Chỉ dẫn cách lắp đặt chi tiết bơm công nghiệp đạt tiêu chuẩn

maiphuong03

Thành viên đang chinh phục danh hiệu rất quý và hiếm
Tham gia
31/10/20
Bài viết
1.284
Điểm thành tích
36
Tuổi
40
Nơi ở
Ha Noi
Chỉ dẫn cách lắp đặt chi tiết bơm công nghiệp đạt tiêu chuẩnLắp đặt máy bơm trục vít không phải là công việc đơn giản, đặc biệt là với máy bơm trục vít. Việc lắp đặt máy bơm trục vít đòi hỏi sự chú ý chi tiết đến từng bộ phận của máy để đạt hiệu quả tối đa và tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Máy bơm trục vít là dòng máy bơm có công suất bơm lớn, lưu lượng máy bơm lớn và đặc biệt máy bơm trục vít vận hành đơn giản, hiệu suất làm việc cao.

Máy bơm trục vít cũng có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống và đặc biệt là các ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Vậy sử dụng máy bơm trục vít trong công nghiệp và các lĩnh vực khác của đời sống khác nhau như thế nào? Việc lắp đặt máy bơm trục vít trong công nghiệp có gì đặc biệt? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!Lắp đặt chi tiết bơm công nghiệp đạt tiêu chuẩn

Chi tiết lắp đặt các bộ phận máy bơm trục vít như sau:

Qn63S07QuDRmWBdQ3YOFMy5uSTuyA2ElFmYMgrOODt4TFnqHbJ2v44ZSWeB0s6jg8zEyIfGbwdKZFX-eVETuznnNQ5iVbjx2NOOA1gLOZZDv218BZeA2kmDnxGyfhPZdOaHN8APYyKVcqruBg3WUHgU


Có thể bạn quan tâm:máy bơm chìm nước thải evergush

Lắp đặt ống cho bơm

Ống cần được đặt vào giá đỡ sau để truyền áp lực hoặc lực đẩy từ máy bơm lên đầu bơm. Đường kính bên trong của ống phụ thuộc vào chiều dài và tốc độ dòng chảy theo thiết kế. Khi lắp đặt, cần kiểm tra rằng bên trong ống luôn sạch sẽ.

Lắp đặt đầu hút cho máy bơm trục vít

Khả năng hút của máy bơm trục vít thường không mạnh, vì vậy khi lắp đặt đầu hút, cần chú ý đến loại bơm cung cấp chất lỏng cho máy bơm.

Đầu hút ngắn càng tốt để tránh tắc và không có gấp khúc đột ngột.

Lắp van hút để máy bơm có thể hoạt động. Nếu sử dụng van tự mồi, lắp van kiểm tra trực tiếp vào khẩu độ hút. Đầu hút cần phải được ngâm dưới nước ít nhất gấp đôi đường kính của ống.

Lắp đặt ống xả máy bơm trục vít

Ống xả phải được lắp thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra sẽ bảo vệ bơm không bị tắc nước và ngăn không cho nước chảy ngược lại cánh bơm khi bơm dừng lại đột ngột. Van tiết lưu có tác dụng điều tiết dòng chảy.

Có thể bạn quan tâm:Bơm màng điện

Kết nối nguồn điện

Nguồn điện máy bơm trục vít cần đảm bảo điện áp và công suất bơm phù hợp.

Dựa vào chỉ số cường độ dòng điện ghi trên bơm để lựa chọn dây điện có kích thước phù hợp

Chuẩn bị đầu tiếp đất và đầu nối nguồn điện sao cho các đầu dây không bị tuột ra trong quá trình nối. Đấu điện đúng theo sơ đồ chỉ dẫn và phải nhờ đến thợ kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Máy bơm phải được tiếp đất, hệ thống tiếp đất luôn được đảm bảo hoạt động tốt.

Hoàn thiện lắp đặt máy bơm trục vít và kiểm tra các mối nối kiểm tra bơm bằng cách vận hành thử phát hiện lỗi khi sử dụng.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ Hotline: 0943889440 nếu cần tư vấn nhé!


AxI4HrACyFMPEdGFZW4zDyiGe46w9kiufIJEM3scJQ1BK3BMPGFE95gg8TAaR12qbObR28K9jTAkSqAm1RjOb1j2w1RScwIqz46B-AF3BGUnZwkLFUxaS7Ezba2poBsjdwaisadSOWr-ks4XZ-QyjbM


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:MÁY KHUẤY SƠN PHÒNG THÍ NGHIỆM 01-5 LÍT
 

Top