10 mẹo hàng đầu để lên layout nhà kho

Tín Đạt

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
26/8/19
Bài viết
34
Điểm thành tích
6
Tuổi
31
Nơi ở
Thành phố Hồ Chí Minh
Kỹ thuật đẳng cấp thế giới để cách mạng hóa hoạt động kho hàng của bạn.
Xây dựng nhà kho

Một tập hợp các trình điều khiển điều bình thường ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà kho - chiều cao của nhà kho, chiều rộng mặt bằng, yêu cầu dịch vụ và độ phức tạp của cấu trúc. Có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu các khía cạnh như chiều cao không ảnh hưởng đến khả năng chịu tải lực của sàn betong và cách lắp đặt phòng cháy chữa cháy.
Loại hệ thống chữa cháy được lắp đặt quyết định chi phí của dự án và thời gian xây dựng cần thiết. Ví dụ, chỉ có thể lắp đặt các vòi phun nước sau khi việc lắp đặt kệ chứa hàng hoàn tất.
Việc lựa chọn địa điểm để làm nhà kho là bước hết sức quan trọng, lưu ý mặt bằng được chọn phải bằng phẳng nếu không bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để san lấp mặt bằng và cải tạo đất. Việc này vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian, nên bạn phải hết sức lưu ý đến việc lựa chọn mặt bằng.

Chọn vị trí nhà kho
Việc lựa chọn địa điểm tất nhiên về cơ bản phụ thuộc vào việc kinh doanh chính của công ty nằm ở đâu. Tuy nhiên, một số yêu cầu chung phải được ghi nhớ.
Vị trí được lựa chọn nên có giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa: Đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt,.. nên được chú trọng để việc vận chuyển hàng hóa là ít tốn kém và giảm thời gian nhất.

Kệ chứa hàng
Một trong những thiết bị quan trọng hàng đầu trong nhà kho đó là hệ thống kệ chứa hàng. Cấu trúc tòa nhà và thiết kế kệ kho hàng được liên kết với nhau một cách chặt chẽ, tất cả các yếu tố của tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của hệ thống giá đỡ, và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tiêu chí hoạt động như hiệu quả lấy hàng, xuất nhập hàng hóa.
Hầu hết các hệ thống giá đỡ được lên ý tưởng, thiết kế và đề xuất trong vòng một tuần đến một tháng, với các yếu tố như số lượng vị trí pallet, khả năng vận hành cùng sự thích hợp của mỗi hàng hóa.
Cửa ra vào của nhà kho
Một cánh cửa có vẻ là một suy nghĩ đơn giản so với sự phức tạp khi nói tự động hóa hoặc giá đỡ, nhưng nó vẫn là một vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà kho. Trước khi chọn một loại cửa, phải suy nghĩ về số lượng hoạt động mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi giờ.
Việc lựa chọn mẫu cửa phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng với các mẫu cửa trên thị trường khác nhau, từ thép thường, nhôm, cửa cuốn, cửa kho cách nhiệt / không cách nhiệt, cửa chống va chạm và cửa tốc độ cao. Loại, lưu lượng và cường độ giao thông đi qua các cửa tương tự sẽ có ảnh hưởng đến chi phí bảo trì, tổn thất năng lượng và cuối cùng là tiêu thụ thời gian.
Sức khỏe và an toàn
Giống như nhiều khía cạnh của thiết kế nhà kho, các cân nhắc về sức khỏe và an toàn cần được tích hợp ngay từ khi bắt đầu quá trình lập kế hoạch. Các yếu tố an toàn ban đầu tập trung vào vị trí, chức năng dự kiến, sức chứa, quy trình và các nguy cơ tiềm ẩn của một nhà kho được đề xuất.
Giống như nhiều khía cạnh của thiết kế nhà kho, các cân nhắc về sức khỏe và an toàn cần được tích hợp ngay từ khi bắt đầu quá trình lập kế hoạch. Các yếu tố an toàn ban đầu tập trung vào vị trí, chức năng dự kiến, sức chứa, quy trình và các nguy cơ tiềm ẩn của một nhà kho được đề xuất.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top