Xử lý lỗi khi motor bị hỏng

traitimsoida

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
20/10/14
Bài viết
28
Điểm thành tích
6
Website
dienmayhoanglien.vn
Motor là phụ kiện đóng vai trò quyết định đối với hoạt động của máy chà sàn công nghiệp. Vì vậy, nếu không may trong quá trình sử dụng, motor máy chà sàn bị hư hỏng, chập cháy thì việc khắc phục sự cố cần thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ máy bị trục trặc nghiêm trọng hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về các biện pháp xử lý khi mô tơ của máy lau sàn nhà bị trục trặc. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bền đẹp và có hiệu quả làm việc cao nhất.

>> Tham khảo: "Kinh nghiệm mua motor máy chà sàn": http://dailymayvesinh.com/kinh-nghiem-mua-motor-may-cha-san-gia-re.html


Các sự cố trên motor máy chà sàn và cách khắc phục

Khắc phục motor có tiếng ồn lớn: người dùng cần kiểm tra bạc đạn của motor máy chà sàn công nghiệp xem bộ phận này có hoạt động ổn định hay không. Lý do là vì nếu chi tiết máy này bị hư hỏng thì lúc máy lau sàn công nghiệp hoạt động sẽ tạo ra tiếng động lớn và tiếng rít hoặc tiếng hú. Nếu sự cố này nhẹ thì bạn chỉ cần sửa chữa bạc đạn trên motor máy chà sàn là được. Còn nếu máy phát ra tiếng ồn rất lớn và liên tục, ảnh hưởng tới thính giác của người sử dụng thì bạn cần thay bạc đạn mới cho motor.

Khắc phục khi motor bị nóng, hiệu năng suy giảm: đây là một hiện tượng khá thường gặp trên mô tơ máy chà sàn. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta chỉ cần vệ sinh tổng thể đầu máy chứa motor và toàn bộ mô tơ máy chà sàn. Lý do là vì sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn thường bám vào động cơ của máy lau sàn nhà xưởng, làm tăng lực ma sát lúc quay mô tơ và khiến motor bị nóng nhiều, suy giảm hiệu năng chà rửa.

Khắc phục sự cố motor không hoạt động: khi máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Camry,…không hoạt động thì nguyên nhân có thể do dây nguồn bị đứt và bạn chỉ cần nối, thay dây dẫn là được. Nếu đã thực hiện nối dây điện mà máy vẫn không hoạt động trở lại thì nguyên nhân chắc chắn nằm ở motor, ví dụ như mô tơ bị chập cháy hoặc hư hỏng nặng. Cách khắc phục cho sự cố này là quấn lại lõi đồng cho mô tơ hoặc thay thế mô tơ mới cho máy chà sàn công nghiệp.

Chú ý: khi quấn lại mô tơ máy lau sàn, chúng ta cũng chỉ có thể sử dụng máy ổn định trong một thời gian ngắn và motor sẽ nhanh bị hư hỏng trở lại. Vì vậy, hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này đều khuyên bạn nên thay mới motor máy chà sàn vì động cơ mới có độ bền cao hơn, ít bị hư hỏng hơn.

Chú ý khi sửa chữa motor máy chà sàn nhà xưởng

Những biện pháp khắc phục trên đây chỉ dành cho những người có chuyên môn, có kinh nghiệm, am hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn nhà xưởng. Còn nếu bạn không có kinh nghiệm tháo lắp, sửa chữa máy lau sàn nhà thì không nên tự ý kiểm tra, khắc phục sự cố trên thiết bị vì sẽ làm hư hỏng nặng hơn hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho chính mình. Và bạn cũng nên tham khảo bài viết này để có thể giám sát toàn bộ quá trình sửa chữa của nhân viên kỹ thuật, xem cách khắc phục của họ có đúng hay không, tránh xảy ra tranh chấp hoặc tránh nguy cơ tráo đổi linh kiện của máy.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về cách khắc phục những sự cố thường gặp trên motor máy chà sàn và biết cách giữ gìn, bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Nếu không sửa được hãy đem tới sửa chữa máy chà sàn để được đội ngũ của chúng tôi sửa chữa sớm nhất tránh tình trạng hỏng nặng thêm. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 09123 07 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top