Gửi các bạn muốn về đầu quân cho Công ty Giá Xây Dựng môi trường phát triển rất tiềm năng hiện nay

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bạn nên có các ý kiến xây dựng, gửi tài liệu, quyên góp kinh phí hỗ trợ chương trình đào tạo nhân lực cho ngành, cho đất nước này thay vì làm anh hùng bàn phím, typing lời chê bai, dèm pha, hoài nghi mang tính đố kị nhiều hơn là tính đóng góp tích cực.

Bây giờ và thời gian sắp tới xã hội cũng cần mà bản thân tôi cần bổ sung khá nhiều người vào Công ty Giá Xây Dựng cũng như Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng. Nhưng dù rất nhiều hồ sơ nộp mà tôi lại không thể tuyển dụng, bởi hầu hết các hồ sơ không làm được những việc mà tôi mong muốn. Trong khi không tổ chức nào đủ kinh phí để trả lương cho quá nhiều bạn vào mới học việc hoặc không làm được việc.
Thay vì phải chờ cho các bạn học việc một thời gian dài. Tôi muốn chủ động mở 1 khóa huấn luyện từ 6 tháng tới 1 năm cho các nội dung sau và tuyển dụng những người đáp ứng tốt nhất. Các bạn đang mông lung chưa biết xin việc đâu, chưa biết mai nay sẽ làm gì mời tham khảo, bạn nào quan tâm lộ trình sau và đủ kiên trì để theo đuổi thì làm Sơ yếu lý lịch, viết giới thiệu về mình gửi tới địa chỉ: theanh@gxd.vn.

Tuần 1. Trang bị các kỹ năng về tin học văn phòng: Win, Word, gõ 10 ngón
Nội dung này sẽ gửi các video và tài liệu để các bạn tự học. Các bạn cũng có thể tìm thêm tài liệu trên mạng. Sẽ có buổi chúng ta gặp nhau. Test. Bạn nào không đạt, xin lỗi là bạn sẽ dừng lại ở đây.

Tuần 2. Trang bị các kỹ năng về PowerPoint, chụp ảnh màn hình, phần mềm làm Video và kỹ năng thuyết trình
Các bạn phải tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra các đề tài liên quan đến nghề nghiệp, bạn chọn đề tài để trình bày. Sẽ có một buổi để các bạn thuyết trình bằng slide của chính bạn hoặc video. Bạn nào kém quá, xin lỗi bạn ngừng ở đây.

Tuần 3-4. Trang bị các kỹ năng về Excel, VBA, Macro cơ bản
Định hướng tìm hiểu, ra các bài tập, bạn làm bài tập. Có buổi offline thảo luận.
Bạn nào không qua. Xin lỗi bạn dừng ở đây.

2-3 tháng. Các nội dung về nghiệp vụ quản lý dự án, định giá xây dựng:
- Quản lý dự án, quản lý tiến độ
- TMĐT - hiệu quả dự án
- Đo bóc, kiểm soát khối lượng
- Định mức, đơn giá, Gvl, Gnc, Gcm
- Dự toán, dự thầu
- Hợp đồng
- Tiến độ thi công
- Thanh quyết toán
- Tiếng Anh chuyên ngành
Rèn thêm Excel chuyên ngành, kỹ năng viết, soạn thảo văn bản.
...
Sẽ gặp nhau hàng tuần, đưa các chuyên đề yêu cầu bạn viết các tài liệu, trình bày slide để thuyết trình các vấn đề. Bạn nào trả bài ko đúng tiến độ, chất lượng quá kém, kém nhiệt huyết... có thể xin lỗi bạn, ta dừng.

2-3 tháng tiếp. Các phần mềm Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD
- Cơ sở dữ liệu
- Sơ đồ thuật toán
- Lập trình C++, VBA, Macro
- Lập trình Web, PhP, CSDL MySQL
Đây là nội dung quan trọng, vì GXD định hướng cho các phần mềm hàng đầu về Kinh tế và Quản lý xây dựng. Nên muốn bổ sung nhân lực nghiên cứu, phát triển và triển khai kinh doanh phần mềm.

Tuần x. Các phần mềm AutoCad, Ms Project và các phần mềm cần thiết khác

Tuần y. Phân nhóm nghiên cứu phát triển, sản xuất và kinh doanh các phần mềm Kinh tế và Quản lý xây dựng, Quản lý chất lượng, Quản lý dự án.

Trong thời gian trên, nếu có công việc các bạn có thể tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu, giao công việc, tham gia dự án...
Học tập qua mạng, trao đổi qua mail, Facebook, thỉnh thoảng có thể offline, cà phê để thảo luận, hướng dẫn.
Kinh phí: Những gì tôi hướng dẫn các bạn chủ yếu là Free. Nhưng có thể phải đóng phí để mời thầy giảng các chuyên đề tôi ko dạy được, tiền thuê phòng khi offline, hoặc cà phê, hoặc khoản phí nhỏ cho phần mềm, photo tài liệu. Kinh phí rất ít cho sự đầu tư nghề nghiệp lớn tương lai.
Tôi đủ kiên trì để huấn luyện kể cả các bạn đang học đại học năm 3, năm 4 khi ra trường về GXD làm việc với các dự án sản phẩm luôn (ưu tiên các bạn học XD, TL, GTVT các khoa KTXD, XD, CĐ, tin học).
Kể cả nếu bạn qua chương trình trên mà không làm việc tại GXD JSC thì cơ hội cũng rất rộng mở với bạn ở bất kỳ đâu.
Xin lưu ý: Bạn phải rất kiên trì mới theo được, vì giáo trình trên yêu cầu tự học, tự nghiên cứu và tự giác là chính.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Các bạn hay xem bóng đá Anh đều thấy phương pháp huấn luyện của Sir Alex Fugurson có hiệu quả khác với David Moyes. Thời gian qua có nhiều bạn đã theo các khóa huấn luyện của tôi. Các bạn có thể xem một vài comment của các bạn trẻ gửi tôi trên Fb:


Nhân viên của tôi cần phải có nền cơ bản như vậy để làm việc, gánh vác và phát triển thương hiệu GXD.

Sự nghiệp trăm năm trồng người, vấn đề nhân sự là vấn đề muôn thuở. Chuyện này không thể nói chắc và không thể một sớm một chiều. Nhưng quan trọng là các bạn đã nỗ lực hết mình chưa? Nhất là các bạn trẻ thông minh, năng động từ các trường danh tiếng như XD, GTVT, KT, TL...

 

File đính kèm

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Các bạn lưu ý: Khóa học trên không đặt mục tiêu các bạn phải hiểu sâu sắc mọi vấn đề hoặc trở thành chuyên gia. Mà là trang bị các kiến thức, khái niệm cơ bản để bắt được nhịp công việc ngay. Thay vì, đến khi đi làm rồi mới loay hoay tìm hiểu. Giống như bạn học môn Kinh tế xây dựng hoặc Kinh tế đầu tư 45-75 tiết vậy.

Tổng số môn học và thời lượng không nhiều bằng số môn của 2 học kỳ tại trường Xây dựng (chứ đừng nói 5 năm). Kể cả bạn không được tuyển dụng vào GXD JSC thì với các kiến thức, kỹ năng học được qua lớp này sẽ giúp bạn vững vàng ở nhiều nơi. Khi đi làm thực tế bạn còn phải rèn luyện, tích lũy thêm nhiều.

Tôi nghĩ là mọi người đều có thể học được nếu kiên trì. Bởi qua 4, 5 năm học ĐH các bạn còn học nhiều môn hơn thế và rất nhiều môn thiếu hấp dẫn mà vẫn phải học.

Lưu ý:Khóa học này là phi lợi nhuận và người học tự nguyện, tự giác học là chính. Chỉ thu 1 khoản phí góp quỹ để thuê phòng, mời thêm các thầy những nội dung mà tôi không đảm nhiệm được, nước uống, cà phê và cả liên hoan lớp, hát hò...Những thứ mà bạn có thể phải tiêu tốn vì khóa học này: Công sức học tập, thời gian và nghị lực của bạn - Một sự đầu tư quá rẻ cho tương lai của chính bạn.Các bạn làm Sơ yếu lí lịch thật cẩn thận, giới thiệu về mình và gửi bản mềm tới địa chỉ email của tôi: theanh@gxd.vn, nhớ gửi tôi link Facebook của bạn. Xin lỗi vì rất nhiều email đăng ký, do đó nếu bạn nào không được chọn, không được phản hồi xin chờ cơ hội khác nhé.
Thông tin của bạn sẽ được hủy khi không được chọn, tôi không sử dụng thông tin của bạn để spam hoặc quảng cáo hoặc cho bất kỳ mục đích gì khác.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Chia các môn học cho chính các bạn trẻ và các giảng viên đảm nhiệm

Khóa học này đã được phát triển thành lớp học tổng hợp tri thức cộng đồng, tổng hợp của nhiều trí tuệ, cái hay của nhiều người. Lớp học đã có các GV phụ trách các môn học và bài giảng như sau, cần tìm người tình nguyện thêm. Chúng ta sẽ tổ chức buổi học vào các cuối tuần, thông tin, địa điểm sẽ thông báo sau. Các bạn tìm tài liệu đọc trước.

1. Môn Windows, cài đặt, cấu hình, scan virus, phân chia ổ cứng, lưu trữ dữ liệu khoa học...: Đã có giảng viên
2. Môn Word và Video, PowerPoint: Đã có giảng viên
3. Môn tiếng Anh chuyên ngành (từ mới, bài dịch): Đã có giảng viên.
4. Môn Excel 2010: Đã có giảng viên
5. Môn AutoCad: GV Đỗ Minh Tiến, GV Lê Quang Huy, ĐH CNGTVT
6. Môn Ms Project: Thầy Kiều Mạnh Tú tại Cty GXD
7. Môn Dự toán GXD: GV tại GXD, GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng phần chuyên sâu. Môn này còn có thầy Lê Quang Huy GV ĐH CNGTVT, GV tại GXD tham gia giảng nữa.
8. Dự thầu GXD: GV Nguyễn Thế Anh và các bạn trẻ tại GXD
9. Quyết toán GXD: GV Nguyễn Thế Anh và các bạn trẻ tại GXD

10. Cơ sở dữ liệu: Dữ liệu định giá (định mức, đơn giá, giá vật liệu...), CSDL csv trong các phần mềm GXD, CSDL quan hệ và cơ bản về cấu trúc dữ liệu và CSDL Access, MySQL... GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng một số nội dung, định hướng nghiên cứu.

11. Lập trình VBA, Macro trong Excel và AutoCad: (môn này tôi sẽ có các tài liệu và 1 vài video cho các bạn, sau đó có thể ta phải mời thầy). Lập trình VBA, Macro các bạn học cơ bản thôi, còn lập trình AutoCad chỉ dành cho các bạn chuyên sâu lập trình (các bạn khác biết để phối hợp công việc).
GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH.

12. Lập trình C++: Môn này ta sẽ thảo luận các thuật ngữ tiếng Anh qua Fb thường xuyên. Tôi hướng dẫn các bạn tìm hiểu 1 vài bài toán nhỏ. Các bạn làm chuyên môn chỉ cần biết để phối hợp công việc. Các bạn lập trình sẽ phải học sâu. GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH. GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH, chuyên gia dạy sâu.

13. Thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng mềm: GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng cho các bạn 1 số bài, còn lại sẽ mời thầy có uy tín
14. Marketing, xây dựng thương hiệu, triển khai sản phẩm: GV Nguyễn Thế Anh sẽ đứng lớp và mời têm 1 số Giảng viên
15. Đọc bản vẽ, bóc khối lượng: Giảng viên GXD
16. Định mức dự toán: Các tập định mức hiện hành, các khái niệm, cách tra định mức, vận dụng, tạm tính. Xây dựng, tính toán các định mức mới, định mức kinh tế kỹ thuật, định mức tỷ lệ. Giảng viên GXD
...
n. Các môn về Kinh tế và Quản lý xây dựng, quản lý dự án, hợp đồng, định giá xây dựng...
- Quản lý dự án, quản lý tiến độ
- TMĐT - hiệu quả dự án
- Đo bóc, kiểm soát khối lượng
- Định mức, đơn giá, Gvl, Gnc, Gcm
- Dự toán, dự thầu
- Hợp đồng
- Tiến độ thi công
n+1. Quản lý dự án phát triển phần mềm: Phải có chuyên môn, hiểu biết các môn tin học lập trình cơ bản thì làm mới tốt được.
n+1. Các môn học khác

Phương châm: ưu tiên mỗi học viên là giảng viên một môn mà mình xuất sắc, học luôn nghề giảng dạy. Quá trình hoạt động chúng ta sẽ mời thêm các giảng viên tình nguyện (rất nhiều người giỏi và nhiệt tình).

Tổng khoảng 20 môn (bằng 2 kỳ của đại học ~ 1 năm) với các kiến thức thực dụng đủ để bạn đảm nhiệm tốt công việc ở các dự án xây dựng. Các bạn có đủ đam mê và đi đến chặng cuối xin mời về GXD JSC. Cách học tốt nhất là tìm cách dạy người khác.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Các thành viên ưu tú nhất luôn được chào đón tại GXD JSC

Các bạn thân mến, hiện nay có hàng trăm email và Sơ yếu lí lịch đã gửi về địa chỉ email theanh@gxd.vn để đăng ký tham gia chương trình này. Công cuộc xây dựng đội ngũ tương lai và tìm kiếm nhân tài sẽ diễn ra thường xuyên, lâu dài. Vì thế, tôi sẽ không ngừng chương trình này. Bất kỳ lúc nào bạn thấy thông tin này và cảm thấy phù hợp, hứng thú, say mê thì hãy gửi ngay Sơ yếu lí lịch và đăng ký với tôi về địa chỉ theanh@gxd.vn.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn giới thiệu cho các học viên của mình các công việc tốt, các công ty tuyển dụng. Vì vậy, công cuộc tuyển chọn nhân tài sẽ vẫn diễn ra liên tục.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Có nhiều bạn kêu khóa huấn luyện 6 tháng - 1 năm này là nặng. Nhưng so với danh sách các môn mà 1 Kỹ sư QS chuyên nghiệp của nước ngoài (ví dụ Kỹ sư định giá chuyên nghiệp của Hoa Kỳ) thì chưa thấm vào đâu. Điều đó lý giải tại sao 1 QS của nước ngoài lương Vài Chục Ngàn USD, còn kỹ sư của ta chỉ Vài Trăm đến Hơn Nghìn. CÁC BẠN MUỐN ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI HÃY ĐỌC KỸ ĐẾN HẾT.

Tôi vẫn kiên trì với khóa huấn luyện để tuyển chọn nhân viên cho mình sau khóa học. Dự kiến có thể tạo ra ít nhất từ 50-100 việc làm sau 1 năm huấn luyện và còn nhiều hơn khi ngành Xây dựng phục hồi theo nền Kinh tế. Bạn nào muốn nắm bắt cơ hội thì buộc phải tìm cách bổ sung thôi.

Ngày 25/03/2014 tôi mới bổ sung thêm 3 môn vào chương trình. Các bạn cập nhật nhé.
1. Đạo đức nghề nghiệp, tầm nhìn và định hướng
18. Kinh tế xây dựng, đặc điểm của SXXD, SPXD và
19. Nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào sản xuất, phương pháp làm việc chủ động sáng tạo trong lao động sản xuất

Phương châm học viên đồng thời là giảng viên, học môn mình yếu, giảng môn mình mạnh (luyện luôn khả năng thuyết trình). Chia sẻ kiến thức, mỗi người đều phải có đóng góp, ai cũng phải làm việc để vun đắp cho khóa học thành công. Chúng ta sẽ tổ chức buổi học vào các cuối tuần, thông tin, địa điểm sẽ thông báo sau. Các bạn tìm tài liệu đọc trước.

1. Đạo đức nghề nghiệp, tầm nhìn, định hướng: GV Nguyễn Thế Anh và thảo luận của các bạn
2. Môn Windows, cài đặt, cấu hình, scan virus, phân chia ổ cứng, lưu trữ dữ liệu khoa học...: Đã có giảng viên
3. Môn Word và Video, PowerPoint: Đã có giảng viên
4. Môn tiếng Anh chuyên ngành (từ mới, bài dịch): Đã có giảng viên.
5. Môn Excel 2010: Đã có giảng viên
6. Môn AutoCad: GV Đỗ Minh Tiến, GV Lê Quang Huy, ĐH CNGTVT
7. Môn Ms Project: Thầy Kiều Mạnh Tú tại Cty GXD
8. Môn Dự toán GXD: GV tại GXD, GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng phần chuyên sâu. Môn này còn có thầy Lê Quang Huy GV ĐH CNGTVT, GV tại GXD tham gia giảng nữa.
9. Dự thầu GXD: GV Nguyễn Văn Toàn và các bạn trẻ tại GXD
10. Quyết toán GXD: GV Nguyễn Thế Anh và các bạn trẻ tại GXD
11. Cơ sở dữ liệu: Dữ liệu định giá (định mức, đơn giá, giá vật liệu...), CSDL csv trong các phần mềm GXD, CSDL quan hệ và cơ bản về cấu trúc dữ liệu và CSDL Access, MySQL... GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng một số nội dung, định hướng nghiên cứu.

12. Lập trình VBA, Macro trong Excel và AutoCad: (môn này tôi sẽ có các tài liệu và 1 vài video cho các bạn, sau đó có thể ta phải mời thầy). Lập trình VBA, Macro các bạn học cơ bản thôi, còn lập trình AutoCad chỉ dành cho các bạn chuyên sâu lập trình (các bạn khác biết để phối hợp công việc).
GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH.

13. Lập trình C++: Môn này ta sẽ thảo luận các thuật ngữ tiếng Anh qua Fb thường xuyên. Tôi hướng dẫn các bạn tìm hiểu 1 vài bài toán nhỏ. Các bạn làm chuyên môn chỉ cần biết để phối hợp công việc. Các bạn lập trình sẽ phải học sâu. GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH. GV Nguyễn Thế Anh và nhân viên GXD sẽ giảng 1 số nội dung, định hướng nghiên cứu. Khi nâng cao sẽ mời giảng viên từ các trường ĐH, chuyên gia dạy sâu.

14. Thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng mềm: GV Nguyễn Thế Anh sẽ giảng cho các bạn 1 số bài, còn lại sẽ mời thầy có uy tín
15. Marketing, xây dựng thương hiệu, triển khai sản phẩm: GV Nguyễn Thế Anh sẽ đứng lớp và mời têm 1 số Giảng viên
16. Kinh tế xây dựng, đặc điểm của SXXD, SPXD
17. Đọc bản vẽ, bóc khối lượng: Giảng viên GXD
18. Định mức dự toán: Các tập định mức hiện hành, các khái niệm, cách tra định mức, vận dụng, tạm tính. Xây dựng, tính toán các định mức mới, định mức kinh tế kỹ thuật, định mức tỷ lệ. Giảng viên GXD
19. Nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào sản xuất, phương pháp làm việc chủ động sáng tạo trong lao động
...
n. Các môn về Kinh tế và Quản lý xây dựng, quản lý dự án, hợp đồng, định giá xây dựng...
- Quản lý dự án, quản lý tiến độ
- TMĐT - hiệu quả dự án
- Đo bóc, kiểm soát khối lượng
- Định mức, đơn giá, Gvl, Gnc, Gcm
- Dự toán, dự thầu
- Hợp đồng trong hoạt động xây dựng
- Tiến độ thi công
n+1. Quản lý dự án phát triển phần mềm: Phải có chuyên môn, hiểu biết các môn tin học lập trình cơ bản thì làm mới tốt được.
n+1. Các môn học khác sẽ được bổ sung thêm dần

Các môn tôi dự định sẽ chỉ hướng để tự nghiên cứu, tự học. Nhiều môn ở trên cần biết khái niệm để làm việc chứ không cần phải sâu đến mức trở thành chuyên gia, tất nhiên ai sâu được thì càng tốt.

Các bạn quan tâm xin gửi email kèm sơ yếu lý lịch và mô tả nguyện vọng về địa chỉ email theanh@gxd.vn.
 

xaythiendungdia

Thành viên có triển vọng
Một khóa học cực kỳ hấp dẫn, tiếc là hôm nay em mới đọc được tin này.
 

ad1984

Thành viên mới
Mình cũng vậy. Thật là đáng tiếc. Hi vọng sẽ có cơ hội mới cho những người đến sau!
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top