Các loại pallet chứa hàng công nghiệp mà bạn nên biết

Tín Đạt

Thành viên nhiều triển vọng
Đối với kệ chứa hàng công nghiệp trong nhà kho thì pallet là vật không thể thiếu để đặt hàng hóa lên kệ. Đối với từng loại hàng hóa, từng loại kệ mà mình có thể lựa chọn pallet phù hợp. Tuy nhiên để phù hợp với các loại kệ, pallet cũng có quy chuẩn về kích thước riêng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm về các loại pallet nhé.

Quy chuẩn về kích thước pallet

Pallet có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như:
  • Pallet làm từ thép

Pallet làm từ thép
  • Pallet làm từ nhựa

Pallet làm từ nhựa
  • Pallet làm từ gỗ

Pallet làm từ gỗ

và còn nhiều các vật liệu khác giấy, kim loại, vật liệu tái chế,.. Tuy đa dạng về vật liệu, hình dáng nhưng kích thước của Pallet lại có quy chuẩn riêng, được chia ra làm 4 loại cụ thể:
● Pallet theo tiêu chuẩn Châu Âu: 1200x800 mm
● Pallet theo tiêu chuẩn Châu Á: 1000x1200 mm
● Pallet theo tiêu chuẩn Nhật: 1100x1100 mm

Với các loại kệ chứa hàng công nghiệp như: kệ selective, kệ double-deep, kệ VNA,... đều được thiết kế riêng biệt để phù hợp với các tiêu chuẩn pallet mà khách hàng sử dụng. Tuy nhiên kệ Drive-in đặc biệt sử dụng một loại pallet, hoặc nếu muốn sử dụng hãy liên lạc với công ty kho kệ để được tư vấn kỹ hơn để tiến hành mua và sử dụng. Tránh trường hợp kích thước pallet và thiết kế của hệ thống kệ kho không phù hợp.

Quy chuẩn về hình dáng

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước, Pallet còn được phân loại theo cách sử dụng. Tùy vào hàng hóa, mục đích lưu trữ hàng hóa, sử dụng và chúng ta có 3 loại pallet:
  • Open pallet

  • Closed pallet

Closed pallet
  • Pallet with overhang

Pallet with overhang

Ngoài ra pallet còn có rất nhiều hình dáng khác nhau phù hợp với hình dáng hàng hóa của bạn. Ví dụ pallet chứa cuộn vải, … Mỗi pallet đều có tiêu chuẩn về hình dáng,kích thước khác nhau đối với từng loại kệ. Để biết sử dụng loại pallet nào, còn phụ thuộc vào thiết kế kho kệ, hình dáng sản phẩm của bạn. Chính vì vậy hãy tham khảo ý kiến của đơn vị lắp đặt kệ để biết được tư vấn lắp đặt kệ và sử dụng pallet phù hợp với mục đích sử dụng.

>> Xem thêm: Top 3 công ty làm kệ chứa hàng uy tín nhất TPHCM
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top