Bất ngờ trước nhà hàng tại Thủy Điển, chỉ phục vụ 1 vị du khách duy nhất

s2dungnguyen

Thành viên mới
Tham gia
18/7/19
Bài viết
3
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
24
Nơi ở
hà nội
Mặc dù cũng là quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19, thế nhưng Thuỵ Điển không áp dụng lệnh cách ly xã hội quá nghiêm ngặt như nhiều nơi khác. Nhiều quán bar, nhà hàng, quán cafe ở đất nước này được phục vụ một lượng khách giới hạn trở lại. Trong đó, có một nhà hàng kỳ lạ đã đưa khái niệm "cách ly xã hội" lên tầm cao mới.

Nhà hàng đặc biệt này tên là Bord för En – còn được gọi là "Table For One", toạ lạc ở Värmland, cách thủ đô Stockholm khoảng 350km. Nó chỉ phục vụ đúng 1 khách mỗi ngày, người đó sẽ được ngồi trên 1 bộ bàn ghế hoàn toàn cô lập giữa cánh đồng và nhận phần thức ăn thông qua một chiếc giỏ dã ngoại được treo sẵn trên sợi dây dài nối từ cửa sổ nhà bếp. Theo dự tính, Table For One sẽ mở bán từ ngày 10/5 cho đến hết ngày 1/8.


"Table For One" là nhà hàng ở Thụy Điển chỉ phục vụ duy nhất 1 người giữa mùa dịch.
Cặp vợ chồng Rasmus Persson và Linda Karlsson chính là người đã nảy ra ý tưởng kinh doanh táo bạo này. Được biết khi bố mẹ của Karlsson đến nhà của hai người chơi vào một buổi chiều, Persson - vốn trước đây là một đầu bếp, đã tự tay làm bữa ăn và phục vụ bố mẹ vợ trên một chiếc bàn đặt ngoài vườn. Giữa lúc mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cặp đôi nhà ta vẫn mong muốn an toàn cho gia đình là trên hết.


Ý tưởng kinh doanh này đến từ một cặp vợ chồng trẻ.
Từ bữa ăn tình cờ này, cặp đôi suy nghĩ tại sao mình không thử mở "nhà hàng an toàn nhất thế giới trong mùa dịch Covid-19". Và thế là Table For One được ra đời. Ngay trong buổi tối hôm đó, họ cũng tạo xong một website nhằm quảng bá nhà hàng trên internet rộng rãi hơn. Đặc biệt, cặp đôi khẳng định rằng khi làm dự án này không đặt nặng vấn đề lợi nhuận lên trên cùng, mà hơn hết chính là trải nghiệm an toàn của thực khách.

Nhà hàng này không đặt nặng vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu, thay vào đó khách sẽ để lại số tiền tuỳ tấm lòng của họ.
Theo Karlsson, mỗi bữa ăn sẽ bao gồm 3 món do chính tay đầu bếp Persson và cũng là bạn trai cô làm ra. Ngoài ra, các món uống sẽ do đích thân Joel Söderbäck – ông chủ của vô số quán bar nổi tiếng khắp Thuỵ Điển chế biến. Thực đơn cũng thay đổi tuỳ theo tình hình tại địa phương, vì cặp đôi nhà ta chủ yếu sử dụng chính các sản vật từ quê nhà để chế biến món ăn.

Các món ăn và đồ uống tại nhà hàng do chính tay Persson - người trước đó từng làm công việc đầu bếp tạo nên.
Vì không đặt nặng vấn đề kinh tế, Karlsson và Persson để khách tự quyết định xem mình nên trả bao nhiêu dựa vào chất lượng họ cảm nhận từ bữa ăn. "Hiện tại quả là quãng thời gian khó khăn đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi khuyến khích mọi người đến với Table For One bằng niềm lạc quan, ngồi xuống đây và dùng bữa một mình mà không bị ai xung quanh quấy rầy, cũng chẳng để bản thân phân tâm bởi điện thoại, âm nhạc hay màn hình TV như trong nhiều nhà hàng sang trọng khác." – Karlsson chia sẻ.


Ý tưởng kinh doanh có phần "điên rồ" này được tạo ra không chỉ nhằm hạn chế lây lan tình hình dịch bệnh, mà còn ủng hộ việc thưởng thức ẩm thực thuần tuý nhất.
Nguồn : http://chuonggoi.com/giai-phap/nha-hang-dac-biet-tai-thuy-dien-chi-phuc-vu-duy-nhat-nguoi-giua-dong-khong-mong-quanh-201.html
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top