Công việc của Chủ đầu tư khi đã thuê TVGS

  • Khởi xướng Khởi xướng hv1234
  • Ngày gửi Ngày gửi

hv1234

Thành viên mới
Tham gia
3/12/07
Bài viết
3
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Cho mình hỏi khi Chủ đầu tư đã thuê TVGS thì Chủ đầu tư có phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A không?
 
Cho mình hỏi khi Chủ đầu tư đã thuê TVGS thì Chủ đầu tư có phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A không?

Khi thuê TVGS thay CDT giám sát thì CDT KO phải ký đâu bạn ơi, đơn vị TVGS của CDT ký. CDT chỉ ký biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng thôi.
 
Chủ đầu tư có phải ký vào biên bản nghiệm thu hay không

Cho mình hỏi khi Chủ đầu tư đã thuê TVGS thì Chủ đầu tư có phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A không?

Khi CĐT thuê TVGS thì trong các biên bản nghiệm thu 4A,5A (theo mẫu của phụ lục NĐ209) giám sát thi công xây dựng của CĐT (không phải TVGS mà CĐT thuê) vẫn phải ký vào các biên bản này khi hợp đồng là tổng thầu.
 
Nhân đây em hỏi có anh nào có mẫu hợp đồng tư vấn giám sát mới nhất ko nhỉ! Shared lên cho em 1 bản nhé!
Vừa rồi BXD công bố 2 mẫu hợp đồng thiết kế, thi côgn mà ko thấy hợp đồng giám sát!
Cảm ơn các bác!
 
Cho mình hỏi khi Chủ đầu tư đã thuê TVGS thì Chủ đầu tư có phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A không?

Bộ Xây dựng trả lời về thành phần trực tiếp tham gia nghiệm thu công việc xây dựng
Qua hòm thư điện tử của Trung tâm tin học, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã nhận được câu hỏi của Ông Trương Ngọc Lanh, địa chỉ Email (tnlanh@yahoo.com) hỏi: "Theo khoản 3 điều 24 của Nghị định 209/2004 của Chính Phủ về Quản lý chất lượng công trình xây dựng:
+ Người giám sát thi công xây dựng công trình của Chủ đầu tư được hiểu như thế nào? Là chuyên viên của Chủ đầu tư được cử trực tiếp theo dõi công trình, hay Giám sát trưởng của nhà thầu Tư vấn giám sát, hay chỉ cần Giám sát viên của nhà thầu Tư vấn giám sát?
+ Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của Nhà thầu thi công xây dựng công trình được hiểu như thế nào? Là Chỉ huy trưởng công trình, hay chỉ cần cán bộ kỹ thuật trực tiếp thi công công việc nghiệm thu?" Sau khi nghiên cứu, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng có ý kiến như sau:

1. Các thành phần tham gia nghiệm thu công việc xây dựng không phân biệt nguồn vốn được quy định tại khoản 3 Điều 24 của Nghị định 209/2004/NĐ-CP và khoản 3.7 mục II của Thông tư 12/2005/TT-BXD cụ thể như sau:

1.1. Khi không thực hiện tổng thầu:

a) Phía chủ đầu tư: Người giám sát thi công xây dựng công trình của chủ đầu tư. Người này được hiểu như sau:

- Là kỹ sư giám sát của Ban quản lý dự án khi Ban có đủ điều kiện năng lực giám sát thi công xây dựng theo quy định tại Điều 62 của Nghị định 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

- Là kỹ sư giám sát của nhà thầu giám sát thi công xây dựng được Ban quản lý dự án thuê khi Ban không có đủ điều kiện năng lực giám sát thi công xây dựng theo quy định tại Điều 62 của Nghị định 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005.

b) Phía nhà thầu thi công xây dựng: Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình (trong phần ký biên bản để gọn nên chỉ ghi là kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình).

Đây là kỹ sư trực tiếp hướng dẫn công nhân thi công, trực tiếp kiểm tra và tự nghiệm thu trước khi mời các thành phần được quy định tại khoản 3.6 mục II của Thông tư 12/2005/TT-BXD thực hiện nghiệm thu nội bộ, bao gồm: Đội trưởng (hoặc chỉ huy trưởng công trường trong trường hợp không có đội trưởng), Tổ trưởng tổ công nhân trực tiếp thi công, Đại diện Tổ quản lý chất lượng giúp Chỉ huy trưởng công trường, Đại diện của Phòng kỹ thuật của nhà thầu thi công xây dựng (phòng kỹ thuật của Tổng Công ty hoặc Công ty tùy theo pháp nhân nào ký hợp đồng), Đại diện nhà thầu thi công công việc tiếp nhận để tiếp tục thi công (nếu có, thí dụ như nhà thầu lắp đặt thiết bị cùng nghiệm thu móng thiết bị với nhà thầu thi công xây dựng).

c) Phía nhà thầu thiết kế: Đối với các công việc xây dựng khó khắc phục khiếm khuyết khi triển khai các công việc tiếp theo như công tác thi công phần ngầm, phần khuất các hạng mục công trình chịu lực quan trọng thì chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu thiết kế cùng tham gia nghiệm thu.

1.2. Khi thực hiện tổng thầu:

a) Phía tổng thầu: Người giám sát thi công xây dựng công trình của tổng thầu. Người này được hiểu như sau:

- Là kỹ sư giám sát của Nhà thầu tổng thầu khi Nhà thầu tổng thầu có đủ điều kiện năng lực giám sát thi công xây dựng theo quy định tại Điều 62 của Nghị định 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng

- Là kỹ sư giám sát của nhà thầu giám sát thi công xây dựng được Nhà thầu tổng thầu thuê khi Nhà thầu tổng thầu không có đủ điều kiện năng lực giám sát thi công xây dựng theo quy định tại Điều 62 của Nghị định 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005.

b) Phía nhà thầu thi công xây dựng: Nguời phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu phụ thi công xây dựng công trình.

c) Người giám sát thi công xây dựng công trình của chủ đầu tư (đã giải thích ở điểm a khoản 1.1 văn bản này) tham dự để kiểm tra công tác nghiệm thu công việc của tổng thầu đối với nhà thầu phụ và ghi ý kiến nhận xét của mình vào biên bản nghiệm thu về công tác nghiệm thu công việc của tổng thầu đối với nhà thầu phụ.

2. Khi thực hiện hợp đồng tổng thầu hoặc liên danh (tổ hợp) các nhà thầu thì nhà thầu phụ hoặc nhà thầu thành viên của liên danh thực hiện nghiệm thu nội bộ, không có sự tham gia của tổng thầu thông qua Ban điều hành tổng thầu hoặc của Đại diện liên danh.

3. Khi lập biên bản nghiệm thu công việc, các thành phần trực tiếp nghiệm thu nêu tại mục 1 văn bản này được thể hiện như sau:

3.1. Khi không thực hiện tổng thầu:

a) Người giám sát thi công xây dựng công trình của Chủ đầu tư:

+ Ông Trần Văn G - kỹ sư giám sát của Ban quản lý dự án Nhà máy nhiệt điện Sơn Lâm hoặc của Công ty tư vấn nhiệt điện miền Đông (khi Ban quản lý dự án thuê);

b) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của Nhà thầu thi công xây dựng công trình:

+ Ông Hoàng Văn Q - Kỹ sư của Đội hoặc Xí nghiệp 5 - Công ty xây dựng số 1 - Tổng công ty xây dựng miền Bắc.

3.2. Khi thực hiện tổng thầu:

a) Người giám sát thi công xây dựng công trình của tổng thầu:

+ Ông Lê Quang M - Kỹ sư Ban điều hành dự án Nhà máy nhiệt điện Sơn Lâm của Tổng Công ty lắp máy miền Bắc hoặc của Công ty tư vấn kiểm định xây dựng Hồ Tây (khi tổng thầu thuê).

b) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của Nhà thầu phụ thi công xây dựng công trình:

+ Ông Phạm Hoàng V - Kỹ sư của Đội hoặc Xí nghiệp 6 - Công ty xây dựng số 2 - Tổng công ty xây dựng miền Bắc.

c) Người giám sát thi công xây dựng công trình của chủ đầu tư:

+ Trần Hoàng K - Kỹ sư Phòng quản lý chất lượng của Ban quản lý dự án Nhà máy nhiệt điện Sơn Lâm.

Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng

14/08/2007
 
Trụcninh123

Cho mình hỏi khi Chủ đầu tư đã thuê TVGS thì Chủ đầu tư có phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A không?
Khi chủ đầu tu thuê tu vấn giám sát thì chủ đầu tu không phải ký vào các biên bản nghiệm thu 4A,5A
 
bác nào có văn bản nói về quyền được ký nhật ký thi công cho em xin với!

có bác nào có văn bản nói về việc ký trong nhật ký thi công thì cho em với? em cảm ơn nhiều!
 
có bác nào có văn bản nói về việc ký trong nhật ký thi công thì cho em với? em cảm ơn nhiều!
Theo hướng dẫn tại điểm 3.4 và điểm 3.5 khoản 3 mục II của Thông tư 12/2005/TT-BXD ngày 15/7/2008 của Bộ Xây dựng “Hướng dẫn một số nội dung về Quản lý chất lượng công trình xây dựng và Điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân trong hoạt động xây dựng” sổ nhật ký thi công xây dựng công trình được lập thành 1 quyển trong đó chia làm hai phần: phần của nhà thầu thi công xây dựng công trình và phần của Chủ đầu tư, nhà thầu giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư và giám sát tác giả thiết kế. Sổ nhật ký thi công xây dựng công trình được đánh số trang, đóng dấu giáp lai của nhà thầu thi công xây dựng.

Nhà thầu thi công xây dựng công trình ghi vào Phần thứ nhất của nhật ký thi công xây dựng công trình các nội dung: danh sách cán bộ kỹ thuật của nhà thầu tham gia xây dựng công trình (chức danh và nhiệm vụ của từng người); diễn biến tình hình thi công hàng ngày, tình hình thi công từng loại công việc, chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện; mô tả vắn tắt ph­ương pháp thi công; tình trạng thực tế của vật liệu, cấu kiện sử dụng; những sai lệch so với bản vẽ thi công, có ghi rõ nguyên nhân, kèm theo biện pháp sửa chữa; nội dung bàn giao của ca thi công trước đối với ca thi công sau; nhận xét của bộ phận quản lý chất lượng tại hiện trường về chất l­ượng thi công xây dựng. Phần nhật ký của nhà thầu thi công xây dựng có thể lập theo mẫu Phụ lục 1 của “TCVN 4055-1985-Tổ chức thi công”.

Chủ đầu tư và nhà thầu giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư, giám sát tác giả thiết kế ghi vào Phần thứ hai của sổ nhật ký thi công xây dựng theo các nội dung: danh sách và nhiệm vụ, quyền hạn của người giám sát; kết quả kiểm tra và giám sát thi công xây dựng tại hiện trường; những ý kiến về xử lý và yêu cầu nhà thầu thi công xây dựng khắc phục hậu quả các sai phạm về chất lượng công trình xây dựng; những thay đổi thiết kế trong quá trình thi công.
 
Tiện thể cho mình hỏi lương TVGS hiện trương là bao nhiêu?
 
Tiện thể cho mình hỏi lương TVGS hiện trương là bao nhiêu?
Híc, cái này thì tùy chứ bạn ơi. Không có mức quy định cụ thể nào cả :D
 
Khi thuê TVGS thay CDT giám sát thì CDT KO phải ký đâu bạn ơi, đơn vị TVGS của CDT ký. CDT chỉ ký biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng thôi.
chủ đầu tư phải ký vào cả bản NT giai đoạn để thực hiện thanh toán giai đoạn cho nhà thầu, thay đổi thiết kế. Chứ ko chỉ có BBNT hoàn thành đưa vào sử dụng.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top