Gia công viên nén bao đường

trangly626262

Thành viên có triển vọng
Tham gia
29/11/22
Bài viết
8
Điểm thành tích
1
Tuổi
24
Nơi ở
HÀ Nội
So với dạng viên nén thường ngày thì thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường được người sử dụng ưu tiên lựa tìm hơn nhờ các ưu thế của nó. Để gia công viên nén bao đường đạt chất lượng thấp buộc phải sở hữu những máy móc tiên tiến và công nghệ nhất định. Bài viết này sẽ giúp bạn mua được doanh nghiệp gia công viên nén bao đường uy tín, chất lượng.

Những thông tin căn bản về thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm giúp tăng sức khỏe của con người, tương trợ chức năng của cơ thể, nâng cao sức đề kháng , giúp khiến giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chức năng với nhiều dạng tiêu dùng khác nhau tùy thuộc vào thuộc tính những thành phần, điều kiện sản xuất, thị hiếu của người dùng… Trong đó, thực phẩm chức năng dạng viên nén cực kỳ rộng rãi và dạng có bao đường đang dần chiếm tỷ lệ cao do các ưu thế mà nó với lại.

Viên nén bao đường là dạng viên nén với thêm lớp đường bao bên bên cạnh với mục tiêu nâng cao sự hấp dẫn và che dấu mùi vị của viên. Các quá trình chế tạo cũng hao hao như khi gia công viên nén. Sau đó, viên nén sẽ được đem đi bao đường trước lúc đến giai đoạn đóng gói.

Các bước chuẩn bị phần dịch bao, quy trình bao đường, những yếu tố buộc phải kiểm soát sẽ được chúng tôi mô tả yếu tố ngay sau đây.

Tá dược tiêu dùng để bao đường

Quy trình bao đường trải qua rộng rãi bước như bao phương pháp ly, bao nền, bao nhẵn, bao đường, bao bóng. Ở mỗi quy trình, dịch bao sẽ có rộng rãi điểm khác biệt tùy vào đề nghị của mỗi bước.

– Bao bí quyết ly: Là tiêu dùng polymer để chống ẩm cho viên. Các polyme được dùng rộng rãi là shellac, zein, hydroxypropyl cellulose, cellulose acetat phtalat.

– Với bao nền: Tá dược hay tiêu dùng là bột đường, glucose, canxi cacbonat, magie cacbonat, tinh bột

– Với bao nhẵn: tá dược là siro khoảng 60-70%

– Với bao màu: Bao gồm với chất màu tan trong nước hoặc không tan trong nước

– Với bao bóng: thường tiêu dùng các cái sáp như sáp ong, carnauba.

Một quy trình bao đường hoàn chỉnh bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Bao bí quyết ly

Dịch bao đường sở hữu tỷ lệ nước khá lớn sẽ liên quan đến chất lượng của viên. Vì vậy, bước đầu tiên đấy là bao bí quyết ly để bảo vệ viên khỏi nước lúc bao, nâng cao độ bền cho viên.

Lớp bao phương pháp ly là 1 lớp màng polyme. Polyme sau lúc được hòa tan trong cồn sẽ được đưa vào rót hoặc phun (tùy vào điều kiện và phương pháp bao) vào viên nén. Yêu cầu đặt ra là lớp bao cách ly cần mỏng nhất mang thể để vừa bảo đảm việc bảo vệ viên vừa ko làm tác động rộng rãi tới độ rã của sản phẩm.

Bước 2: Bao nền

Mục đích của buocs này ấy là khiến cho tròn góc cạnh của viên. Để giảm bớt độ dày lớp bao, lúc dập buộc phải dùng chày lõm (viên nén sẽ sở hữu mặt lồi). Các bước bao nền như sau:

– Cho viên vào nồi quay để dòng bỏ bột và viên vỡ, bảo đảm những viên khi bao đều mang độ bền cơ học cao.

– Chuẩn bị bột bao nền và tá dược dính: Bột bao nền là tá dược trơ, còn tá dược dính cần với độ nhớt cao.

– Cho viên vào nồi bao và sấy nóng viên nén. Cho tá dược dính vào để thấm đều viên.

– Tiến hành bao từng lớp một, vừa bao viên vừa sấy cho đến khi lớp bao ko kể phủ nhẵn hết các khía cạnh của viên (khoảng 8-10 lớp bao).

Bước 3: Bao nhẵn

Mục đích của bước này đó là khiến cho nhẵn mặt viên để chuẩn bị cho bước bao màu. Lớp dịch bao là siro được gia nhiệt cho nòng khoảng 60-70oC.

Tiến hành: Để viên quay rồi cho từng ít 1 siro vào viên sao cho siro thấm đều vào viên, sau đó sấy khô. Làm như vậy cho tới khi bề mặt viên nhẵn thì giới hạn lại.

Bước 4: Bao màu

Bao màu để nâng cao sự quyến rũ của viên. Bước thực hiện cũng na ná như bao nhẵn, chỉ khác là dịch bao là chất màu tan được pha dưới dạng siro, dung dịch hoặc hỗn dịch.

Hiện nay, chất màu thường được dùng là chất màu ko tan dưới dạng hỗn dịch. Khi đó, màu sẽ đồng nhất và bền hơn so sở hữu chất màu tan được trong siro

Đánh bóng

Bước này giúp làm sáng bóng, nâng cao sự quyến rũ cho viên, với thể thực hành trong nồi bao hoặc nồi đánh bóng. Các bước thực hành như sau: Cho viên vào nồi đánh bóng, khiến nóng viên rồi thêm những tá dược khiến bóng như parafin, sáp ong, sáp Carnauba, zein, PEG,… ở dạng rắn hay dạng dung dịch. Tiếp theo, quay cho tới khi mặt viên nhẵn bóng.

Các khía cạnh phải kiểm soát trong công đoạn bao đường

Nếu không kiểm soát thấp trong giai đoạn bao đường, lớp vỏ bao cực kỳ dễ bị dính, vỡ, nứt, không đều màu, ko nhẵn… và ko đạt chất lượng. Vì vậy, khi bao đường cần kiểm soát những chi tiết sau:

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là doanh nghiệp với thâm niên 20 năm trong ngành chế tạo thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam

Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ

ISO 22000 – 2015

HACCP; UKAS của vương quốc Anh cấp

Trang thiết bị máy móc hiện đại

công đoạn sản xuất nhanh chóng; khép kín; chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm

Đội ngũ nhân viên tận tâm; phục vụ chuyên nghiệp

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-ha-noi-uy-tin-chat-luong-cao/

https://trangly.vn/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong-it-nha-may-gmp/

https://trangly.vn/gia-cong-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-va-hoa-my-pham/

https://chuyengiacongtpcn.blogspot.com/2021/06/nha-may-nhan-gia-cong-thuc-pham-chuc.html

https://giacongtpbaovesuckhoegmp.blogspot.com/2021/06/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang-so-luong.html

Head office : No5 G19 Thanh Cong Ba Dinh Dist - Ha Noi

Tel/fax : 043.7733756 - 043.7738337-043.7735586 - 043.7732901

Address : No11; 6 Road ; Binh Thoi hostel 8 Precinct ,11 Dist ; HoChiMinh City

Tel/fax : 083.9622818 - 083.9626726

Office at USA : 4801 Little Jone Street # F Baldwin Park ; CA 91706 USA

Office at Russia Commercial Center of Hanoi-Moscow Multifunctional Complex - No. 146; Yaroslavskoe Avenue; Moscow; Russia

Manufactory : Nam Hong - Dong Anh - Ha Noi

Manufactory Drug : Nguyen Khe - Dong Anh - Ha Noi
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top