Hỏi về "chủ trương sử dụng vốn ngân sách cấp huyện đầu tư sửa chữa trụ sở công an..."

rose23

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
6/1/10
Bài viết
18
Điểm thành tích
3
Tuổi
40
Các anh chị cho em hỏi vấn đề này ạ.
- UBND huyện em khi đầu tư làm tuyến đường qua cổng trụ sở công an tỉnh phải nâng cao cos đường dẫn đến sân trụ sở bị thấp hơn so với mặt đường và đọng nước khi trời mưa, do vậy để khắc phục Huyện em có chủ trương sử dụng vốn ngân sách cấp huyện để đầu tư nâng cấp tôn cao nền sân trụ sở công an tỉnh (Trụ sở nằm trên địa bàn huyện em). Vậy em xin hỏi chủ trương này có phù hợp với các quy định của pháp luật không ạ?
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.583
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Mình đưa lên group facebook để anh/em thảo luận thì đa phần là không được. Bạn tham khảo ý kiến của SMOD Đinh Tấn Linh làm tại Phòng Tài chính của 1 huyện, chuyên các chế độ chính sách, thẩm duyệt dự án nhé...:

"Trường hợp này không được. Trái quy định của Khoản 9 Điều 9 Luật NSNN năm 2015
9. Không được dùng ngân sách của cấp này để chi cho nhiệm vụ của cấp khác và không được dùng ngân sách của địa phương này để chi cho nhiệm vụ của địa phương khác, trừ các trường hợp sau:
a) Ngân sách cấp dưới hỗ trợ cho các đơn vị thuộc cấp trên quản lý đóng trên địa bàn trong trường hợp cần khẩn trương huy động lực lượng cấp trên khi xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và các trường hợp cấp thiết khác để bảo đảm ổn định tình hình kinh tế - xã hội, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của địa phương;
b) Các đơn vị cấp trên quản lý đóng trên địa bàn khi thực hiện chức năng của mình, kết hợp thực hiện một số nhiệm vụ theo yêu cầu của cấp dưới;
c) Sử dụng dự phòng ngân sách địa phương để hỗ trợ các địa phương khác khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa nghiêm trọng."
 

Top