Danh sách 12 thiết kế văn phòng nổi tiếng nhất thế giới

numbencore89hd

Thành viên năng động
Tham gia
14/3/19
Bài viết
52
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
6
Tuổi
31
Nơi ở
hà nội
Phát chán với các văn phòng tẻ nhạt, áp lực và ngột ngạt bình thường? Dưới đây là danh sách 12 văn phòng nổi tiếng nhất thế giới, được thiết kế chú ý hơn vào việc giúp cho mọi người tăng tiềm lực sáng tạo của mình.

Đối với những công ty làm việc về mảng công nghệ hay sáng tạo, đòi hỏi phải có những nhân viên thông minh, tư duy đổi mới thì những thiết kế này sẽ giúp các công ty đó có thể thu hút được ứng viên tiềm lực. Không dài dòng nữa, cùng Wedo khám phá nhé:

1: Selgas Cano – Madrid
Văn phòng của Selgas Cano được thiết kế bởi cơ cấu sư người Tây Ban Nha Jose Selgas và Lucia Cano. Thiết kế này cho phép nhân viên của họ cảm thấy như thể đang được làm việc giữa một khu rừng Tây Ban Nha đẹp như tranh vẽ.

Một nửa văn phòng được đào xuống đất trong một khu rừng bên ngoài Madrid. Điều này quyết đoán rằng văn phòng luôn thoáng mát ngay cả trong mùa hè nóng bức của Tây Ban Nha.

Một cửa sổ dài uốn cong lên trần ngôi nhà, chạy dọc theo chiều dài của văn phòng. Cửa sổ này cũng được gắn với một cơ chế bản lề và ròng rọc cho phép nó mở ra và giữ cho nhà thoáng khí. Nửa còn lại của tòa nhà có một bức tường bằng sợi thủy tinh cách nhiệt giúp che bóng cho các nhân viên văn phòng khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2: Google
Google gần đây đã chuyển đến một khoảng không thiết kế nội thất văn phòng mới đáng kinh ngạc ở Tel Aviv, Israel. Được thiết kế bởi Camenzind Evolution, hiệp tác với Setter Architects và Studio Yaron Tal, văn phòng của Google có khuôn viên lên tới 8.000 mét vuông và chiếm 8 tầng trong Electra Tower.

Với cảnh quan đáng ngạc nhiên của thành phố nhìn từ trên cao xuống, không gian được thiết kế để không chỉ cung cấp cho nhân viên các khoảng không môi trường phù hợp cho việc làm, mà cả cho cảm hứng và sáng tạo.

3: Inventionland Design Factory
Công ty có trụ sở tại Pittsburgh này phát minh ra hơn 2000 mặt hàng mỗi năm, cấp phép cho một sản phẩm mới cứ sau mỗi ba ngày. Và đông đảo điều đó xảy ra trong một diện tích 70.000 m2 được thiết kế với 15 loại khác nhau. Từ tàu cướp biển, đường đua và hang động giả, đến lối đi trên thảm đỏ, lâu đài hoặc robot đồ sộ. Không chỉ có không gian vui chơi, vui chơi áp tống trí sáng tạo, mà văn phòng còn có một phòng thu âm / video / hoạt hình hiện đại và các xưởng được trang bị đầy đủ dụng cụ để tạo ra các vật mẫu cho phát minh của mình. Thay vì là một nhân viên bình thường, các nhân viên của Inventionland được biết đến với cái tên: “Người sáng tạo”.
58783

4: Pallotta Teamworks

Vào năm 2001 Pallotta TeamWorks đã làm việc với Clive Wilkinson Architects để hình thành lên một thiết kế nội thất văn phòng mang tính cách mạng trong một tòa nhà kho ở Los Angeles. không gian bao gồm các container chuyển vận, lều, gỗ thô và tách từng phòng ban thành các làng lều khác nhau.

5: Dropbox
Các văn phòng Dropbox được đặt trong ngôi nhà Sarona ở trung tâm nhộn nhịp của thành phố Tel Aviv và trải rộng 1800 mét vuông. Cảm hứng thiết kế của các văn phòng đơn giản và sạch sẽ đặc trưng cho các đường nét cấu trúc của thành phố. Màu trắng chủ đạo làm nền cho màu sắc rực rỡ và không khí sôi động của thành phố.

6: Airbnb

Một ngôi nhà kho rộng lớn là vị trí địa lý được lựa chọn cho cơ sở toàn cầu mới của Airbnb tại Gurgaon, Ấn Độ. Họ muốn giữ lại vẻ bề ngoài của một ngôi nhà kho cùng thời điểm đó thêm vào đó các giá trị và triết lý của thương hiệu cho khoảng không. Đây xứng đáng là một trong những thiết kế nội thất văn phòng thần diệu nhất trên thế giới.

7: Facebook

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng sở hữu cho mình một thiết kế văn phòng không thể oách xà lách hơn. Một không gian mở đầy linh động và năng động, cho phép nhân viên tự sắp xếp và biến đổi chỗ ngồi làm việc, các cuộc gặp gỡ, họp hành có thể diễn ra ở bất cứ đâu. Qua đó thúc đẩy sự tính tự chủ và sáng tạo.

8: Nokia

Nokia đã chuyển đến một tòa nhà văn phòng mang tên Sunnyvale, cung cấp đầy đủ các tiện nghi như phòng chăm chút sức khỏe với giường ngủ và vòi hoa sen. Văn phòng cũng được thiết kế theo xu hướng mở, nơi nhân viên có thể tự do chọn lựa chỗ ngồi làm việc của mình.

9: Urban Outfitters
Được xây dựng từ vỏ của một xưởng đóng tàu hải quân đổ nát ở Philadelphia, khuôn viên Urban Outfitters hơn 100 năm tuổi đã thổi hồn cho sáng tạo. Được thiết kế bởi Meyer Scherer & Rockcastle, dự án hơn 350.000 m2 cung cấp một bối cảnh hoành tráng cho các thương hiệu mà nó nắm giữ - Urban Outfitters, Free People, hay Anthropologie.

Khi Urban Outfitters công bố phương án kế hoạch di dời văn phòng đến xưởng đóng tàu, một trong những căn nguyên chính là đưa phần lớn nhân viên của công ty vào một vị trí làm việc duy nhất. Trước đây, nhân viên đã trải khắp sáu căn nhà khác nhau trên khắp tâm điểm thành phố Philadelphia. Khuôn viên mới mang đông đảo các thương hiệu lại với nhau cùng lúc đó cung cấp khoảng không phù hợp để nhân viên có thể giao lưu chia sẻ.

10: Lego

Nằm ở Billund, Đan Mạch, văn phòng được thiết kế với các tiêu chí như sự vui vẻ, đoàn kết, sáng tạo, đột phá, trí tưởng tượng, và tính bền vững. Mục tiêu là khiến nhân viên làm việc tại LEGO phải cảm thấy vui vẻ, và tạo thành một môi trường nơi phần lớn những ý tưởng này có thể được chia sẻ với nhau.

11: Zynga
Zynga, công ty game với các trò chơi nổi tiếng như FarmVille, CityVille và Words with Friends, có trụ sở tại một không gian rộng lớn 556.000 feet vuông ở rìa SoMA ở San Francisco, California, được thiết kế bởi cơ cấu sư NicholsBooth.

Một trong những tính năng dấu ấn nhất của văn phòng là chương trình bữa ăn không mất tiền. Các công ty lớn khác đều cung cấp điều này, cơ mà ít nơi có thể cho nhân viên của mình đầy đủ 3 bữa ăn một ngày như tại Zynga

12: White Mountain Office
Thiết kế văn phòng này nằm trong một nơi trú ẩn chống bom nguyên tử rộng 1200 mét vuông. Nằm sâu 30 mét dưới những tảng đá granit của công viên Vita Berg ở Stockholm. Đem lại một cảm giác “thiên nhiên” và đầy bí ẩn của một công ty về lĩnh vực công nghệ.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top