BĐS Hồ Chí Minh Bỏ túi 3 điều cần lưu ý khi mua đất thổ cư Cần Giờ

QuynhNhu18

Thành viên năng động
Tham gia
2/6/20
Bài viết
68
Điểm thành tích
6
Tuổi
24
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Không am hiểu pháp lý, nhiều người gặp rắc rối khi mua đất thổ cư tại huyện Cần Giờ. Trước khi “xuống tiền”, ban hãy lưu ý 3 điều dưới đây để hạn chế rủi ro về sau.

3 điều cần ghi nhớ khi mua đất thổ cư Cần Giờ

Tìm hiểu thông tin chi tiết về mảnh đất dự kiến mua


Các thông tin chung về mảnh đất như vị trí, quy hoạch khu vực, hạ tầng giao thông, tiện ích xung quanh,… Là điều bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua đất Cần Giờ. Bởi, nó tác động trực tiếp đế cuộc sống sâu này của bạn và gia đình.

Vị trí mảnh đất bạn mua phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của bản thân như thuận tiện đến cơ quan công ty, có hệ thống trường học, chợ, cơ sỏ y tế, thuận tiện cho việc sinh hoạt, kinh doanh. Và trên hết khu vực đó phải đảm bảo an ninh, giao thông, đi lại dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu khu vực đó có yêu cầu gì về việc xây dựng nhà ở hay không? Vì một số dự án còn quy định các căn nhà trong khu vực phải có mặt tiền giống hệt nhau; yêu cầu các căn nhà phải thiết kế chiều cao từng tầng, chiều cao ô văng, cửa đi, cửa sổ theo quy định quản lý,…Chọn mua đất thổ cư có sổ đỏ:

Đây là một vấn đề rất quan trọng,bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua đất Cần Giờ đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp, nhằm hạn chế tranh chấp và thuận tiện trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét kỹ về diện tích mảnh đất trong sổ đỏ gốc, tránh nhầm lẫn việc mảnh đất chưa được tách thửa hay có quy hoạch lộ giới.

Bên cạnh đó, nếu mua đất chưa có sổ đỏ, bạn sẽ không biết chính xác thời gian nhận được sổ. Hơn nữa, quy định về tách sổ của TPHCM tương đối phức tạp, đất phải có diện tích phù hợp và có sẵn hạ tầng,… Nếu quyết định vội vàng, bạn sẽ có nguy cơ tiền mất tật mang.

Cẩn trọng khi ký kết hợp đồng

Khi mua đất Cần Giờ, bạn phải cẩn trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán. Hợp dồng phải có chữ ký xác nhận của chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình để tránh tranh chấp về tài sản sau này

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy thì bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co về sau.

Đặc biệt, tất cả hợp đồng và thỏa thuận liên quan đến việc mua đất phải được công chứng để đảm bảo giá trị pháp lý, giao dịch mua bán được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây chính là căn cứ pháp lý khi xảy ra tranh chấp, khiếu kiện các bên liên quan đảm bảo được quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình

Hy vọng với 3 điều đặc biệt lưu ý khi mua đất nền Cần Giờ trên sẽ giúp mọi người có kinh nghiệm mua đất để tránh xảy ra rắc rối và tậu được mảnh đất ưng ý cho mình. Bạn có thể truy cập https://bannha24h.vn/ để cập nhật tin tức mua bán đất Cần Giờ mới nhất và giá bán đất Cần Giờ ở từng khu vực.

Bán nhà 24H

Địa chỉ: 332/42/5 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Điện thoại: 0888.242.777

Website:bannha24h.vn
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top