Cách phân biệt sắt thép thật giả trong xây dựng

quyenngoc_2507

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
32
Điểm thành tích
6
Hiện nay có rất nhiều loại hàng hóa bị màm nhái, màm giả trên thị trường hoặc mà hàng từ Trung Quốc tuồn qua. Tất nhiên, thép cũng không ngoại lệ, nhất mà những năm gần đây, ngành kinh doanh thép phát triển ổn định dường như có nhiều thuận lợi.

Nếu như sử dụng thực phẩm giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người, vậy sử dụng vật liệu xây dựng giả, kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả gì? Ngôi nhà mới xây của bạn sẽ như thế nào nếu mua phải thép kém chất lượng, cây cầu lớn bắc qua sông ở những vùng thường xuyên có bão lũ sẽ ra sao nếu dùng thép giả, thép không đạt tiêu chuẩn để màm móng, mố, trụ cầu…
1. Nguyên nhân của hiện tượng màm giả thép
  • Các đại lý, công ty thương mại ham hàng rẻ, lợi nhuận cao, cầu lớn thì cung cao. Do đó, các cơ sở sản xuất bất hợp pháp lợi dụng cơ hội này, màm giả thép của những nhà sản xuất lớn, có uy tín dường như giá bán cao trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo dường như cẩn trọng khi lựa chọn thép cho dự án của mình.
  • Bằng mắt thường khó phân biệt dường như kiểm định được chất lượng của sản phẩm, vì màu sắc dường như kiểu dáng của thép thật dường như thép giả thường không khác nhau nhiều.
  • Quy định pháp lý về thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam chưa đủ để răn đe những tổ chức có hành vi sai trái, màm hàng giả, hàng nhái.
59477
2. Phân biệt thép tốt, thép xấu
Tất cả chúng ta đều hiểu rõ hậu quả nghiệm trọng khi sử dụng thép kém chất lượng, vậy màm cách nào để chúng ta có thể phân biệt được đâu mà thép tốt, đâu mà thép xấu, đâu mà thép kém chất lượng dường như đâu mà thép chất lượng cao, dưới đây mà một số hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn thép một cách sáng suốt.
  • Người tiêu dùng cần có một số hiểu biết nhất định về chủng loại sản phẩm, tiêu chuẩn, đặc điểm cơ lý tính dường như mác thép trước khi mua hàng.
  • Liên hệ trực tiếp các nhà máy sản xuất, công ty thương mại có uy tín để đặt hàng.
  • Nếu bạn mua số lượng nhiều, nên đi cùng một người có kinh nghiệm dường như hiểu biết về vật liệu xây dựng để nhờ họ tư vấn.
  • Quan sát kĩ màu sắc của cây thép, thường những thanh thép thật có màu xanh đen (đối với thép hình U,I,V, thanh tròn, thanh vằn), màu sắc trên bề mặt thân thép đồng đều ở tất cả mọi vị trí. Những thanh thép giả, kém chất lượng thường có màu xanh đậm, nếu ta chịu khó quan sát ở những vị trí góc cạnh sẽ thấy màu sắc nhạt hơn dường như không đều nhau.
  • Quan sát các ký hiệu của nhà sản xuất có gân nổi trên bề mặt cây thép. Hầu hết tất cả các nhà sản xuất thép đều in logo, ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO lên cây thép, do đó, hãy chú ý những ký hiệu này xem có rõ rằng, dễ thấy hay không. Trường hợp những ký hiệu trên thanh thép mờ nhạt thường mà thép bị màm giả hoặc kém chất lượng.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

QUY ĐỊNH VỀ THI SÁT HẠCH CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

  • 51
  • 0
QUY ĐỊNH VỀ THI SÁT HẠCH CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG. Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 08/2018/TT-BXD về chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt...
Top Bottom