Capcon
Thành viên rất nhiệt tình
- Tham gia
- 13/9/07
- Bài viết
- 257
- Điểm tích cực
- 107
- Điểm thành tích
- 43
Điều 14. Điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình
1. Dự án đầu tư xây dựng công trình có sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên được điều chỉnh khi có một trong các trường hợp sau đây:
a) Bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, bão, lũ, lụt, sóng thần, hỏa hoạn, địch họa hoặc các sự kiện bất khả kháng khác;
b) Xuất hiện các yếu tố đem lại hiệu quả cao hơn cho dự án;
c) Khi quy hoạch xây dựng thay đổi trực tiếp ảnh hưởng đến địa điểm, quy mô, tính chất, mục tiêu của dự án;
d) Do biến động bất thường của giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, tỷ giá hối đoái đối với phần vốn có sử dụng ngoại tệ hoặc do Nhà nước ban hành các chế độ, chính sách mới có quy định được thay đổi mặt bằng giá đầu tư xây dựng công trình.
2. Khi điều chỉnh dự án làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, hoặc vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư quyết định; trường hợp điều chỉnh dự án không làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, không vượt tổng mức đầu tư thì chủ đầu tư được tự quyết định phép tự điều chỉnh dự án. Những nội dung điều chỉnh dự án phải được thẩm định trước khi quyết định thay đổi phải được thẩm định lại.
Trường hợp điều chỉnh dự án không phù hợp với quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng đã được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì phải lấy ý kiến của cơ quan này.
3. Người quyết định điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.
Chữ màu xanh: Cập nhật NĐ 83/NĐCP bổ sung cho NĐ 12/NĐCP
Chữ màu đỏ, gạch dưới: Bỏ đi theo NĐ 83/NĐCP
Cho em hỏi là giờ có công trình bổ sung theo chế độ tiền lương nhân công theo quy định của nhà nước. Khi thực hiện bổ sung thì dự toán tăng làm vượt tổng mức đầu tư.
Theo mục d khoản 1 điều 14 của NĐ 12/2009 thì mình có thể điều chỉnh tổng mức đầu tư. Nhưng hiện nay theo NĐ 83/2009 thì mục d bị bãi bỏ.
Vậy giờ mình có thể trình Chủ đầu tư điều chỉnh Tổng mức đầu tư được không.
Em hỏi thêm: Mình bổ sung theo chế độ tiền lương nhà nước thì mình điều chỉnh tổng mức đầu tư chứ không phải điều chỉnh dự án phải không ạ?