Một Đơn vị TV có được ký 2 hợp đồng TVGS và TV quản lý dự án không

phamtuanhai

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
22/6/08
Bài viết
40
Điểm tích cực
6
Điểm thành tích
8
Các bạn cho hỏi:
Đơn vị tôi ký hợp đồng Tư vấn quản lý dự án với chủ đầu tư. Sau giai đoạn đầu thực hiện các bước ban đầu của dự án, đến giai đoạn bước vào thực hiện dự án thì chủ đầu tư có đề nghị chúng tôi ký tiếp HD tư vấn giám sát. Như vậy có được phép thực hiện 2 hợp đồng trên trong cùng 1 dự án không? nếu có thì dựa trên văn bản pháp lý nào? hay không được phép thì căn cứ từ văn bản pháp lý nào?
Xin sự chỉ giáo của tất cả mọi người, Chân thành cảm ơn tất cả những người bạn trên diễn đàn này!
 
Theo quy định tại khoản 6 điều 48 Nghị định 16 thì chỉ đối với các dự án có vốn Ngân sách mà bên bạn đã tham gia thiết kế mới không được ký hợp đồng tư vấn giám sát.
Theo nội dung công việc của hợp đồng tư vấn QLDA thì bạn chỉ tham gia vào việc thẩm tra TKKT, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng chứ không phải là đơn vị thiết kế.
Do vậy , mình nghĩ bên bạn hoàn toàn có thể ký hợp đồng tư vấn giám sát cho gói thầu mình đã làm tư vấn QLDA nếu đáp ứng yêu cầu về năng lực.
 
quan ly dự án

Xin cho tôi hỏi: tư vấn GSTC có được hợp đồng thực hiện một số công việc của BQLDA cho cùng 1 dự án không ? Cảm ơn nhiều!
 
giám sát thi công

Xin mách giùm tôi: những người đã học qua lớp nghiệp vụ GSTC nhưng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, thì có được tham gia GSTC không? Nếu được thìvvowiis loại công trình nào, quy định ở văn bản nào?
 
Xin cho tôi hỏi: tư vấn GSTC có được hợp đồng thực hiện một số công việc của BQLDA cho cùng 1 dự án không ? Cảm ơn nhiều!
Các văn bản pháp luật chỉ cấm bạn vừa làm tư vấn thiết kế vừa giám sát sản phẩm của mình mà thôi. Bởi vậy, bạn là TVGS hoàn toàn có thể tham gia các phần việc của ban QLDA.
 
Xin mách giùm tôi: những người đã học qua lớp nghiệp vụ GSTC nhưng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, thì có được tham gia GSTC không? Nếu được thìvvowiis loại công trình nào, quy định ở văn bản nào?
Bạn sẽ tham gia GSTC với tư cách giám sát viên. Thông thường ở các công ty tư vấn thì sẽ thành lập các tổ giám sát. Giám sát trưởng là người có chứng chỉ hành nghề, là người chịu trách nhiệm chính, các giám sát viên thì không nhất thiết phải có chứng chỉ hành nghề và thực hiện các nhiệm vụ do giám sát trưởng giao.
 
Bạn quanghoatb trả lời chính xác, nếu không tham gia giám sát thì khi bạn làm chứng chỉ hành nghề lấy gì để kê khai, Tuy nhiên bạn chỉ "Tham gia thôi nhá" không làm được giám sát trưởng đâu.
 
Back
Top