Cập nhật phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD (QLTL GXD)

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.502
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Cập nhật phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD (QLTL GXD)

Phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD đã có nhiều lần cải tiến chức năng tự động cập nhật rồi. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phần mềm Quản lý tài liệu xây dựng GXD gần đây, khi chạy file quản lý tài liệu lên là bạn sẽ được phần mềm tự động nhắc nhở cập nhật. Hoặc là bạn kích vào nút Cập nhật phần mềm (xem hình).

nut-cap-nhat-phan-mem-quan-ly-tai-lieu-du-an.jpg


Có 1 số bạn phản ánh là có chút khó khăn khi dùng Phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD. Đó là khi cập nhật phiên bản mới thì các file tài liệu đã liên kết vào phần mềm đều bị xóa hết và lại phải cập nhật lại từ đầu. Nhiều bạn thắc mắc không biết đó là do chưa biết cách gắn tài liệu của mình vào phần mềm hay do đó là mặc định của phần mềm?

Các bạn lưu ý là khi tạo file quản lý hồ sơ, quản lý tài liệu của mình, thì bạn mở file Quanlytailieu.xlsm của phần mềm, lưu riêng nó ra với tên khác, khi cập nhật thì không bị mất. Bạn vẫn mở file của bạn ra để làm bình thường với phần mềm Quản lý tài liệu dự án GXD.

Mở file ra, đưa dữ liệu của mình vào, sau đó Save hoặc Save ra file riêng của mình, nó khác tên với file mặc định của phần mềm đi. Khi bạn cập nhật sẽ không sao.
Hoặc là bạn Save vào, sau đó bạn đổi tên file quanlytailieu.xlsm đi. Bạn có thể copy file này ra làm nhiều file để quản lý tải liệu theo các chủ đề khác nhau.
Phiên bản mới gần đây thì các Kỹ sư GXD đã làm chức năng là khi cập nhật thì tự động sao lưu file của người dùng.
Khi bạn cập nhật, nếu thấy mất tài liệu, bạn kiểm tra xem có 1 bản phần mềm sẽ sao lưu giúp khỏi mất những dữ liệu đã làm. Mấy file QLTL_copy_01, 02, 03 như trong hình chính là file backup đấy, mỗi lần cập nhật phần mềm sẽ sao ra 1 bản như vậy, nếu không có dữ liệu gì thì xóa đi.
dung-nhieu-file-quan-ly-tai-lieu-du-an-backup-khi-cap-nhat.png

Ngoài ra bạn xem hình chụp, tôi nhân ra mấy file, mỗi file tôi quản lý hồ sơ 1 dự án hoặc tài liệu của 1 công trình hoặc 1 nhóm tài liệu theo các chủ đề khác nhau. Có thể tạo ra rất nhiều file quản lý tài liệu như vậy.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top