5 mẹo cách chọn đất làm nhà bạn không được bỏ qua

Van_Duc

Thành viên có triển vọng
Tham gia
17/8/20
Bài viết
6
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
32
Nơi ở
Đà Nẵng, Việt Nam
Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vì vậy, việc chọn đất làm nhà là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình làm nhà.

Hãy theo dõi 5 mẹo khi chọn đất làm nhà mà CityA Homes tiết lộ với bạn nhé!

Mẹo 1: Cách chọn đất làm nhà theo vị trí thửa đất
Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm xây dựng ngôi nhà của bạn tại đâu. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu đời đời thì có vẻ yếu tố này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà như thế nào thực sự cũng rất quan trọng.

Thường thì, khi chọn đất làm nhà căn cứ theo vị trí đất, bạn cần phải làm rõ được những vấn đề sau:

  • Mục đích sử dụng của ngôi nhà? Chỉ là nơi để ở hay kinh doanh? Nếu như bạn có dự định sử dụng khác cho ngôi nhà của mình thì nên tính toán đến các trường hợp xa hơn.
  • Vị trí chọn đất làm nhà cũng có thể căn cứ vào các yếu tố của xã hội, bao gồm: Có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ quan làm việc,...hay không? Có phù hợp với những nhu cầu sống thiết yếu của gia đình mình hay không?

Mẹo 2: Cách chọn đất làm nhà theo hình dạng của đất
Trên thực tế, gia chủ thường không có nhiều sự lựa chọn đất làm nhà theo hình dạng. Để khắc phục hình dạng trên, giải pháp thiết kế nhà ở được quan tâm hàng đầu.
Ngoài ra, bạn cũng phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy, tâm linh của mảnh đất.

  • Mảnh đất hình tam giác: Sở hữu những góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho con người cảm thấy không an toàn và tin tưởng. Nếu đất rộng thì ta có thể lựa đất để làm nhà cho vuông vắn. Tuy nhiên, nếu đất hẹp thì lại rất khó khăn trong việc thiết kế, thi công nhà. Nếu tình thế bắt buộc thì giải pháp tốt nhất đó là chia đất ra, một khu đất hình chữ nhật để ở, phần còn lại trồng cây.
  • Mảnh đất hình vuông: Có được mảnh đất như thế này thì quá tốt! Hình vuông của đất đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành, đây cũng là biểu tượng cho đất, là sự toàn vẹn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ nhưng cũng đáng tiền mua để làm nhà. Nếu rộng thì bạn sẽ có vô số khoảng không gian để bố cục, quy hoạch cho ngôi nhà. Còn nếu chật thì toàn bộ diện tích, các góc cạnh của hình vuông cũng đều được tận dụng toàn bộ để làm nhà. Việc thiết kế và xây dựng nhà ở sau đó cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  • Mảnh đất hình chữ nhất: Đất hình chữ nhật mang ý nghĩa của sự tin tưởng, sinh trưởng và phát triển. Mảnh đất hình chữ nhật cũng là một trong những lựa chọn may mắn phù hợp với yêu cầu chọn đất làm nhà cho gia đình bạn!

  • Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt: Trên thực tế, do những nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá đặc biệt. Khi đấy, những giải pháp thiết kế kiến trúc, nhà ở, đồng thời cùng cách quy hoạch nhà, sân vườn ra sao sẽ mang lại hiệu quả kiến trúc, và vẻ đẹp, sự thuận tiện cho ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất đó.

Mẹo 3: Nơi đất ở sở hữu trường khí tốt
Trường khí ở đây bao gồm Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không bị ô nhiễm không khí. Địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước.

Tín hiệu đất có trường khí dễ nhận biết đó là đất tụ được không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt .Đất dưới chân núi thường có trường khí tốt.
chon-dat-lam-nha.jpg


Mẹo 4: Cách chọn đất làm nhà theo đúng phong thủy
  • Nhà phải là nơi tụ khí: Các vùng đất tụ khí được quan niệm phong thủy học cho rằng là nơi đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khi xoay tụ. Hay là phải đảm bảo nguyên tắc : đất có tả Thanh Long (bên trái có nước chảy- đất thấp), hữu Bạch Hổ ( bên phải có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (Phía sau có núi cao), tiền Chu Tước (Phía trước có khoảng không gian rộng).
  • Chọn đất làm nhà có hướng đất hợp với tuổi của gia chủ: Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, những nguyên tắc phong thủy này thường chỉ mang ý nghĩa tương đối, nếu không được như ý muốn thì có thể tìm được nhiều cách hóa giải.
  • Nên tránh chọn những mảnh đất để xây nhà ở ngã ba đường, hay những mảnh đất đối diện với ngõ cụt.
chon-dat-lam-nha2.jpg

Mẹo 5: Cách chọn đất làm nhà tùy thuộc vào kinh tế gia đình
Vấn đề tài chính quyết định lên đến 90% căn nhà của bạn có được hoàn thiện hay không thế nên, bạn nên cân nhắc vấn đề về nguồn lực tài chính để dễ dàng trong việc thi công nhà ở.

  • Giá đất xây nhà sẽ được đánh giá tùy thuộc theo một vài yếu tố: Vị trí đất, khuôn đất đẹp hay xấu, pháp lý và kỳ vọng của người bán! Và số tiền bạn có sẽ tương đương đối với mức độ đẹp hay xấu của mảnh đất.
  • Để chọn đất làm nhà được giá tốt, đất đẹp,... thì bạn có thể liên hệ với những môi giới đất ở địa phương, dành thời gian để tìm hiểu và theo dõi để có căn cứ so sánh.
  • Lựa chọn những người môi giới có tâm, trung thực, tin tưởng! Bạn cũng nên mua đất ở địa phương mà mình am hiểu nhất, có mối quan hệ tốt nhất để sau này có việc gì sẽ dễ dàng giải quyết nhanh.

Trên đây là chúng tôi đã bật mí cho 5 mẹo cách chọn đất làm nhà mà bạn không thể bỏ qua, nếu hứng thú thì hãy click vào https://cityahomes.vn/chon-dat-lam-nha để xem thêm nhá!
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top