Chọn phương án sử dụng bê tông thương phẩm hoặc sử dụng trạm trộn tại hiện trường để bớt chi phí?

thuanktht

Thành viên nhiều triển vọng
Các anh cho em hỏi, em đang thẩm định 1 công trình cầu. Trong dự toán của đơn vị tư vấn thiết kế lập, đổ bê tông dầm cầu, mố, cọc đổ bằng bê tông thương phẩm. Nếu tính giá thành mua 1m3 bê tông+cước vận chuyển đến công trình thì chi phí rất cao (vận chuyển khoảng 10km). Xin hỏi các anh em tính cho đổ bê tông bằng trạm trộn tại hiện trường công trình (vận chuyển cát, đá, ximang về công trình) để bớt chi phí đi không biết có được không?
 

motsinhvien

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Được hay ko bạn phải tính mới biết đc, nó cũng phụ thuộc vào vận chuyển vật liệu cát đá xi, chi phí đầu vào đầu tư trạm trộn lưu động, có diện tích xây hay ko,...? và cuối cùng là khối lượng bê tông cần là bao nhiêu để so sánh PA.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Dựa trên phương án thiết kế do Tư vấn thiết kế lâp, trên cơ sở số liệu khảo sát phục vụ thiết kế, điều kiện thực tế của công trình. Như trên bạn @motsinhvien đã nói: phải tính toán xem việc vận chuyển vật liệu cát, đá, xi, trạm trộn, diện tích xây... có khả thi hay không, giá cả đắt hơn hay rẻ hơn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top