Quảng cáo 4 nguyên nhân kinh doanh thực phẩm online thất bại

thanhhuongng

Thành viên mới
Tham gia
17/9/19
Bài viết
3
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
33
Nơi ở
Ha Noi
Kinh doanh thực phẩm nếu thành công sẽ đem lại nguồn thu nhập rất lớn. Tuy nhiên việc sớm nở tối tàn cũng rất dễ xảy ra. Cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến kinh doanh thực phẩm online thất bại nhé!1. Chọn sai phân khúc khách hàng

Người tiêu dùng hiện nay ngày càng ưa chuộng thực phẩm online, nhưng không phải đối tượng nào cũng quan tâm đến mặt hàng kinh doanh này. Nếu không đánh đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ mất thời gian và chi phí vào việc quảng cáo tràn lan, không hiệu quả.

Bên cạnh phân khúc khách hàng thì bạn cũng nên để ý đến phân khúc thị trường. Mạng internet có thể kết nối khách hàng ở mọi nơi, nhưng đặc thù của mặt hàng thực phẩm là tươi sống nên phạm vi mua bán diễn ra chủ yếu trong tỉnh hoặc các tỉnh, thành lân cận.

2. Nguồn hàng nghèo nàn

Nếu là một vị khách muốn đặt mua thực phẩm online mà vào một cửa hàng “cái gì cũng không có” thì bạn có còn muốn nhấn nút “chọn mua”. Số lượng các loại thực phẩm quá nghèo nàn, không cung ứng kịp thời theo nhu cầu của người tiêu dùng là một trong những nguyên chính khiến việc kinh doanh của bạn thất bại. Khách hàng sẽ trở nên mất hứng thú sau những lần đặt mua không thành công chỉ vì không có thứ mình cần và họ sẽ không quay trở lại gian hàng online của bạn một lần nào nữa.

3. Bị động trong tiếp cận khách hàng

Bạn sẽ thất bại nếu bị động trong tiếp cận khách hàng. Việc giữ chân khách hàng cũ rất quan trọng, nếu biết cách quản lý và chăm sóc thì bạn không phải mất quá nhiều chi phí để nguồn khách cũ tự động quay lại. Tuy nhiên, đừng quên việc thu hút khách hàng mới bằng việc không ngừng quảng bá và đưa hình ảnh gian hàng online của bạn đến gần người tiêu dùng.

4. Thực phẩm không đúng mô tả chất lượng

Đối với bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu để khách hàng lựa chọn sử dụng và thực phẩm cũng không ngoại lệ. Bạn quảng cáo thực phẩm sạch, tươi ngon nhưng khi đến tay khách hàng thì thực tế lại không phải như vậy?Nguyên nhân có thể là do khâu vận chuyển hoặc do chủ quan của chính bạn không cung cấp thực phẩm đúng mô tả chất lượng. Việc làm này sẽ khiến bạn mất khách hàng mãi mãi.

>> Nguồn: https://open24.vn/tin-tuc/nguyen-nhan-nao-khien-kinh-doanh-thuc-pham-online-that-bai-110309.html
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top