Bạn biết gì về tháp tản nhiệt và có mấy loại tháp trên thị trường?

dienmayhoanglien

Thành viên nhiều triển vọng
Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tháp tản nhiệt cho hệ thống máy móc của họ và hầu hết đều vô cùng hài lòng về tác dụng của sản phẩm này. Vậy bạn đã biết gì về khái niệm tháp tản nhiệt nước chưa? Và trên thị trường phân loại nó như thế nào? Cùng theo dõi bài viết tổng hợp dưới đây nhé.

một. tháp giải nhiệt nước LÀ GÌ? tháp hạ nhiệt nước ĐỂ khiến cho GÌ?

tháp giải nhiệt nước (trong tiếng anh là Cooling Tower) là một thứ dùng để giảm nhiệt độ của mẫu nước trong hệ thống HVAC bằng cách thu nhiệt của mẫu nước ấy rồi thải nhiệt vào môi trường. Cơ chế thu nhiệt nước nhằm mục đích giải nhiệt cho máy móc, môi trường bên trong nhà xưởng và hệ thống điều hòa ko khí.

Xem thêm bảng giá tháp tản nhiệt nước công nghiệp tốt nhất 2019 tại Công ty Hoàng Liên nha.

tháp giải nhiệt được dùng sở hữu mục đích tản nhiệt cho máy móc, góp phần bảo vệ máy móc trong mô hình hoạt động.
2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA tháp hạ nhiệt nước
sở hữu 2 dòng tháp giải nhiệt là tháp hạ nhiệt đối lưu khi không và tháp giải nhiệt nước đối lưu cơ học. tháp giải nhiệt đối lưu tự dưng thường có kích cỡ cực lớn, được kiểu dáng cho những hệ thống điều hòa ko khí khổng lồ.
2.1, tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên: Còn được gọi là tháp hạ nhiệt nước Hypebol, nguyên lý hoạt động dựa trên khí động học và nhiệt học - bằng cách tận dụng sự chênh lệch của nhiệt độ giữa không khí bên trong và nhiệt độ môi trường bên cạnh. tự dưng khí nóng dịch chuyển lên phía trên đỉnh tháp thì không khí mát sẽ đi từ phía không tính vào trong qua đáy tháp thông qua bộ phận khí. không khí mát đi vào sẽ hạ nhiệt phía trong mà ko cần dùng đến quạt.
tháp hạ nhiệt nước đối lưu tự nhiên với 2 dạng chính là: Tháp loại ngang và tháp dòng ngược.
Tháp loại ngang: không khí được hút dọc theo nước đang rơi, khối đệm được kiểu dáng đặt ở bên xung quanh tháp.
Tháp loại ngược: không khí được hút ngang qua nước đang rơi, khối đệm được đặt ở bên trong tháp hạ nhiệt nước.
tháp hạ nhiệt hypebol có vỏ được kết cấu chủ yếu bằng bê tông và cao từ 200m trở lên. Thường được sử dụng cho nhu cầu giải nhiệt to.

2.2, tháp giải nhiệt nước đối lưu cơ học
tháp hạ nhiệt nước đối lưu cơ học là cái tháp giải nhiệt nước được kiểu dáng hệ thống quạt lớn để hút khí trong nước đang lưu thông.
lúc chiếc nước chảy xuống khối đệm phía bên trong tháp hạ nhiệt nước sẽ khiến nâng cao thời gian tiếp xúc giữa nước và mẫu khí đến mức tối đa, khiến cho công đoạn trao đổi nhiệt giữa nước và loại ko khí cũng được tối đa hóa. Tỷ lệ nhiệt trao đổi của hệ thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đường kính quạt hút, tốc độ vòng quay của quạt,...
tháp hạ nhiệt nước đối lưu cơ học gồm 3 loại:
tháp giải nhiệt nước đối lưu cưỡng bức: không khí được hút vào bên trong tháp nhờ quạt hút.
tháp giải nhiệt không khí mẫu ngang: Nước đi vào ở phía trên và đi qua các khối đệm, không khí đi vào từ 1 phía hoặc từ các phía đối diện nhau tùy theo kiểu dáng.
tháp hạ nhiệt nước không khí ngược dòng: Nước đi vào từ phần trên, ko khí đi vào từ phần đáy và đi ra ở đỉnh tháp.

Bên cạnh đó, Hoàng Liên còn phân phối rất nhiều máy hút bụi sàn nhà xưởng giá tốt nhất tại Hà nội, TP.HCM, bảo hành lên tới 18 tháng, miễn phí vận chuyển nội thành HN, TP.HCM,....và nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top