Ha Thanh
Thành viên rất triển vọng
- Tham gia
- 25/7/08
- Bài viết
- 29
- Điểm tích cực
- 0
- Điểm thành tích
- 6
- Tuổi
- 45
Mình đống ý với ý kiến của bạn là điều chỉnh nhân công chỉ điều chỉnh 1 lần (tính theo KL kể từ ngày 01/01/2008 trở đi là chính xác.Giá gốc là 7.818 sau đó áp dụng TT 03 để điều chỉnh nhân với máy 1,08; NC 1,2 để đưa giá lên 9.300. Như vậy sẽ bớt công điều chỉnh chi phí nhân công lái máy. Làm vậy nhanh hơn.
Còn nếu bạn điều chỉnh từng giai đoạn tăng giá xăng dầu bắt đầu từ giá 7.818 thì phải tách được chi phí nhân công lái máy riêng, giá nhiên liệu riêng và làm điều chỉnh. Tuy nhiên chi phí nhân công chỉ điều chỉnh 1 lần chứ không phải nhiều lần như giá nhiên liệu.
Đó là ý kiến của mình.
- Còn điều chỉnh giá nhiên liệu thì phải bù giá nhiên liệu theo đơn giá ca máy của địa phương ban hành chứ không thể bắt cả nước điều chỉnh theo đơn giá 9.300đ được (ĐG 72d bảng giá ca máy của tỉnh Vĩnh Phúc là 7.818) Thế số chênh lệch 9.300đ/l - 7.818đ/l = 1.482đ để đi đâu???
Rõ dàng CV 71 của BXD trả lời Cty CP tư vấn giao thông Vĩnh Phúc là sai!
Xin mọi người cho ý kiến thêm!