Dự thầu GXD ứng dụng EVM vào quản lý chi phí, quản lý dự án, phục vụ điều hành sản xuất, thi công xâ

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.252
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Thực tế ở Việt Nam hiện nay, các phần mềm chủ yếu mới dừng lại ở khâu Lập dự toán, dự thầu. Còn công cụ phần mềm có thể hỗ trợ quản lý chi phí thực sự hiếm (trong khi Nghị định số 112/2009/NĐ-CP và Thông tư số 04/2010/TT-BXD của ta là Lập và quản lý chi phí).

Quản lý giá trị hoàn thành, giá trị thực hiện - Hiện nay nhiều tác giả gọi là Quản lý giá trị thu được (Earned value management, viết tắt là EVM) là kỹ thuật kiểm soát sự thực hiện của dự án, kết hợp được cả việc kiểm soát chi phí lẫn kiểm soát tiến độ dự án...

EVM hay nhưng quá nhiều khái niệm, công thức "loằng ngoằng" mà trong thực tế người ta khó có thể ứng dụng (trong bối cảnh công việc bị sức ép tiến độ, căng thẳng, không có thời gian tìm hiểu nhiều, nhiều người với trình độ khác nhau cùng tham gia dự án, trình bày sếp chỉ khen hay nhưng vẫn gạt đi vì ... phức tạp quá...).
Các kỹ sư phần mềm Dự thầu GXD SU40MK (sắp phát hành) đã nghiên cứu ứng dụng EVM để quản lý tiến độ và chi phí thi công trong một hệ thống tích hợp duy nhất.

Người sử dụng chỉ việc bấm lệnh, cung cấp đầu vào, nhận kết quả đầu ra, quên đi các công thức phức tạp... Ứng dụng EVM vì thế sẽ khả thi và dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở ứng dụng EVM, anh/em còn phát hiện ra những ưu/khuyết điểm của EVM và đề ra phương án cải tiến phù hợp gọi là EVM++.

Biểu đồ quản lý chi phí phục vụ báo cáo tiến độ thực hiện và tiến độ giải ngân phục vụ báo cáo, họp giao ban, ra quyết định chỉ đạo, điều hành... xuất từ Dự thầu GXD chỉ sau 1 vài lệnh bấm. 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top