Áp dụng kiến thức lập kế hoạch tiến độ thi công vào kế hoạch tiến độ cuộc đời như thế nào

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.266
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Áp dụng kiến thức lập kế hoạch tiến độ thi công vào kế hoạch tiến độ cuộc đời như thế nào?

Một điều tuyệt vời chúng tôi được học ở trường ĐH Xây dựng là: Lập Kế hoạch Tiến độ. Kiến thức này tôi áp dụng vào sự thành công trong cuộc đời thế nào?

Chúng ta hay nói: tình hình căng quá, dạo này căng quá. Trong bản tiến độ có thuật ngữ: Đường găng, công việc găng... Găng cũng đồng nghĩa với căng. Tức là công việc găng nằm trên đường găng là không được thay đổi thời gian thực hiện, nếu kéo dài nó sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ, có thể làm dự án trễ tiến độ. Mà bạn biết rồi đó, ví dụ 1 dự án Bất động sản chậm bàn giao là khách kêu um, đòi hủy hợp đồng, quay phim đưa lên mạng, tập trung căng băng rôn phản đối... rất nhiều vấn đề.

Khi học về môn này với cả Tư duy Kinh tế và Kỹ thuật, chúng tôi phải lập bản kế hoạch thực hiện thi công một công trình từ đầu đến cuối: Phải khả thi cả về mặt Kỹ thuật và Kinh tế. Tức là đem ra thực tế phải làm được.

Nhờ chịu học và luôn tìm cách ứng dụng vào cuộc sống, đứng trước 1 vấn đề tôi luôn đánh giá được:

1) Những công việc phải làm? (tư duy dự toán công trình cần có các đầu việc để lập dự toán)

2) Trong đó công việc nào găng quan trọng không thể trì hoãn được, ưu tiên giải quyết trước?

3) Các việc còn lại có thể xê dịch, thu xếp làm sau, lúc thuận thì làm.

Đem tư duy này ứng dụng vào học tập: Nhiều bạn đi học không tập trung bám sát lời thầy giảng, khi học có phần mềm GXD, không chuẩn bị trước lại chưa quen, nên khi thao tác phần mềm cứ loay hoay, thế là rơi mất phần thầy chia sẻ. Áp dụng tư duy tiến đôn để học cho hiệu quả là: Ưu tiên nghe, bám sát và nhập tâm phần thầy giảng, sau đó mở phần mềm làm lại sau lúc nào cũng được. Chỗ nào bị lỡ thì bỏ qua, bám tiếp theo thầy giảng...

Tư duy tiến độ, công việc găng - công việc quan trọng ưu tiên làm trước, các công việc khác có thể xê dịch bố trí làm sau, mỗi 1 quãng đời cần biết điều gì là quan trọng nhất để ưu tiên thực hiện... sẽ đem lại sự thành công trong đời cho bạn. Nếu không trong đời bạn sẽ lỡ nhiều điều, bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc.

Mời bạn ghi danh tham dự khóa học Kỹ sư QS và Dự toán công trình với Ms Thu An 0974 889 500 cùng với tôi nhé. Ngoài kiến thức chuyên môn, thì rất nhiều bài học thành công trong đời - rất đời thực chia sẻ với bạn...

Xin giới thiệu với bạn đọc Website cơ sở dữ liệu pháp luật cho phần mềm Quản lý dự án GXD: https://qlda.gxd.vn. Trang qlda.gxd.vn giúp bạn dễ dàng tra cứu hệ thống văn bản Quản lý dự án xây dựng và các tài liệu, quy trình tham khảo và hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý dự án GXD.
logo_gxd.png
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top