Cloud Server và tính năng của cloud server

songpham999

Thành viên mới
Tham gia
8/5/21
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Tuổi
29
Nơi ở
TPHồ Chí Minh
Website
www.mucinminhphat.com
Hình thức Cloud server là mô hình chia sẻ thông tin dữ liệu giữa các thiết bị với máy tính thông qua internet dựa trên nền tảng điện toán đám mây.

Tính năng điện toán đám mây được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ máy tính qua kết nối mạng. Mô hình này đã ra đời là khởi đầu cho sự phát triển của Cloud server.

Cloud Server
giúp giải quyết được khá nhiều vấn đề còn hạn chế ở các máy chủ vật lý như chi phí, thời gian bảo hành và thời gian uptime. Điều đặc biệt, dạng máy chủ này còn rất phù hợp cho người sử dụng nền tảng internet để phát triển kinh doanh. Nói ngắn gọn, cloud server là giải pháp máy chủ tốt và rất đáng để người dùng sử dụng.

cloud-server-1.jpg- Khả năng sẵn sàng cao: Hệ thống máy chủ đám mây có cơ chế tự theo dõi trạng thái hoạt động nên khi có bất kỳ hệ quản trị nào gặp sự cố, người dùng sẽ được chuyển sang máy chủ khác một cách tự động.

- Dễ dàng nâng cấp: Trong quá trình sử dụng, nếu cần thêm tài nguyên, người dùng chỉ việc nâng mức giới hạn trên máy chủ. Hoặc người dùng tạo mới một máy chủ ảo khác.

- Với trình quản lý thân thiện: Giao diện của cloud server được phát triển trên nền tảng web 2.0 và có đủ các tiện ích cần thiết.

- Chức năng truy cập từ xa: Tất cả các máy chủ đều cho phép người dùng truy cập dịch vụ truy cập từ xa.

- Sao lưu dữ liệu: Máy chủ được backup, lưu trữ mỗi tuần bằng dạng “snapshot” để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho dữ liệu.

- Bảo mật nâng cao: Máy chủ dùng hệ thống bảo mật nhiều lớp hiện đại, giúp bảo vệ toàn diện và toàn thời gian các dữ liệu mà hệ thống giao tiếp với bên ngoài.

- CPU (Central Prossesing Unit):

Đây là thông số giúp máy chủ xử lý các request nhanh, ổn định. CPU gồm các chỉ số về bộ nhớ đệm (cache), số nhân (core), số Hz, số luồng (Threads).

- RAM (Random Access Memory):

Thực tế thì các loại RAM đều tương đương nhau nên tốc độ xử lý của RAM 4 sẽ nhanh hơn RAM 3. Vì thế, số lượng RAM càng nhiều càng tốt. Đồng thời, khả năng xử lý của RAM vật lý nhanh hơn RAM ảo. Bên cạnh đó, RAM có dung lượng lớn sẽ có khả năng chạy cùng lúc nhiều tác vụ.

- Storage (Bộ nhớ):

Bộ nhớ tác động đến tốc độ xử lý của máy chủ. Khi lựa chọn bộ nhớ, bạn nên chú ý đến 2 yếu tố là dung lượng và loại bộ nhớ.

Có 2 loại bộ nhớ là HDD và SSD. Đối với người dùng thông thường thì HDD là phù hợp. Tuy nhiên, với người yêu cầu khả năng đọc ghi lớn, tốc độ nhanh thì nên chọn SSD. Một hệ thống cloud trang bị ổ cứng SSD sẽ cho hiệu suất nhanh hơn gấp 3, 4 lần so với ổ đĩa HDD.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top