Các dấu hiệu nhận biết một trang web về crypto lừa đảo

nguyenlyn

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Tham gia
29/10/20
Bài viết
142
Điểm thành tích
16
Tuổi
26
Nơi ở
DANANG
Website
kiemtien.com
không hề đâu cũng là sàn tiền ảo quốc tế uy tín. Cộng với sự phát triển của kỹ thuật thì xu thế lừa đảo (scam) trong ngành nghề crypto càng ngày càng gia tăng, khiến phổ biến nhà đầu cơ bị thất thoát tài sản. Để giúp người mua cảnh giác hơn với những trò gian lậu, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các dấu hiệu của một trang web về crypto có dấu hiệu lừa đảo.Thu nhập thụ động hấp dẫn
Bất kỳ trang web lừa đảo nào cũng sẽ hẹn một tỷ lệ hoàn vốn tốt cho những nhà đầu tư mà hầu như chẳng hề làm gì cả. Một trò lừa đảo điển hình khởi đầu bằng cách nhắc với một nhà đầu cơ rằng chỉ với một khoản tiền gửi nhỏ, họ sẽ được đảm bảo lợi nhuận trong khoảng 10% trở lên mỗi tháng. Không chỉ có thế, tiền lãi kiếm được sẽ được cùng dồn hàng tháng.

tuy nhiên, giả dụ chỉ nhắc tới thu nhập thụ động được đảm bảo có thể không đủ để lôi kéo phổ thông nhà đầu cơ. Thế nên, để đạt được rộng rãi người để ý hơn nữa, trang web lừa đảo cũng phải hứa hẹn với những nhà đầu tư một các con phố mau chóng để trở thành triệu phú. Thường ngày, các cá nhân và doanh nhân nức tiếng trở thành no đủ sau khi đầu cơ vào Bitcoin được hiển thị trên những trang web này. Thời cơ trở nên triệu phú Tiếp theo đủ để che đậy bất kỳ mối lo ngại nào về sự biến động của thị trường crypto mà nhà đầu cơ tiềm năng có thể có.

Thiếu niên Ấn Độ đe dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami sau khi mất Bitcoin


sử dụng logo của công ty uy tín
Kẻ gian cũng nhận thức được rằng nhà đầu cơ có thể lừng khừng lúc đầu tư vào một thực thể không xác định. Để giải quyết vấn đề này, những trang web lừa đảo thường hiển thị logo của các đơn vị có uy tín. Mục tiêu là để mang tới niềm tin của những nhà đầu tư cẩn thận hơn.

chả hạn, lúc một trang web hiển thị logo của VISA hoặc Mastercard, các nhà đầu tư cả tin sẽ tin rằng đây là một sự chứng thực. Các nhận thức như vậy thường xóa bỏ mọi nghi ngờ còn còn đó mà một nhà đầu cơ thiếu hướng dẫn kinh doanh tiền ảo có thể có. Các kẻ thủ mưu trong vụ lừa đảo PlusToken khét tiếng từng chụp ảnh chung với hoàng thái tử Charles của Vương quốc Anh và vụ lừa đảo này đã ăn cắp hàng tỷ đồng trong khoảng hàng ngàn nhà đầu cơ mà ko có bất cứ sự nghi ngờ nào.

dùng lời chứng thực của các nhà đầu cơ khác
Thêm vào đó những trang web lừa đảo cũng thường sử dụng lời chứng thực của những nhà đầu tư khác để thuyết phục những nhà đầu cơ cả tin, đầu cơ vào quỹ của họ. Những câu chuyện về các người có thật đã biến khoản đầu cơ 250 đô la Mỹ lên hơn 10.000 USD trong vòng chưa đầy một tháng giúp thuyết phục những nhà đầu cơ mới tham gia.

quy trình đăng ký lỏng lẻo


ví như một nhà đầu tư rơi vào tầm ngắm, họ được đề xuất đăng ký hoặc mở một account “miễn phí”. Để hoàn thành các bước, nhà đầu tư được buộc phải gửi tiền cấp thiết để kích hoạt account giao dịch. Sau đó, tiền có thể được chuyển đổi thành Bitcoin hoặc bất kỳ loại cryptocurrency nào khác.

tuy thế, một lúc việc chuyển tiền được thực hiện, nhà đầu tư sẽ thực sự mất quyền kiểm soát những khoản tiền vào nền tảng đầu tư đó. Nếu như tổ chức quyết định Exit Scam thì nhà đầu tư sẽ không thể nào đòi lại tiền.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top