Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Tìm thấy nút Cảm ơn bản gốc đúng dịp sinh nhật diễn đàn lần thứ 5

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
3.638
Thích
6.032
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
#1
Cũng đã có những bài viết về văn hóa sử dụng nút Cảm ơn. Nhưng ít ai biết nút cảm ơn - 1 chi tiết nhỏ trên diễn đàn giaxaydung.vn lại gắn với một câu chuyện lai lịch khá thú vị.

Số lượt cảm ơn được có thể xem là tiêu chí để đánh giá về uy tín, sự cống hiến và hữu ích của một thành viên trên diễn đàn. Không tuyệt đối 100%, nhưng nếu muốn tìm người có thể "tạm tin tưởng hơn" bạn hãy tìm những người có thống kê số Cảm ơn cao. Hẳn nhiều người sẽ đồng ý với tôi: Khi đọc các bài viết hay, tìm được tài liệu hay ý kiến chia sẻ hữu ích với mình mà tìm mãi không thấy nút Cảm ơn để bấm sẽ thấy thiếu, thậm chí cảm giác hụt hẫng, khó chịu.

Cách đây 5 năm, ngày 07/07/2007 diễn đàn giaxaydung.vn chào thế giới. Sau một thời gian diễn đàn bị trục trặc, toàn bộ ổ cứng server bị thông báo là cháy, dữ liệu bị hư hoại thất thoát hầu hết. Giaxaydung.vn đang phát triển với tầm 35.000 thành viên gì đó gần như quay trở lại mốc 0. Nhiều người khi đó đã tỏ ra thất vọng và nghĩ giaxaydung.vn khó có thể gượng dậy.

Còn nhớ từ đầu Giaxaydung.vn đã được thiết kế giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Phần mềm diễn đàn nguyên bản không có chức năng Cảm ơn. Ngay sau khi cài đặt (6/7/2012), TA yêu cầu, đơn vị thiết kế bổ sung thêm Modul quản lý dữ liệu Cảm ơn. Khi đó chuyên gia kỹ thuật thiết kế bận việc đi công tác, cựu Mod Skinhead (là một Kiến trúc sư) đã dùng Photoshop thiết kế một nút như sau:
post_thanks-cu.gif
.

Khi chuyên gia thiết kế web quay về, không đồng ý với bản thiết kế của Skinhead này đã tự tay làm lại (đây là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về photoshop và web tại VN khi đó). Tuy nhiên, sự kiện hỏng dữ liệu nói ở trên khiến cho nút Cảm ơn này bị thất lạc. Khi đưa diễn đàn trở lại không thấy bản gốc nên, từ bấy đến giờ chúng ta vẫn bấm nút Cảm ơn do Skinhead thiết kế.

Gần đây khi lục tìm tư liệu chuẩn bị cho lễ kỷ niệm sinh nhât diễn đàn lần thứ 5, tình cờ tìm được nút Cảm ơn nguyên bản. TA đã gửi cho các kỹ thuật viên Công ty Giá Xây Dựng đã hiệu chỉnh và đưa trở lại diễn đàn nguyên bản gốc:
post_thanks.gif

TA mượn chủ đề này, cũng nhân dịp sinh nhật diễn đàn, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới: Các thành viên BQL, thành viên diễn đàn, bạn bè đồng nghiệp; các nhà khoa học, giảng viên, thầy/cô, các bậc lãnh đạo; các cựu thành viên BQL diễn đàn từ khi diễn đàn khai sinh cho đến nay... Đã luôn ủng hộ và tiếp sức để có diễn đàn phát triển như ngày hôm nay. Mọi người hãy bấm Cảm ơn trên giaxaydung.vn khi thấy các bài viết, tài liệu hữu ích để tỏ lòng tri ân với tác giả nhé. Nút Cảm ơn luôn hiện diện dưới mỗi bài viết.

Xin gửi lời chân thành
post_thanks.gif
post_thanks.gif
post_thanks.gif
... tất cả mọi người.
 

kisukhiem

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
7/10/09
Bài viết
84
Thích
30
Điểm thành tích
18
#2
Chúc GXD Tiếp tục thành công, ngày càng phát triển !
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên