Biểu đồ nhân lực

meocon85

Thành viên năng động
Tham gia
28/7/08
Bài viết
73
Điểm tích cực
4
Điểm thành tích
18
Bà con ơi! Em đang lập hồ sơ tổ chức thi công. Sử dụng MS Project để lập tiến độ. Phần tài nguyên em đã assign hết rùi nên biểu đồ nhân lực của em theo từng loại nhân công: nhân công 3,0/7; 4/7;...nhưng giờ CĐT bắt phải vẽ biểu đồ nhân lực của toàn bộ dự án nghĩa là gà con gà mẹ gì cũng là gà hết á.
Làm sao bây giờ? Chẳng lẽ lại ngồi cộng thủ công à? Nếu cho chúng là NC hết thì làm sao bít mà thuê nhân công đây?
 
Thường các chủ đầu tư bi giờ chỉ cần một biểu đồ nhân lực thôi chứ chẳng ai ngồi bóc ra từng loại NC như bạn. Mình ngay xưa cũng có suy nghĩ như bạn nhưng làm việc với một số chủ đầu tư thì họ chỉ cần một loại biểu dồ thôi để dễ quản lý ví dụ trong biểu đồ ngày hôm đó phải huy động 30 người, ngày hôm đó các bác CĐt chỉ cần ra công trường đếm số người trên công trường thôi chứ lại đếm 3 ông thợ bậc 4/7, 5 ông thợ 3/7.......thì chết
 
Bạn điều chỉnh trong phần tài nguyên là được rồi. Không phân ra là NC 3/7 hay 4/7 nữa mà chỉ ghi chung là NC thôi rồi phân bổ tài nguyên NC này như bình thường.
 
Chân thành cảm ơn

:D. Ban đầu mình chỉ phân ra nhân công như các bạn thôi. Nhưng như thế thì phần quản lý chi phí rất khó khăn. Khi bạn fixed cost (cố định chi phí cho công việc) thì khi cùng assign tất cả các loại nhân công 3/7; 3,5/7;4/7 là NC thì đơn giá của nhân công phải tính sao? Mỗi loại nhân công có một giá mà :)
Nếu chỉ vẽ ra mấy đường rồi đưa ra biểu đồ nhân công như vậy thì sử dụng MS Project có ý nghĩa gì đâu???:((:-w
Ai biết nhiều về vấn đề này chỉ cho em với à.
 
Tiến độ thi công thì đâu cần phải kỹ lưỡng như vậy. Bạn chỉ nên quản lý tiến độ một cách tương đối thôi. Đối với công trình xây dựng tiến độ thi công luôn phải điều chỉnh theo tình hình thực tế.
Về quản lý chi phí cũng vậy. Bạn chỉ cần lấy nhân công bình quân là được.
 
Last edited by a moderator:
mà mấy ông chủ đầu tư bây giờ chỉ quan tâm đến tiến độ bạn lập thi công hết bao nhiêu ngày thôi
 
@meocon85: Hiện nay thường dùng MP để quản lý tiến độ, để lên biểu đồ nhân công vật tư, chứ ít dùng để quản lý về chi phí lắm meocon àh,vì như thế sẽ rất phức tạp. Lúc còn làm ở Cty XD Sun cũng đã tỷ mỷ làm 1 bài tập về biểu đồ vậy tư, nhân công và dòng chi phí trên MP, nhưng như thế rất mất thời gian.

Chỉ nên dùng MP để lên tiến độ và biểu đồ nhân công, còn về chi phí thì không nên quản lý bằng cách này!

Chúc mèo con không khóc meo meo!:D
 
chào các bác cho e hỏi tý về MP. lúc đầu e đã thiếp lập chế độ làm việc chuẩn ban đầu chơ dự án nhưng e chỉ thiếp lập cho 1 tháng đầu. khi e lập các công việc thì thời gian thi công công trình của e lớn hơn 1 tháng. E đã thay đổi thời gian làm việc nhưng sao tất cả các thời gian từng công việc của e bị nhảy hết là như thế nào nhỉ?
:((
mong các bác chỉ dãn
 
=D> Bà con ơi! Em đang lập hồ sơ tổ chức thi công. Sử dụng MS Project để lập tiến độ. Khi em lập xong các công tác, định ngày tháng, thiết lập mối liên hệ cho các công việc, ở phần biểu đồ nhân lực chưa đồng đều, các anh, chị nào biết cách điều chỉnh biểu đồ nhân lực chỉ em với. Cám ơn nhiều!
 
nhờ các anh chị chỉ giúp em cách điều chỉnh tiến độ trong MS project

Em đang lập hồ sơ tổ chức thi công. Sử dụng MS Project để lập tiến độ, em đã nhập xong các công việc, thiết lập mối quan hệ giữa các công việc xong, nhờ các anh chị chỉ giúp cách điều chỉnh biểu đồ nhân lực, càng chi tiết càng tốt, cám ơn nhiều nhé!
 
nếu muốn biểu đồ nhân lực đều hơn thì bạn chỉ còn một cách duy nhất là điều chỉnh lại thời gian thực hiện, nhân lực, mối liên hệ giữa các công tác cho phù hợp hơn.
 
Tiến độ thi công thì đâu cần phải kỹ lưỡng như vậy. Bạn chỉ nên quản lý tiến độ một cách tương đối thôi. Đối với công trình xây dựng tiến độ thi công luôn phải điều chỉnh theo tình hình thực tế.
Về quản lý chi phí cũng vậy. Bạn chỉ cần lấy nhân công bình quân là được.

bài nãy lâu rồi nhưng ghé đọc thấy bro này trả lời chưa đúng ý người hỏi nên edit lại ti:
Bro phải hiểu bro đang lập tiến độ ở giai đoạn nào của xây dựng.Tiến độ cần phải có trước khi thi công và độ chi tiết theo yêu cầu CĐT đấy.còn thay đổi trong thi công là vấn đề khác nhé :))
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top