Lớp Nghiệm thu hoàn công
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Điều chỉnh giá hợp đồng bằng PP hệ số điều chỉnh giá

duktxdctgt

Thành viên mới
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Em chào các anh (chị) trên diễn đàn. Hiện nay em đang làm điều chỉnh giá hợp đồng cho một công trình bằng phương pháp hệ số điều chỉnh giá. Chủ đầu tư yêu cầu bên em tính tỷ trọng các yếu tố ảnh hưởng trong công thức điều chỉnh giá. Trong đó tỷ trọng chi phí nhân công bên CĐT yêu cầu bên em gộp nhân công trực tiếp và nhân công trong chi phí máy máy thi công vào làm 1, tỷ trọng chi phí nhiên liệu bao gồm cả phần chi phí nhiên liệu máy thi công, tỷ trọng chi phí máy thi công chỉ có chi phí KH, sửa chữa, khác. Nhưng theo em được biết chỉ số giá máy thi công đã bao gồm cả toàn bộ chi phí cho việc vận hành máy (chi phí KH, sửa chữa, nhiên liệu, nhân công máy, khác). Anh (chị) có thể cho em biết CĐT yêu cầu vậy là đúng hay sai với ạ. Rất mong được sự quan tâm của các anh (chị) trên diễn đàn.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.772
Điểm thành tích
113
Vấn đề em hỏi chưa kết luận ngay được đúng hay sai, bởi còn phải nghiên cứu hồ sơ mời thầu, hồ sơ chào thầu, thỏa thuận trong hợp đồng, phương pháp áp dụng / tính toán chỉ số giá.
Mình có 1 số chia sẻ như này:
1. Phương pháp xác định Chỉ số giá theo Phụ lục 7 của Thông tư số 06/2016/TT-BXD. Trong đó có nêu các công thức. Người ta đề cập đến chỉ số giá nhân công, chỉ số giá máy thi công xây dựng tính theo tỷ trọng chi phí máy thi công xây dựng chủ yếu. Nếu tách ra như em nói thì chi phí máy sẽ khác và các chỉ số trên sẽ khác hẳn.
2. Phương pháp điều chỉnh giá có Phụ lục Hướng dẫn phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng ban hành kèm theo thông tư số 07/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng. Các công thức cũng không đề cập việc tách lương thợ điều khiển máy ra rồi gộp vào nhân công xây dựng như em nói.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom