Bản vẽ hoàn công tờ bìa phủ có cần chủ đầu tư ký tên đóng dấu không?

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.119
Điểm tích cực
6.322
Điểm thành tích
113
Câu hỏi: Bản vẽ hoàn công tờ bìa phủ có cần chủ đầu tư ký tên đóng dấu không ạ? Em làm 3 ông Nhà thầu, TVGS, CĐT. Thế nhưng qlda lại bảo chỉ cần nhà thầu và tvgs ạ. Tờ bìa phủ nhé. Mong anh chị em giúp đỡ!

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Lâm, phó Cục trưởng Cục giám định nhà nước về công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đưa ý kiến: "Không có quy định bắt đóng dấu tờ phủ."

Ý kiến giải đáp của Kỹ sư Đào Duy Hải, giảng viên lớp Quản lý chất lượng công trình GXD:

Các văn bản hướng dẫn hoặc trả lời của Cục Giám định không yêu cầu đóng dấu. Bạn đọc thêm Phụ lục 1, Thông tư số 26/2016/TT-BXD để thấy được yêu cầu của cơ quan QLNN. Mình thì hiện tại đang làm dự án vốn Ngân sách nhiều. Cục Giám định cũng chỉ yêu cầu DANH MỤC Bản vẽ hoàn công có đóng dấu giáp lai của CĐT thôi (danh mục nhé).

1. Trả lời bạn đọc: Quy định về đóng dấu bản vẽ hoàn công, 8/18/17 7:00 AM
Câu hỏi của bạn Đỗ Thành Nhân tại hòm thư thanhnhan19831988@gmail.com hỏi :
Thông tư số 26/2016/TT-BXD về lập bản vẽ hoàn công có nêu "các bên liên quan đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ ", nhưng trong 2 mẫu bản vẽ hoàn công không có đại diện pháp luật của các đơn vị liên quan (nhà thầu, tư vấn giám sát...), do đó không thể đóng dấu pháp lý (dấu tròn) lên mẫu bản vẽ hoàn công. Vậy xin hỏi, việc đóng dấu, ký xác nhận được hiểu như thế nào để thực hiện theo đúng hướng dẫn của Thông tư 26/2016/TT-BXD?

Sau khi nghiên cứu, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng thì “trường hợp các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp (photocopy) lại và được các bên liên quan đóng dấu và ký xác nhận lên bản vẽ hoàn công”. Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu bản vẽ hoàn công được quy định tại Khoản 2 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD.

2. Trả lời bạn đọc: Lập dấu bản vẽ hoàn công, 07:00 13/04/2017
Câu hỏi của bạn Nguyễn Nam Khánh tại hòm thư nguyennamkhanh0308@gmail.com hỏi :
Theo Phụ lục 2, Thông tư số 26/2016/TT-BXD (có hiệu lực từ ngày 15/12/2016) bản vẽ hoàn công do tư vấn giám sát trưởng, chỉ huy trưởng kí có phải đóng dấu công ty không?

Thời điểm Thông tư số 26/2016/TT-BXD có hiệu lực thi hành công trình đã thi công, hoàn công bằng dấu cũ xong hạng mục phần hầm rồi, phần thân có làm tiếp dấu hoàn công cũ hay thay dấu mới?

Sau khi nghiên cứu, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ Xây dựng Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng (Thông tư 26/2016/TT-BXD) thì bản vẽ hoàn công không phải đóng dấu pháp nhân của nhà thầu thi công xây dựng.

Kể từ ngày Thông tư số 26/2016/TT-BXD có hiệu lực thì việc lập bản vẽ hoàn công được thực hiện theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 26/2016/TT-BXD./.

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng.

Các bạn xem thêm danh mục hồ sơ phục vụ quản lý, vận hành và bảo trì công trình theo Thông tư số 26/TT-BXD
danh-muc-ho-so-phuc-vu-quan-ly-van-hanh-bao-tri-cong-trinh.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top