Chia sẻ điểm phát sóng Wifi truy cập Internet phục vụ đào tạo nghiệp vụ xây dựng, quản lý dự án, địn

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.176
Điểm tích cực
6.363
Điểm thành tích
113
Nhân đang thực hiện đề tài khoa học: Nghiên cứu về chia sẻ điểm phát sóng wifi truy cập Internet cho học viên để tổ chức thi trắc nghiệm online các lớp nghiệp vụ xây dựng của Công ty Giá Xây Dựng. Tôi share thông tin này để các bạn quan tâm, các thầy/cô dự định ứng dụng giảng dạy online tham khảo:

- Có lúc bạn có nhu cầu dùng Laptop để chia sẻ sóng từ USB 3G cho điện thoại, máy tính bảng và các laptop lân cận. Chẳng hạn nhà bạn cao tầng, có modem wifi ở một số tầng, nhưng có chỗ bị yếu, bạn muốn tăng cường sóng cho các thiết bị của mọi người trong nhà (ngồi ở đâu cũng truy cập được).
- Tầng 4 nhà tôi sóng Wifi thường yếu, do modem lắp ở tầng 1, tầng 3 và tầng 5. Do chưa bổ sung modem wifi cho tầng 4, điện thoại thì vừa hủy 3G để tiết kiệm chi phí (trong nhà nhiều người, nhiều thiết bị cầm tay như SmartPhone, máy tính bảng, laptop...), nhiều lúc ngồi ở tầng 4 muốn vào mạng bằng các thiết bị cầm tay mà khá chập chờn, khách đến chơi cũng muốn vào mạng...
- Chẳng hạn khi giảng dạy các lớp nghiệp vụ dự toán GXD, dự thầu GXD, thanh quyết toán GXD... trên lớp, tôi thường có nhu cầu chia sẻ Internet cho các học viên (20-50 người) để: Truy cập các bài viết, tài liệu trên Giaxaydung.vn; Kích hoạt phần mềm GXD để thực hành; Làm bài trắc nghiệm online...

Tôi cài phần mềm MyPublicWiFi biến PC thành điểm phát sóng wifi. Đây là phần mềm biến Laptop thành điểm phát wifi (thay chức năng cho modem wifi). Nhưng PC của tôi có khả năng bắt/phát sóng wifi như Laptop nên dùng PC thử nghiệm luôn.

Cài MyPublicWiFi đơn giản mà kết quả rất khả quan, cài xong restart lại máy là OK. Dùng Điện thoại, Laptop kết nối Internet qua điểm phát sóng này rầm rầm. Điểm phát tại tầng 4, ngồi tại tầng 3 và tầng 5 sóng vẫn khỏe.

Bạn nào dùng 3G share wifi thì khi chạy MyPublicWiFi nên vào mục Management và kích vào Enable Firewall to prevent the use of file-sharing softward of P2P Protocols (để hạn chế đốt tiền ).

Tải phần mềm file đính kèm hoặc kích vào đây để tải trên trang chủ, có nút Free Download ngay bên phải.
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top