Đặc điểm nổi bật của đồng hồ nước điện từ

vandonghovn

Thành viên mới
Tham gia
24/4/23
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
32
Nơi ở
hanoi, vietnam
Đồng hồ nước điện tử đang ngày càng thay thế cho các loại đồng hồ đo nước cơ truyền thống. Thiết bị này bao gồm nhiều bộ phận điện tử thông minh được thiết kế và lắp đặt, cho phép đo đạc và hiển thị kết quả với độ chính xác tối đa. Được sử dụng để đo thể tích nước tiêu thụ trong một khoảng thời gian xác định. Thiết bị này tích hợp cảm biến điện từ và cảm biến cảm ứng để phát hiện sự thay đổi dòng chảy của chất lỏng khi chúng đi qua đồng hồ và cho ra kết quả tương ứng.

Các nhà khoa học đã nỗ lực để nâng cấp và cải tiến thiết kế của đồng hồ, dẫn đến sự cải thiện đáng kể về độ chính xác và độ ổn định của nó. Với các nhà máy xử lý nước thải chứa các tạp chất nguy hiểm hoặc có nhiệt độ cao, đồng hồ nước là một trong những giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề đó. Sử dụng vật liệu Teflon để làm phổi của đồng hồ là một trong những giải pháp của các kỹ sư thiết kế để đo đạc trong môi trường nước thải có nhiệt độ cao. Teflon có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ lên đến 181 độ C.

dong-ho-nuoc-dien-tu-vandongho4rum.jpg


Tham khảo thêm: Đồng hồ đo nước điện tử thông minh - Chính hãng

- Phần đầu tiên của đồng hồ là phần thân, được thiết kế đặc biệt để cho phép dòng chất lưu của nước hoặc chất lỏng khác chảy qua mà không bị cản trở bởi bất kỳ vật cản nào. Khi chất lưu này chảy qua, các cảm biến trong phần thân sẽ tiến hành đo đạc và truyền tín hiệu đến màn hình điện tử của đồng hồ.

- Phần thứ hai của đồng hồ là bề mặt hiển thị, thường được làm bằng màn hình LED hoặc LCD. Bề mặt này sẽ được kết nối với các bộ cảm biến, bộ chuyển đổi tín hiệu và nguồn cung cấp điện. Khi chất lưu đi qua phần thân đồng hồ, các cảm biến sẽ đo đạc và hiển thị kết quả lên bề mặt hiển thị.

Đồng hồ nước điện tử có thể có dạng màn hình rời, màn hình liền, dạng tuabin hoặc cảm biến điện từ. Tất cả các dạng này đều có chức năng đo lưu lượng nước tổng, lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy. Kết quả đo có độ chính xác rất cao, sai số chỉ khoảng 0,3%.

Các vật liệu thông dụng để làm đồng hồ bao gồm gang đã ram và tôi, inox cũng như teflon. Điện áp được sử dụng cho đồng hồ bao gồm điện áp xoay chiều 220V cũng như quạt điện áp một chiều 24V. Đồng hồ đo đạc nhiều đơn vị đo, chẳng hạn như lít trên giờ hoặc mét khối trên giờ. Màn hình làm việc và hiển thị của đồng hồ được cấu tạo từ màn hình LCD với khả năng hiển thị 4 dòng ký tự.

Nguồn: Đồng hồ đo nước điện tử thông minh - Chính hãng
 

Top