thậm chí thay lại cả quyển hồ sơ để lưu.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom