Chứng chỉ hành nghề thẩm tra thiết kế: điều kiện xin cấp và thời gian hiệu lực

Nochu

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
15/10/20
Bài viết
91
Điểm thành tích
6
Tuổi
19
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Giấy chứng nhận giám sát thi công công trình xây dựng dân dụng được cấp

1- Cung cấp bản tóm tắt hợp đồng đã ký kết trên chủ sở hữu giải thích dữ liệu nhận dạng cá nhân của chủ sở hữu và nơi cư trú của anh ta và giữ hình ảnh của công đoàn với anh ta.

2- Giấy chứng nhận phải bao gồm mô tả đầy đủ về tài sản được thiết lập về số lượng vai trò và địa chỉ chính xác, giá trị của chi phí xuất xứ và tên của chủ sở hữu.

3- Đối với kỹ sư giám sát một số hoạt động hoặc dự án cùng một lúc và làm chứng chỉ giám sát cho từng hoạt động để số lượng chứng chỉ giám sát được cấp dưới tên kỹ sư không vượt quá số lượng và giá trị của công trình được mô tả trong lịch trình

4- Các văn phòng tư vấn kỹ thuật được công đoàn công nhận được ủy quyền trích xuất giấy chứng nhận giám sát với số lượng tương ứng với số lượng kỹ sư làm việc trong văn phòng hoặc ký hợp đồng với các hợp đồng được ghi nhận trong tháng bất động sản như được ghi trong các mặt hàng cao.

5- Giấy chứng nhận giám sát thi công công trình xây dựng dân dụng dựa trên việc thực hiện và báo cáo từ tổng công đoàn hoặc tiểu đoàn bị hạn chế bởi kỹ sư hoặc tiểu đoàn có nguồn gốc và trong trường hợp đăng ký tại tiểu đoàn các thủ tục tương tự được thực hiện cao

6- Chứng chỉ giám sát kỹ thuật thực hiện có thể được thông qua mà không cần hồ sơ kỹ thuật của kỹ sư đối với tài sản thuộc sở hữu hoặc thuộc sở hữu của người thân bằng cấp một và tất cả các thủ tục đăng ký được thực hiện với điều kiện là kỹ sư nộp tài liệu tài sản và công thức quan hệ họ hàng.

chung-chi-hanh-nghe-tham-tra-thiet-ke-dieu-kien-xin-cap-va-thoi-gian-hieu-luc.jpg

Giám sát thi công công trình xây dựng dân dụng thực hiện:

Công việc giám sát thi công công trình xây dựng dân dụng đó là giám sát việc thực hiện các dự án kỹ thuật phù hợp với bản vẽ kỹ thuật và trong giới hạn của hệ thống pháp lý và kỹ thuật thuộc trách nhiệm của cơ quan hành chính do giấy phép cấp.

Trách nhiệm của kỹ sư giám sát việc thực hiện:

1- Giám sát việc thực hiện và hướng dẫn kỹ thuật theo bản vẽ kỹ thuật.

2- Công đoàn Kỹ sư là cơ quan có thẩm quyền xác định giới hạn trách nhiệm đối với bất kỳ kỹ sư thành viên nào của mình

Báo cáo thảm họa và hiệu lực:

Đó là nghiên cứu và xem xét các bản vẽ cấu trúc và kiến trúc của tài sản và để đảm bảo rằng nó phù hợp với thực tế và nền tảng hoặc cấu trúc kết cấu của tòa nhà đạt được các yếu tố an toàn đủ để đối mặt với thiên tai và động đất theo nền tảng thiết kế và điều kiện thực hiện cho Bộ luật và được thực hiện bởi một kỹ sư tư vấn trong lĩnh vực thiết kế các cơ sở bê tông hoặc kim loại theo loại cơ sở hoặc văn phòng tư vấn xây dựng.

Báo cáo xem trước:

1- Bày tỏ ý kiến về các khía cạnh kỹ thuật và mức độ mà họ phải chịu trách nhiệm vì được hưởng lợi từ chúng khi chúng được vận hành.

2- Đảm bảo sự tồn tại của công việc kỹ thuật và mô tả và phân loại chất lượng của nó và mô tả các dự án kỹ thuật sau khi chúng bị đổ lỗi cho việc sử dụng.

3- Cung cấp hướng dẫn và tư vấn với mục đích bảo vệ các cá nhân và cơ sở vật chất khỏi nguy hiểm.

4- Kỹ sư tư vấn chỉ có thể làm tất cả những điều này.

chung-chi-hanh-nghe-tham-tra-thiet-ke.jpg


Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ chứng chỉ hành nghề thẩm tra thiết kế là vài năm

1. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ giám sát kỹ thuật là vài năm


Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ thẩm tra thiết kế của doanh nghiệp giám sát dự án là 10 năm và doanh nghiệp giám sát dự án phải nộp hồ sơ đến cơ quan cấp giấy phép năng lực ban đầu để được gia hạn thời hạn hiệu lực của chứng chỉ năng lực 60 ngày trước ngày hết hạn ghi trong văn bằng chứng chỉ. Nếu đơn xin gia hạn không được nộp trong thời hạn, chứng chỉ năng lực sẽ tự động hết giá trị.

Chứng chỉ hành nghề thẩm tra thiết kế của doanh nghiệp giám sát kỹ thuật được chia thành bản chính và bản sao, mỗi bộ chứng chỉ năng lực gồm một bản chính và bốn bản sao. Bản chính và bản sao có hiệu lực pháp lý như nhau.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ năng lực doanh nghiệp giám sát kỹ thuật công trình là 10 năm.

Chứng chỉ năng lực thẩm tra thiết kế của doanh nghiệp giám sát công trình do Sở Xây dựng có thẩm quyền của Hội đồng cấp Nhà nước thống nhất in và phát hành.

2. Chứng chỉ thẩm tra thiết kế sẽ được cấp khi nào?

Xem tiếp tại Chứng chỉ hành nghề thẩm tra thiết kế: điều kiện xin cấp và thời gian hiệu lực
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top