Cách khắc phục lỗi Auto Merge trong phần mềm Quản lý chất lượng GXD

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Cách khắc phục lỗi Auto Merge trong phần mềm Quản lý chất lượng GXD

Câu hỏi
: Khi tôi ấn nút Spin xuất hiện lỗi "Auto Merge" như trong hình là sao nhỉ ? Cách khắc phục ?

loi-auto-merge-xoa-mat-name-vung-du-lieu-do-tieu-chuan.jpg

Trả lời
: Lỗi này có thể là do
- Khi trình bày biểu mẫu, bạn xóa mất Name đổ dữ liệu -> khắc phục bằng cách tìm đặt tên lại
- Có thể bạn trộn 1 ô (merge) nào đó với 1 ô đổ dữ liệu -> khắc phục bằng cách tìm bỏ merge đi, rồi thử trộn lại thay đổi đi
Có 1 bạn ghi nhận đã bị lỗi này và chúng tôi cùng hỗ trợ bạn đó tìm ra lỗi: Do xóa mất Name phần tiêu chuẩn nghiệm thu trong biên bản nghiệm thu vật liệu. Khi ấn nút Spin, phần mềm không có chỗ để đổ dữ liệu tiêu chuẩn vào.

Phần mềm được lập trình để đổ dữ liệu tiêu chuẩn vào đâu đó trong hàng ngàn ô trong bảng tính (sheet). Các kỹ sư GXD đặt các Name trong sheet để lấy đó làm tọa độ cho phần mềm đổ dữ liệu. Nếu không dùng thì bạn có thể Tùy chọn không dùng dữ liệu tiêu chuẩn trong biên bản hoặc Kéo thả ô chứa Tiêu chuẩn có Name đó ra khỏi vùng biên bản. Tuyệt đối không xóa sẽ gây lỗi như trên.

Bạn hãy đầu tư 1 chút thời gian xem video sau để sinh lời do tiết kiệm nhiều thời gian làm việc:

Về phía anh/em kỹ sư GXD sẽ sửa lại thông báo lỗi Auto Merge cho rõ hơn. Nên có thể khi bạn sử dụng bản mới, thông báo lỗi sẽ dài hơn và khác 1 chút so với hình trên, thì bạn hãy linh hoạt vận dụng để giải quyết vấn đề cho nhanh.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Nếu khi sử dụng bạn gặp thông báo lỗi "#QLF.07: Lỗi tự động gộp căn chỉnh tại dòng số 35, bắt đầu từ cột 'E' đến cột 'AC'. Bạn có thể nhập từ khóa trên Google 'auto merge + gxd' để xử lý lỗi."

Bạn vào Google và gõ auto merge + gxd thì sẽ dẫn bạn đến bài này. Lỗi trên là do khi tạo mẫu bảng Quy cách lấy mẫu mới đã không tạo vị trí các cột theo hướng dẫn.

Cách khắc phục: Bạn Chỉ cần vào chỉnh lại bảng quy cách lấy mẫu, chọn lại vị trí cột và lưu lại là OK.

58860

Bạn quy định các cột bắt đầu của bảng sẽ xuất hiện trong biên bản. Ví dụ: Bạn thử để như trong hình, sau đó sang sheet Biên bản NT công việc và spin đến công tác có lấy mẫu, bạn sẽ thấy bảng chứa các quy cách lấy mẫu, dóng các cột trong bảng với các tiêu đề cột của Excel bạn sẽ hiểu:​
58862
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Để hiểu về tạo bảng lấy mẫu và quy định các cột bắt đầu của bảng sẽ xuất hiện trong biên bản mời bạn xem video sau sẽ hiểu rõ hơn:
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top