CHI PHÍ XÂY NHÀ 2 TẦNG 60M2 GỒM NHỮNG GÌ?

Xây dựng Nhanh Nhanh

Thành viên năng động
Tham gia
9/4/20
Bài viết
79
Điểm thành tích
6
Tuổi
33
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Website
trongoixaynha.com
Sự lựa chọn phổ biến khi xây dựng nhà hiện nay là kiểu nhà 2 tầng. Nhà 2 tầng phù hợp với những gia đình không quá đông người, chỉ cần 2 – 3 phòng ngủ, cung cấp được không gian sinh sống rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Bên cạnh đó, khu vực xây dựng hạn chế, chỉ cho phép những ngôi nhà có diện tích nhỏ như kiểu nhà 2 tầng.
Quan trọng nhất là việc xây dựng nhà 2 tầng giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều các loại nhà cao tầng khác mà vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng. Vì vậy, nhà 2 tầng là lựa chọn lí tưởng cho những ai đang tìm kiếm ngôi nhà mơ ước. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng gồm những gì? Cụ thể hơn, N&N Home sẽ cung cấp cho bạn chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2.

chi phí xây nhà 2 tầng
Ngôi nhà 2 tầng đem lại sự tiện lợi và thoải mái


Chi phí thiết kế nhà
Thiết kế nhà là bước đầu tiên trước khi bắt đầu các bước xây nhà, trang trí… mà mọi người thường bỏ quên nên N&N Home liệt kê chi phí thiết kế nhà vào bài viết chi phí xây nhà 2 tầng này với mong muốn bạn có được hiểu biết đầy đủ để tránh những thiếu sót đáng tiếc.

Thiết kế nhà có thể hiểu đơn giản là lên ý tưởng và đưa ra bản vẽ chi tiết nhằm tạo tính thẩm mĩ và bố trí công năng sử dụng phù hợp, đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà của bạn.
Thiết kế nhà bao gồm 3 phần: phần kiến trúc, phần kết cấu và phần M&E (Điện, thông tin liên lạc, cấp thoát nước). Ở bước thiết kế này, gia chủ có thể cung cấp các ý tưởng của mình đối với ngôi nhà, các chi tiết trong nhà, số lượng phòng, chức năng các phòng… Nếu thiết kế nhà được thực hiện tốt sẽ tránh được những rủi ro như không đúng ý gia chủ, nảy sinh nhiều vấn đề cần phải làm lại dẫn đến phát sinh chi phí không cần thiết.

Có một số phong cách thiết kế đang hiện hành là phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại. Mỗi phong cách thiết kế đều có những ưu điểm và nhược điểm, tùy theo ý muốn của gia chủ mà lựa chọn được phong cách phù hợp. Tuy nhiên đối với nhà 2 tầng 60m2, khoảng 2 đến 3 phòng ngủ, để tiết kiệm chi phí gia chủ nên lựa chọn phong cách hiện đại, vừa không lạc hậu và còn cho phép gia chủ tự do đưa ra các ý tưởng để có được ngôi nhà trong mơ của mình.

chi phí xây nhà 2 tầng
Thiết kế nhà là bước cực kì quan trọng


Bởi vì mỗi ngôi nhà mỗi khác nhau nên để có được chi phí thiết kế chính xác nhất cho ngôi nhà của mình, bạn đừng ngại hãy liện hệ với N&N Home để được nhận tư vấn miễn phí nhé.

Chi phí xây nhà 2 tầng 60m2
Một ngôi nhà bao gồm 2 phần là phần thô và hoàn thiện. Phần thô bao gồm móng, hệ thống kết cấu chịu lưc (khung, cột,..), sàn, mái bê tông, hệ thống tường, tô nhà, điện nước đi âm trong hệ thống sàn bê tông và tường. Phần hoàn thiện là công đoạn tạo sự thẩm mĩ cho ngôi nhà bao gồm sơn nước, đóng trần thạch cao, ốp lát gạch các sàn, các phòng , lắp đặt các thiết bị điện nước, thiết bị vệ sinh …

chi phí xây nhà 2 tầng


Phần thô

chi phí xây nhà 2 tầng


Vật tư hoàn thiện

Để tính chi phí xây nhà 2 tầng, gia chủ cần biết diện tích xây dựng của ngôi nhà là bao nhiêu. Cách tính diện tích của nhà 2 tầng 60m2 như sau:


  • Diện tích móng = 50% = 30m2
  • Diện tích tầng 1 = 100% = 60m2
  • Diện tích tầng 2 = 100% = 60m2
  • Diện tích mái = 50% = 30m2
Tổng diện tích cần xây dựng = 180m2

Hiện nay đa số các nhà thầu sử dụng cách tính chi phí là báo giá theo m2, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý rằng cách tính này được các nhà thầu đưa ra để giúp khách hàng dễ hình dung hơn về chi phí xây dựng. Thật ra, chi phí xây dựng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vị trí địa hình (độ rộng của hẻm), hệ móng xây dựng, số lượng phòng ngủ, phòng vệ sinh, giá vật liệu xây dựng hay thuê nhân công còn phụ thuộc vào các khu vực khác nhau, xây nhà mái thái hay mái bằng,… Vì vậy, để biết được chi phí xây dựng đúng mà không phát sinh thêm, gia chủ nên trực tiếp nhận tư vấn từ các nhà thầu.

Về phần hình thức xây dựng, nhìn chung các nhà thầu đều đưa ra 2 dịch vụ xây dựng để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn, đó là xây dựng phần thôxây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay) bao gồm xây dựng phần thô, hoàn thiện và trang trí nội thất (nếu có). Vậy, chi phí xây nhà 2 tầng sẽ được tính như thế nào, dưới đây là bảng báo giá N&N Home gửi đến khách hàng để tham khảo:

chi phí xây nhà 2 tầng


Bảng báo giá theo m2 của N&N Home
Từ bảng trên, ta có được chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 như sau:


  • Chi phí xây dựng phần thô = giá/m2 x tổng diện tích = 3.200.000 x 180m2 = 576.000.000
    (Đây là chi phí bao gồm phần thônhân công hoàn thiện)
  • Chi phí xây dựng trọn gói = giá/m2 x tổng diện tích = 5.200.000 x 180m2 = 936.000.000
    (Đây là chi phí bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật tư hoàn thiện)
Tùy thuộc vào loại dịch vụ mà gia chủ chọn cùng với được tư vấn và báo giá kĩ lưỡng, ta có thể tính được chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 chính xác mà không phải lo lắng thêm các khoản chi phí khác.

Để có được những chi phí xây nhà 2 tầng chính xác nhất, bạn cần sự tư vấn chi tiết từ một nhà thầu uy tín chất lượng. Chúng tôi là đội ngũ N&N Home chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà, thiết kế nhà uy tín, chất lượng và bảo hành 5 năm, bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên lạc với chúng tôi qua Hotline 0945 170 909 để được nhận tư vấn kĩ hơn.

------------------------------------------------------------------------------------------

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website
: trongoixaynha.com
 

Top