Cọc tiếp địa chống sét có mấy loại?

namquocthinh

Thành viên năng động
Tham gia
8/11/18
Bài viết
51
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
6
Tuổi
24
Nơi ở
448/53 Phan Huy Ích, gò vấp
Thế nào là một hệ thống chống sét hoàn thiện? Nếu không có hệ chống sét thì công trình sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Loại phụ kiện nào mang tính chất quan trọng không thể thiếu khi xây dựng, thiết lập hệ chống sét?

Một hệ thống chống sét được tạo ra để bảo vệ kiến trúc một công trình xây dựng. Nhằm để tránh được những thiệt hại bởi dòng sét gây ra “ một dòng sét lến tới 200KA”. Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng. Thông qua một đường trở kháng thấp nhất ( mà không đi qua một vật dẫn nào khác).

phụ kiện chống sét.jpg

Nếu không có hệ thống chống sét: Có thể bất kỳ vật nào của công trình cũng trở thành vật dẫn sét …

Công trình có thể bị hư hại lớn do sét đánh. Việc đầu tiên là nó sẽ phá hủy công trình. Sau đó nó sẽ chuyền qua các vật có thể dẫn điện bên trong một công trình như ống nước, chảo thu truyền hình, ăng ten, dây điện, thiết bị gia dụng để tìm con đường có trở kháng thấp nhất để truyền xuống đất. Do dòng sét có điện áp rất lớn. Nên khi chạy qua các vật đó sẽ sinh ra nhiệt rất lớn làm chảy, cháy, nổ vật dẫn gây hư hỏng và hỏa hoạn. Bất kỳ vật nào cũng có thể dẫn sét. Vật có độ ẩm cũng có thể dẫn sét và để dòng sét nhảy qua.

Vì thế để bảo vệ công trình bạn tránh khỏi những hệ lụy tự nhiên ấy cần trang bị cho công trình một hệ thống chống sét cao cấp, hiệu quả và trong đó cọc tiếp địa chống sét được xem là phụ kiện không thể vắng mặt trong bất cứ hệ thống lớn nhỏ nào.

cọc tiếp địa chống sét.jpg

Cọc tiếp địa chống sét thường sản xuất từ chất liệu đồng thau chất lượng cao, nguyên sinh và theo một tiêu chuẩn chất lượng, dẫn điện nhất điện.

Do là chất liệu đồng nên có độ bền cao, dẻo dai và hầu như không bị ăn mòn khi chịu tác trực tiếp từ: sương, nước, nhiệt độ, độ ẩm...

Cọc tiếp địa chống sét sở hữu thiết kế hiện đại gồm 2 đầu. Đầu tiếp xúc trực tiếp với đất được làm nhọn giúp cho việc đóng vào đất được dễ dàng và thuận tiện hơn. Đầu còn lại trang bị nhiều ren để dây đồng có thể cố định chắc chắn và truyền dẫn điện dễ dàng.

cọc tiếp địa.jpg

Và trên thị trường hiện nay, cọc tiếp địa chống sét gồm 3 loại: Cọc tiếp địa HEX, cọc tiếp địa AXIS Ấn Độ và cọc tiếp địa Việt Nam. Mỗi loại cọc đều có những ưu điểm chuyên biệt và khả năng ứng dụng riêng. Quý khách hàng cần tìm hiểu rõ về sản phẩm đề đưa ra sự lựa chọn thích hợp.


Để biết thêm thông tin chi tiết hay bảng giá, xin quý khách hàng liên hệ

Hotline: 0919 226 994 Mr.Nam

Email: namquocthinh@gmail.com

Website: www.namquocthinh.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top