Cách làm thiệp cưới khoa học nhanh chóng

weddingceleb

Thành viên mới
Tham gia
15/3/19
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
27
Nơi ở
HCM
1
Sắp xếp các phần của thiệp cưới.
Thiệp cưới thường bao gồm ba phần: thiệp báo hỷ, thiệp mời và thiệp phúc đáp. Quyết định xem liệu bạn có muốn thiệp cưới của bạn bao gồm tất cả các phần này hay không và bạn muốn mỗi phần này khác nhau hoặc giống nhau như thế nào.
Thiệp báo hỷ thường bao gồm thông báo về lễ đính hôn và lễ cưới, tên của cô dâu và chú rể, cũng như ngày tháng và (không bắt buộc) thời gian tổ chức đám cưới. Bạn không cần phải thêm vào địa điểm hoặc các chi tiết khác.
Thiệp mời nên được gửi đi ít nhất từ hai đến sáu tuần trước ngày cưới. Bạn nên ghi rõ thông tin lễ cưới bao gồm tên của cô dâu và chú rể, địa điểm tổ chức đám cưới, và ngày giờ cụ thể. Ngoài các thông tin cơ bản, bạn có thể thêm những thông tin khác vào thiệp mời của bạn.
Thiệp phúc đáp là loại thiệp có kích thước nhỏ hơn và thường được gửi kèm thiệp mời. Đây là loại thiệp được lồng vào bên trong thiệp mời, tuy không phải là loại thiệp bắt buộc nhưng nó sẽ khá hữu ích. Thiệp phúc đáp được đựng bên trong một phong bì và đây là loại thiệp cung cấp cho người nhận cơ hội để thông báo cho bạn biết liệu họ có thể đến tham dự lễ cưới của bạn hay không, số lượng người sẽ tham dự, và món ăn yêu thích của họ cho bữa tối. Người nhận sẽ gửi thiệp phúc đáp này lại cho bạn, nhờ đó bạn có thể biết được số lượng người sẽ tham dự để tiện sắp xếp.


2
Lập danh sách khách mời.
Trước khi làm thiệp cưới, bạn cần xác định số lượng thiệp cưới mà bạn phải thực hiện. Để làm được điều này, hãy lập danh sách khách mời được phân chia theo từng cá nhân trong mỗi gia đình hoặc theo từng hộ gia đình. Bao gồm họ tên, địa chỉ và bạn cũng có thể thêm vào địa chỉ email và số điện thoại của họ nếu muốn.
Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sắp xếp các thông tin này vào chương trình bảng tính trong máy vi tính của bạn. Vì như vậy, bạn sẽ có thể nhanh chóng theo dõi thông tin và tiến hành bất kỳ một chỉnh sửa nào khi cần.
Khi khách mời phản hồi thiệp phúc đáp, hãy tô màu hoặc đánh dấu vào tên của họ trong danh sách khách mời. Cách này sẽ giúp bạn theo dõi số lượng người sẽ tham dự tiệc cưới của bạn và số người mà bạn chưa nhận được hồi âm.
Hãy chú ý đến bất kỳ một vị khách nào trong danh sách có thể sẽ cần bạn phải sử dụng phương pháp khác để gửi thư mời. Nếu họ sống ở nông thôn hoặc vùng sâu, vùng xa, bạn có thể sẽ phải gửi thư mời trực tuyến cho họ hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu họ sử dụng ngôn ngữ khác, hãy tạo thêm một bản dịch cho thiệp cưới của bạn.


3
Viết thông tin vào thiệp cưới.
Một khi bạn đã quyết định được những phần mà bạn muốn thực hiện cho thiệp cưới của bạn, hãy tiến hành thiết kế một (hoặc một vài) bản mẫu cho mỗi phần. Lựa chọn ngôn từ chính xác mà bạn muốn thể hiện trong thiệp cưới, bao gồm thứ tự những thành phần nào trong thiệp cưới. Chọn cách diễn đạt chính xác bạn muốn thể hiện trong thiệp cưới, bao gồm thứ tự và khoảng cách của từng nhóm thông tin khác nhau trong thiệp cưới của bạn.
Hãy quyết định xem liệu bạn muốn sử dụng ngôn từ trang trọng hay thân mật. Theo phong tục Việt Nam, lời giới thiệu trang trọng cổ điển bao gồm "[họ tên của cô dâu và chú rể]" trân trọng kính mời bạn đến tham dự lễ thành hôn của chúng tôi vào hồi…” hoặc "[họ tên của cha mẹ chú rể và cha mẹ cô dâu] trân trọng kính mời bạn đến tham dự lễ thành hôn và vu quy của con chúng tôi [họ tên của chú rễ và cô dâu] vào hồi..."[1]
Nếu bạn muốn thiết kế thiệp cưới theo phong cách thân mật hơn, hãy thử sử dụng lời giới thiệu theo kiểu "[họ tên của cô dâu và chú rể] thân mời bạn đến dự lễ thành hôn của chúng tôi vào hồi..." hoặc chỉ cần sử dụng một câu nói đơn giản chẳng hạn như "Bạn được mời đến lễ cưới!" kèm theo thông tin về địa điểm hoặc ngày/giờ cụ thể.
Mặc dù đây chỉ là đoạn văn mẫu, hãy chắc chắn rằng bạn đọc lại chúng một cách kỹ lưỡng để tránh mắc phải bất kỳ một lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp nào khi viết thiệp cưới.
Không nên giới hạn bản thân với một phong cách viết thiệp cưới duy nhất, hãy thử tạo nên nhiều phiên bản khác của thiệp cưới với những phong cách viết thiệp khác nhau.
Bạn có thể đính kèm bản đồ hướng dẫn đường đi trong thiệp cưới, đặc biệt nếu địa điểm tổ chức tiệc cưới khá xa xôi hoặc hầu hết khách mời đều không biết đến nơi này.


Xem thêm : >>>> Hướng dẫn làm va fin thiệp cưới thiết kế độc đáo
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top