Các câu hỏi và giải đáp về sử dụng giá vật liệu trong lập và thẩm định dự toán xây dựng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.151
Điểm tích cực
6.339
Điểm thành tích
113
Câu hỏi 1: Em đang kiểm tra đơn giá của hạng mục phá đá bằng máy khoan D76mm mã hiệu AB.51123 mà phần vật liệu không tìm ra đơn giá. Vậy đơn giá ấy mình tham khảo ở đâu ạ?

Trả lời:
- Đầu tiên là tìm trong Công bố giá vật liệu của địa phương công bố (thường là Liên Sở Xây dựng - Tài Chính hoặc chỉ Sở Xây dựng công bố). Nhưng có hàng triệu loại vật liệu trên đời, nên trong công bố giá địa phương thường không đủ cái bạn cần.
- Tiếp theo là tra trong các tờ như Giá cả vật tư hoặc các trang web của nó. Đối với cơ quan mình thì đặt ấn phẩm này lâu dài, đôi khi cũng tìm kiếm được 1 số giá cả.
- Mình thường phải: Google, hỏi anh/em bạn bè, lao ra chợ giời - khu phố vật liệu, 1080, tra trang vàng... để tìm các đơn vị cung cấp (nhiều khi phải tìm cả các trang bán sản phẩm của nước ngoài).
- Có thể phải đến tận trụ sở của nơi cung cấp xin báo giá, mời nhân viên kinh doanh của họ đi uống cafe để hỏi xin cataloge + báo giá.
- Mình cũng thường theo dõi Hội chợ vật liệu xây dựng để đi và thu thập các báo giá và thông tin các đơn vị cung cấp.

- Nhiều khi phải mua, báo cáo sếp trích tiền Tư vấn thiết kế ra để mua số liệu và xây dựng cơ sở dữ liệu.

- Người lập và thẩm định dự toán chuyên nghiệp, song song với công việc là phải xây dựng cơ sở dữ liệu riêng, thu thập danh sách các nhà sản xuất, các nhà cung cấp vật liệu, máy & thiết bị, nắm bắt thông tin thị trường.
gia-ca-vat-tu.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top