Hỏi về chi phí thiết kế

Thành viên đã xem (Total:0)

hoangthuphuong8685

Thành viên nhiều triển vọng
#21
Em chào các anh chị! các anh chi ơi cho em hỏi với, hiện tại em đang làm một công trình mà tổng mức đầu tư của nó khoảng 19 tỷ ah ( chu đầu tư chỉ cho như thế)
Trong đó chi phí xây lắp + thiết bị của em là : 12.808.234.466 tỷ ah!( chưa có VAT)
Theo nghị định 12 /NĐ- CP 2009 chủ chính phủ ở điều 13 thi quy định công trình của em là phải lập dự án đầu tư xây dưng
Theo quyêt đinh 957/BXD- 2009 thì hướng dẫn cách tính ở bảng số 2 định mức chi phí lập dự án đầu tư là > 15 tỷ la căn cứ vào giá trị xây lắp+ thiết bị chưa có VAT
Em đang không biết làm thế nào? mong các anh chị giup em với ! em chua biết nên xếp công trình của em la dự án hay lạp báo cáo kinh tế kỹ thuật ah!
 

doan_minh_anh

Thành viên rất năng động
#22
Tại nghị định 12 quy định rõ như sau:
Điều 6. Lập Dự án đầu tư xây dựng công trình (Báo cáo nghiên cứu khả thi)
1. Khi đầu tư xây dựng công trình, chủ đầu tư phải tổ chức lập dự án đầu tư và trình người quyết định đầu tư thẩm định, phê duyệt, trừ những trường hợp sau đây:
a) Công trình chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình quy định tại khoản 1 Điều 13 Nghị định này;
b) Các công trình xây dựng là nhà ở riêng lẻ của dân quy định tại khoản 5 Điều 35 của Luật Xây dựng.

Điều 13. Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình
1. Khi đầu tư xây dựng các công trình sau đây, chủ đầu tư không phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình mà chỉ lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình để trình người quyết định đầu tư phê duyệt:
a) Công trình xây dựng cho mục đích tôn giáo;
b) Các công trình xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ đồng (không bao gồm tiền sử dụng đất), phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng; trừ trường hợp người quyết định đầu tư thấy cần thiết và yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng công trình.
Như vậy, với công trình của bạn nếu có tổng mức đầu tư thì phải lập dự án. Bạn áp dụng theo nghị định 12 về quản lý dự án đầu tư xây dựng chứ không áp dụng theo QĐ 957 như bạn nói!
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD