Cách tính diện tích thông thủy để không bị Chủ đầu tư lừa

austdoorhanoi

Cửa gỗ Huge - Austdoor tại Hà Nội
Tham gia
15/2/19
Bài viết
6
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
30
Nơi ở
Cửa gỗ Austdoor tại Hà Nội
Khách hàng khi tìm mua chung cư thường nhầm giữa diện tích tim tường và diện tích thông thủy là gì ? Diện tích tim tường và diện tích thông thủy là 2 cách đo diện tích căn hộ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên 2 cách đo này lại cho ra kết quả lệch nhau khi tính diện tích căn hộ, dẫn đến những nhậm nhằng trong cách hiểu và tính giá, phí quản lý căn hộ. Cùng Austdoor Hà Nội tìm hiểu diện tích thông thủy là gì ? diện tích tim tường là gì ? và cách tính diện tích thông thủy, tim tường nhé.Diện tích tim tường là gì ?
Diện tích tim tường là diện tích căn hộ tính từ tâm tường, còn được gọi diện tích sàn xây dựng. Diện tích tim tường sẽ gồm diện tích thông thủy cộng thêm diện tích tường bao quanh căn hộ và diện tích cột, hộp kỹ thuật.
Cách tính diện tích tim tường

Diện tích thông thủy = Diện tích thông thủy + Diện tích tường bao quanh căn hộ + Diện tích cột, hộp kỹ thuât

Diện tích thông thủy là gì ?
Diện tích thông thủy được hiểu là diện tích sử dụng của căn hộ, bao gồm diện tích sàn ở, diện tích ban công và diện tích tường ngăn các phòng. Diện tích thông thủy không bao gồm diện tích tường bao quanh căn hộ, diện tích cột và hộp kỹ thuật.
Cách tính diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy = Diện tích sàn ở + Diện tích ban công + Diện tích tường ngăn phòng
Trên pháp lý, diện tích thông thủy sẽ được gọi là diện tích sử dụng căn hộ và diện tích tim tường được gọi là diện tích xây dựng. Và theo quy định Luật Nhà Đất, QH13, đối với chung cư thì Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở phải ghi cả diện tích thông thủy và tim tường.

Xem đầy đủ bài viết tại diện tích tim tường là gì ? AustdoorHanoi.vn
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top