Dự toán nén tĩnh

Cảm ơn anh Dương nhiều nhiều.
Em xin hỏi, có văn bản nào quy định là tư vấn thiết kế đưa ra đề cương không? Em thì vẫn nghĩ như anh nhưng vì bên Tư vấn thiết kế cứ bảo bên nhà thầu nén tĩnh soạn, trình TVTK và CĐT phê duyệt.

Thực ra không có văn bản nào nói về đề cương, nhưng có thể nói như anh naat, đề cương là phương án kỹ thuật. Các đơn vị Tư vấn thiết kế lớn, có đơn vị thì gọi đề cương yêu câu nhiệm vụ nén tĩnh, có đơn vị TVTK thì đưa ra nhiệm vụ nén tĩnh. Theo Anh gọi là nhiệm vụ nén tĩnh thì đúng hơn. Tại sao TVTK phải đưa ra? Vì nó liên quan đến số lượng cọc, các thông số kỹ thuật của từng cọc, các thông số kỹ thuật ở các giai đoạn nén, đưa ra phương pháp cần thiết cho việc nén, .....đó là các tham số để đơn vị nhà thầu nén tĩnh tham chiếu khi làm đề cương chi tiết em ạ. Không phải cứ có quy định thì TVTK mới làm nhé, đó là nhiệm vụ của TK giúp Chủ đầu tư trong công tác QLCL
 
Chào anh chị: Em đang QLDA 1 dự án đang trong quá trình nén tĩnh. Cho em hỏi trong hồ sơ dự thầu bên nhà thầu có nêu dùng 4 đồng hồ đo, đặt đối xứng cọc nhưng khi thi công họ dùng có 2 đồng hồ. Như vậy có ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác không ạ? Chân thành cảm ơn.
 
Chào anh chị: Em đang QLDA 1 dự án đang trong quá trình nén tĩnh. Cho em hỏi trong hồ sơ dự thầu bên nhà thầu có nêu dùng 4 đồng hồ đo, đặt đối xứng cọc nhưng khi thi công họ dùng có 2 đồng hồ. Như vậy có ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác không ạ? Chân thành cảm ơn.

Chào em, bên anh trước sử dụng 4 đồng hồ như em nói, đặt đối xứng. Vi vậy cứ theo hồ sơ thầu và đề cương nói về biện pháp nén tĩnh mà làm. Bời đây là nén tĩnh dọc trục theo phương X và Y nên đặt 4 đầu hồ để còn biết độ chính xác lún theo từng phương. Do đó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác đo lún, chuyển vị của cọc. Mời các bác tiếp tục thảo luận
 
Back
Top