20 điều cần nhớ trước tuổi 30 (cũng có thể là 40)

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Nhân xem bài 10 điều cần nhớ trước tuổi 30 trên mạng, tôi ngồi suy ngẫm, chiêm nghiệm rồi tập hợp, sửa đổi, bổ sung thành 20 điều cần nhớ trước tuổi 30 (cũng có thể là 40). Xin chia sẻ cùng các đồng nghiệp quan tâm.

Khi share bài này trên Facebook, một bạn trẻ có đặt câu hỏi, mời các bạn cùng giải đáp nhé: Đây là những điều thầy đọc và rút ra có cả trải nghiệm của thầy. Vậy theo thầy trong 20 điều này yếu tố quan trọng nhất là gì?

1. Tuổi trẻ là nhiệt huyết, đam mê, trải nghiệm, tận hưởng, mắc sai lầm, học hỏi được từ chính những sai lầm đó và trưởng thành.
2. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Có sức khỏe bạn có nhiều ước mơ. Không có sức khỏe bạn chỉ có một ước mơ.
3. Thời gian là thứ quý giá thứ hai. Đừng sử dụng phung phí thời gian bởi bạn sẽ không lấy lại được và có thể bạn sẽ bỏ lỡ không kịp thực hiện nhiều điều.
4. Tiền không phải là tất cả. Nhưng tiền giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề nếu biết sử dụng đúng cách.
5. Ai cũng có thể vươn lên cho dù xuất thân trong hoàn cảnh gia đình như thế nào, thành tích học tập ra sao, thông minh vừa vừa, thông minh kiệt xuất, hay ngu si đần độn,…
6. Ta là sản phẩm của chính mình. Muốn thành công thì phải đầu tư: Tiền bạc hoặc công sức hoặc thời gian hoặc những thứ tương đương.
7. Cái gì cũng phải có quá trình tích lũy. Tích lũy đủ về lượng đạt sự nhảy vọt về chất. Quan trọng là bạn hãy có ý thức tích lũy càng sớm càng tốt.
8. Cái gì dễ dàng, nhanh đến thì nhanh đi. Muốn chắc chắn, bền vững thì phải có quá trình xây dựng nền móng, tích lũy bền bỉ, lâu dài.
9. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người.
10. Tình yêu cũng có thể là một lựa chọn.
11. Bạn không phải là trung tâm của vũ trụ. Hãy quan tâm đến mọi người, muốn được mọi người đối xử với bạn thế nào, hãy đối xử với họ như vậy.
12. Muốn tiến bộ và phát triển bạn đừng bao giờ giấu dốt và ngừng học hỏi.
13. Bạn không thể luôn có được điều mình muốn.
14. Đừng quá lo lắng, khổ tâm cho những vấn đề ở tương lai. Mọi chuyện rồi đâu sẽ vào đó thôi.
15. Không có cái gì là bất biến. Duy nhất một thứ không bao giờ thay đổi đó là: Sự thay đổi.
16. Bất kỳ vấn đề gì đều có giải pháp. Đừng bao giờ giữ sự khổ hạnh và bế tắc một mình, hãy chia sẻ với mọi người.
17. Giàu 30 tuổi chưa gọi là có, khó 30 tuổi chưa gọi là nghèo.
18. Xởi lời trời gởi của cho, bo bo trời co của lại.
19. Hưởng thụ những gì xứng đáng thuộc về mình sẽ thích thú và kiêu hãnh hơn.
20. Hãy trân trọng những điều bạn có. Có những điều rất nhỏ và đơn giản, nhưng chỉ khi mất đi bạn mới thấy nuối tiếc.

Các bạn tham khảo và giữ lấy những điều hay cho mình nhé.
Tác giả: Nguyễn Thế Anh VKTXD tổng hợp, trải nghiệm và đúc kết.
 

thangcola113

Thành viên rất nhiệt tình
Cũng chưa thấm nhuần được hết các điều bác nguyentheanh vừa post, chỉ thấy điều này đúng với mình nên nhắc lại cho mọi người:
17. Giàu 30 tuổi chưa gọi là có, khó 30 tuổi chưa gọi là nghèo.
Năm giáp ngọ, nhiều kế hoạch, nhiều dự định, mong các bác cũng như em, kết quả đạt được đều vượt chỉ tiêu.
 
Last edited by a moderator:

ritechjsc

Thành viên mới
Những gì tôi đã trải qua, những gì tôi đang trải qua, thì thứ cần thiết nhất của một người đàn ông là ý chí phấn đấu, là một hướng đi đúng đắn để cố gắng và phải thực sự giỏi một chuyên môn nào đó, như vậy mới có thể thành công.
 

Trung Sơn 1981

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Bài viết của Admin nguyentheanh thật ý nghĩa. Tất cả 20 điều trên đều rất quan trọng trong cuộc sống và chúng ta luôn cần phải nhớ; Và với quan điểm đơn giản của em thì Điều số 2 là quan trọng nhất, đó là Sức khỏe, vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất. Có sức khỏe bạn có nhiều ước mơ. Không có sức khỏe bạn chỉ có một ước mơ.
Có sức khỏe thì sẽ có tất cả, sẽ có thời gian, có sức gây dựng cuộc sống, sự nghiệp của chính mình. Còn nếu không có sức khỏe để sống và làm việc thì chúng ta sẽ không có thứ gì hết, tiền bạc nhiều đến mấy rồi cũng vô nghĩa hết, lúc đó chúng ta chỉ có một ước mơ duy nhất là có sức khỏe mà thôi./.
 

moiratruong

Thành viên rất năng động
14. Đừng quá lo lắng, khổ tâm cho những vấn đề ở tương lai. Mọi chuyện rồi đâu sẽ vào đó thôi. =>> đang khổ vì chưa biết tương lai thế nào.(hết suy nghĩ về nên tìm đường về nhà nước làm cho ổn định cuộc sống hay tiếp tục theo con đường thi công) nhưng thôi,cuộc sống mà.cố lên tôi ơi, ông trời thương mấy người cần cù siêng năng mà.hehe.mới đó đi làm xd được 6 năm rồi.nhìn lại chẳng có j ngoài kinh nghiệm chiến trường và các mối quan hệ nên 17. Giàu 30 tuổi chưa gọi là có, khó 30 tuổi chưa gọi là nghèo tuổi 29 bây h có thể tích lũy được rồi đây,chứ không phải đi làm nhiêu ăn xài nhậu nhẹt vũ trường cho hết thì thôi.^^! năm nay ráng làm tích lũy tiền bạc,mặc dù lương không bao nhiêu, lỡ bệnh tật ốm đau còn xoay sở kịp.Nhưng mà cái ý 18. Xởi lời trời gởi của cho, bo bo trời co của lại. anh em coi xởi lởi vừa thôi,ko là cuối tháng cơm hok có mà ăn đó nhe.:v
CUỐI CÙNG CHÚC ANH EM CÓ 1 NĂM CON NGỰA :
MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, NHƯNG ĐỪNG CÓ QUẤT NGỰA TRUY PHONG LÀ ĐƯỢC RỒI .
:)
 

hailh

Thành viên rất triển vọng
Em thấy câu nào cũng tuyệt vời cả. Nhưng để chọn 1 câu thì em chọn câu 6, để tự nhắc nhở mình và nhắc nhở những ai đang quá bận rộn với công việc, cơm áo gạo tiền, đầu tư đông, đầu tư tây mà lãng quên mất chính mình.
6. Ta là sản phẩm của chính mình. Muốn thành công thì phải đầu tư: Tiền bạc hoặc công sức hoặc thời gian hoặc những thứ tương đương.
 

tungbin28

Thành viên mới
câu nào cũng đúng nhưng để thực thi 1/3 trong số 20 điều trên thôi là khó rồi đó...................
 

vnantien

Thành viên mới
Chậc , 30 tuổi cố gắng có tiền mà với cái xã hội bây giờ thì khó quá .... :(
 

nguyen thị lien

Thành viên có triển vọng
Đừng buồn phiền vì những điều của trương lai, rồi đâu sẽ vào đó thôi. Giàu 30 chưa gọi là có, khó 30 chưa phải là nghèo. Hai câu này là điều mình cảm ơn bạn nhất. Cảm ơn vì nó xuất hiện ssungs lúc mình quên mất nó!
 

nghiemviethung

Kinh doanh các sản phẩm Rèm cửa - Giấy dán tường
Cảm ơn Bác đã chia sẽ nhé. Thấy cũng có ích quá
 

hoangcf

Thành viên nhiều triển vọng
Muốn tiến bộ và phát triển bạn đừng bao giờ giấu dốt và ngừng học hỏi. câu này luôn luôn đúng
 

nguyentthanhnguyen

Thành viên mới
mình tích câu này nhất 4. Tiền không phải là tất cả. Nhưng tiền giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề nếu biết sử dụng đúng cách.
 

hoangcf

Thành viên nhiều triển vọng
Bạn không thể luôn có được điều mình muốn. chính xác là như vậy
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top