Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Mẹo vặt tiết kiệm điện cho gia đình đơn giản và hiệu quả

ledvietanh

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
24
Điểm thành tích
1
Các mẹo vặt tiết kiệm điện cho gia đình đơn giản và hiệu quả dưới đây chắc chắn sẽ giúp chị em tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng.

Nên tận dụng nguồn ánh sáng, gió tự nhiên ngoài trời

Việc tận dụng nguồn ánh sáng và gió sẽ không những giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn có không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên. Bạn chỉ cần mở cửa ngôi nhà khi có thể và không nên đóng cửa suốt ngày. Như thế bạn sẽ phải bật điện ngày đêm mà không khí ngôi nhà rất ngột ngạt khó chịu.

Sử dụng đúng cách khi dùng máy giặt

Bạn không nên bật máy giặt khi trong máy chưa đủ khối lượng cần giặt. hành động như vậy sẽ dẫn đến sự lãng phí lớn cả về nước, điện, bột giặt…Bạn cũng cần để ý đến loại vải của áo quần để khi giặt bật chế độ phù hợp làm tăng hiệu quả giặt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm.Tắt hẳn các thiết bị điện

Công nghệ điều khiển từ xa như tivi, điều hòa, quạt mặc dù bạn đã tắt thì chúng vẫn ở chế độ chờ chứ không tắt hẳn. Bản thân chúng sẽ tiêu thụ một lượng điện đáng kể dù bạn không sử dụng. Điều này còn làm tuổi thọ các thiết bị giảm giảm đi đáng kể.

Thay bóng đèn dây tóc bằng bóng đèn led

Bóng đèn sợi đốt tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể, tuổi thọ của bóng cũng không cao. Sử dụng bóng đèn compact sẽ tiết kiệm 2-3 lần điện năng tiêu thụ mà độ bền của bóng lại gấp 10 lần so với bóng đèn sợi đốt. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng nếu tính lâu dài thì dùng bóng đèn compact một mẹo vặt gia đình tiết kiệm điện hiệu quả.Cần phải tắt các thiết bị điện khi không dùng đến
Chính bạn và cả mọi người trong gia đình cần tập một thói quen là nên tắt các thiết bị điện khi không cần dùng đến nữa. Đây là điều mà nhiều hộ gia đình chưa làm được.

Những thực phẩm trong tủ lạnh cần xắp xếp hợp lý

Việc bạn sắp xếp hợp lý các thực phẩm trong tủ lạnh sẽ một phần giúp thực phẩm tươi ngon hơn, mà thời gian đóng mở tủ lạnh nhanh hơn dẫn đến tiết kiệm điện một cách đáng kể.Dùng các thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình

Hiện nay do nhu cầu sử dụng càng tiến bộ, các phát minh tiết kiệm điện lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn nên tìm những sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện,mức tiêu thụ điện ít để hạn chế việc tiêu thụ điện năng trong gia đình.

Trên đây là một vài mẹo vặt gia đình sử dụng điện năng làm sao cho tiết kiệm mà vẫn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng những cách này để hàng tháng giúp gia đình mình giảm hóa đơn tiền điện nhé. Chúc các bạn thành công!
 

NguyenDuc

Thành viên mới
Bài viết
2
Điểm thành tích
1

Tôi thấy một số giải pháp nhà thông minh rất khó sử dụng. Giải pháp của Lumi có dễ sử dụng không?

Hệ thống Lumi rất dễ sử dụng cho phép người dùng kiểm soát ngôi nhà qua một giao diện 3D trên Smartphone hay Tablet,mà ở đó các thiết bị điện năng được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế.Chính vì thế, khi cần điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thì chỉ cần mở máy smartphone ra chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng,khi muốn điều khiển điều hòa bạn chỉ cần chạm nhẹ vào hình ảnh điều hòa .Giao diện điều khiển 3D của Lumi, ngoài việc hỗ trợ tương tác với các thiết bị trong phòng,hệ thống nhà thông minh lumi còn cho phép người sử dụng “ Di chuyển ” từ phòng này qua phòng khác như trong thực tế, Lumi là giải pháp duy nhất trên thị trường áp dụng công nghệ điều khiển trực quan 3D trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng để điều khiển. Trong khi đó đối với giải pháp của các hãng khác việc điều khiển các thiết bị được thực hiện bằng giao diện menu rất khó tìm kiếm và sử dụng, việc điều khiển chủ yếu chỉ là bật/tắt. Giao diện này không phù hợp với trẻ con, người già hay những người ngại phải sử dụng thiết bị một cách cẩn thận, chính xác.

Công tắc thông minh có những tính năng gì?

Tắt/mở bằng tay và trên app, tích hợp cảm biến chuyển động đồng thời có thể tắt/mở theo lịch trình.

Con tôi ở phòng riêng và cháu hay xem Tivi rất muộn ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi muốn cứ đến 23h là hệ thống tự tắt TV tại phòng ngủ của cháu có được không?
Anh hoàn toàn có thể thực hiện được việc này. Hệ thống nhà thông minh Lumi có sử dụng thiết bị công tắc cảm ứng ổ cắm thông minh, có thể quản lý việc cấp điện cho các ổ cắm này tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong trường hợp này anh có thể đặt chế độ cấp điện cho ổ cắm TV phòng của cháu tự động ngắt lúc 23h và cấp lại vào hôm sau. Trên thị trường hiện chưa có giải pháp nào thực hiện được việc này.
59364

Vào những ngày thời tiết trong nhà và ngoài trời chênh lệch nhiều, hệ thống nhà thông minh Lumi có tự động nhắc hoặc cảnh báo về điều này được không?
59365

Nhà thông minh Lumi hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Hệ thống nhà thông minh Lumi được lắp đặt các cảm biến môi trường trong và ngoài nhà sẽ giám sát nhiệt độ, độ ẩm của môi trường trong và ngoài nhà bạn, tín hiệu được gửi về trung tâm điều khiển để so sánh và đưa ra các cảnh báo cho gia đình bạn khi có sự trênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà. Nhắc nhở gia đình bạn để có chuẩn bị khi ra ngoài, tránh các trường hợp cảm nắng hay cảm lạnh có thể xảy ra. Đây là tính năng chỉ có trong nhà thông minh Lumi mà các giải pháp nhà thông minh khác không thể làm được.
Tại sao hệ thống an ninh và an toàn dùng WIFI không phải là giải pháp đáng tin cậy? Tại sao Sóng ZigBee là giải pháp tối ưu cho hệ thống an ninh và an toàn?
WIFI là sóng vô tuyến được dùng khắp mọi nơi cho PC và các thiết bị khác như phone và tablet. Nên tần số của WIFI rất là bận rộn và tín hiệu bị chập chờn suốt ngày. Nếu hệ thống an ninh và an toàn dùng WIFI thì sẽ bị chập chờn và không bảo đảm, và vì vậy không thể bảo vệ nhà bạn và gia đình bạn được. XsmartHome dùng công nghệ đột phá Zigbee truyền tín hiệu trên dây điện của nhà bạn (không ai có thể đụng tới) và không dùng tần số của WIFI, nên bảo đảm tín hiệu không bị nhiễu, lúc nào cũng kết nối đáng tin cậy và có thể bảo vệ nhà bạn và gia đình bạn tuyệt đối.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom